MangYTe

Bạn nên biết hôm nay

BS New York giúp BS Việt Nam phẫu thuật thay khớp vai toàn phần lần đầu tiên

(MangYTe) - (MangYTe) – Ngày 9/7 tại Bệnh viện Trung ương Huế (TP Huế) đã diễn ra khóa đào tạo liên tục chấn thương chỉnh hình thay khớp vai toàn phần do các BS từ New York (Hoa Kỳ) hướng dẫn, đào tạo cho các BS Việt Nam.
Mục lục
Khóa đào tạo sẽ diễn ra liên tục trong 4 ngày với sự giúp đỡ của Tổ chức Orthonations gồm 12 bác sĩ đến từ new york (Hoa Kỳ). Đây là lần thứ 4 Tổ chức này hợp tác với Bệnh viện Trung ương Huế trong việc đào tạo phẫu thuật và cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam triển khai kỹ thuật tiên tiến: phẫu thuật thay khớp vai toàn phần.

Đoàn sẽ tập huấn, tổ chức workshop và đào tạo ngắn hạn cho các bác sĩ thuộc Ban chủ nhiệm khoa Chấn thương chỉnh hình các Bệnh viện Đa khoa tỉnh ở khu vực miền Trung về những kỹ thuật mới nhất trong thay khớp vai toàn phần vì đây vẫn là một kỹ thuật rất mới mẻ tại nước ta.

Bên cạnh đó, đoàn sẽ phẫu thuật miễn phí 5 trường hợp bệnh nhân thay khớp vai ở tại Bệnh viện Trung ương Huế; và giúp đào tạo 1 bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế trong 3 tháng và 1 điều dưỡng bệnh viện này trong 3 tuần tại new york, Hoa Kỳ về phẫu thuật chấn thương chỉnh hình thay khớp vai.

Đại Dương

Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tu-van/bs-new-york-giup-bs-viet-nam-phau-thuat-thay-khop-vai-toan-phan-lan-dau-tien-20180709160733236.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY