Nhóm nhà khoa học tại Đại học Flinders ở Nam Australia đã phát hiện được 148 protein mới trong cơ thể người chịu tác động từ các tế bào bị hủy hoại bởi tâm lý căng thẳng, mệt mỏi.
Các nhà khoa học đã phát hiện 148 protein mới trong cơ thể. Ảnh minh họa. (Nguồn: phys.org)
Các nhà khoa học Australia vừa tiến một bước gần hơn tới việc khám phá ra gây bệnh tim, Alzheimer, Qua quá trình nghiên cứu lâu dài, nhóm nhà khoa học tại Đại học Flinders ở Nam Australia đã phát hiện được 148 protein mới trong cơ thể người chịu tác động từ các tế bào bị hủy hoại bởi tâm lý căng thẳng, mệt mỏi.
Trưởng nhóm nghiên cứu Justin Chalker cho biết các protein mới nói trên có liên quan tới và các chức năng tế bào khác.
[Công nghệ mới truyền Thu*c trực tiếp vào não cho bệnh nhân Alzheimer]
Theo ông Chalker, nghiên cứu này là nền tảng quan trọng cung cấp những chỉ dấu mới cho các nhà khoa học y sinh trên toàn thế giới, giúp hiểu sâu hơn về cách thức hoạt động của mạng lưới protein trong quá trình mất cân bằng oxy hóa.
Hiện nhóm nghiên cứu Đại học Flinders đang phối hợp với các nhà khoa học tại Mỹ phát triển một dụng cụ hóa học có thể nhận biết tên các tế bào bị ảnh hưởng, từ đó giúp các protein là tác nhân dẫn tới các bệnh nguy hiểm như ung thư hay
Theo Viện Nghiên cứu Sức khỏe và Phúc lợi Australia (AIHW), bệnh mạch vành tim là hàng đầu gây Tu vong tại nước này trong năm 2017, kế đến là chứng mất trí, bệnh Alzheimer và ung thư phổi./.