BV Bạch Mai: Khám tư vấn miễn phí ung thư vú và ung thư cổ tử cung vào thứ 5 hàng tuần

Bắt đầu từ ngày 09/05/2019, chương trình khám, tư vấn miễn phí bệnh nhân ung thư vú, ung thư cổ tử cung sẽ diễn ra vào ngày thứ 5 hằng tuần tại phòng 100B, Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu- Bệnh viện Bạch Mai.

Nhằm nâng cao hiểu biết của cộng đồng về bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung, Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với các viện, trung tâm, khoa, phòng trong Bệnh viện tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân ung thư vú mỗi 2-3 tháng/ lần.

Theo PGS.TS Phạm Cẩm Phương – Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, BV Bạch Mai, đây là lần thứ 3 câu lạc bộ tổ chức sinh hoạt nhằm tạo cơ hội cho nhiều người bệnh có thêm điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật các kiến thức mới, từng bước nâng cao nhận thức trong việc phát hiện và điều trị bệnh. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả điều trị và giảm các biến chứng có thể xảy ra.

Câu lạc bộ bệnh nhân ung thư vú diễn ra lần với sự tham gia đông đảo của người bệnh và người nhà bệnh nhân. Tại buổi sinh hoạt, Ths.Bs. Vũ Anh Tuấn đã chia sẻ về phương pháp "Phẫu thuật tái tạo ở bệnh nhân ung thư vú" và Bác sĩ nội trú Lê Viết Nam đã chia sẻ về "Các bệnh lý tuyến vú".

Bác sĩ nội trú Lê Viết Nam đã chia sẻ về "Các bệnh lý tuyến vú".

Bà N.T.H, 60 tuổi ở Nam Định có chồng mắc ung thư đang được điều trị tại đây cho biết, khi chồng tôi phát hiện mắc ung thư khiến cho cả nhà ai cũng lo lắng. Bản thân cả tôi cũng mất ăn, mất ngủ vì nghĩ ung thư là đối mặt với cái chết cận kề. Nhưng sau khi được các bác sĩ khám và tư vấn thì những lo lắng đó được giảm đi nhiều, cả chồng tôi cũng yên tâm điều trị không còn tuyệt vọng nữa. Thông qua buổi sinh hoạt này tôi cũng đã hiểu rõ hơn về bệnh ung thư nói chung và bệnh ung thư vú nói riêng. Tôi cũng như nhiều bệnh nhân khác đang điều trị ở đây thực sự cảm ơn y bác sĩ ở đây, giúp cho người bệnh vơi đi nỗi lo lắng, đem lại hy vọng sống khi mắc bệnh nan y này.

Ths.Bs. Vũ Anh Tuấn đã chia sẻ về phương pháp "Phẫu thuật tái tạo ở bệnh nhân ung thư vú".

Ung thư vú cùng và ung thư cổ tử cung là hai loại ung thư phổ biến gây tử vong hàng đầu ở nữ giới. Theo Tổ chức ghi nhận ung thư thế giới (GLOBOCAN 2018) tại Việt Nam ung thư vú đứng đầu về tỷ lệ mới mắc ở nữ giới với 15229 ca (chiếm 20,6%) và đứng thứ tư về tỷ lệ tử vong với 6103 ca (chiếm 13,87%). Ung thư cổ tử cung đứng thứ 7 về tỷ lệ mắc mới ở nữ giới với 4177 ca ( chiếm 5,65%) và đứng thứ 7 về tỷ lệ tử vong với 2420 ca (chiếm 5,50%).

Các yếu tố nguy cơ gây ung thư vú bao gồm: phụ nữ trên 40 tuổi, tiền sử gia đình có mẹ, con gái, chị/em gái bị ung thư vú, hành kinh sớm (trước 12 tuổi) và mãn kinh muộn (sau 55 tuổi), phụ nữ mang thai muộn (>30 tuổi), không mang thai, không cho con bú. Trong khi đó các yếu tố nguy cơ gây ung thư cổ tử cung bao gồm nhiễm virus gây u nhú ở người (Human papillomavirus - HPV), hút thuốc lá, dùng thuốc tránh thai bằng đường uống, tuổi giao hợp sớm, nhiều bạn tình, bị các bệnh lây qua đường tình dục…

Nhiều bệnh nhân đã được khám miễn phí tại Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu- Bệnh viện Bạch Mai.

Ngày nay với nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư nói chung và ung thư vú, ung thư cổ tử cung nói riêng đã giúp chẩn đoán sớm, góp phần cải thiện hiệu quả điều trị và tiên lượng bệnh. Ung thư vú và ung thư cổ tử cung là 2 bệnh có thể điều trị khỏi nếu phát hiện ở giai đoạn sớm. Vì vậy việc sàng lọc phát hiện sớm bệnh rất có ý nghĩa, giúp chữa khỏi bệnh, giảm chi phí điều trị.

Với sự phối hợp đa chuyên khoa, Bệnh viện Bạch Mai đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân ung thư nói chung và ung thư vú, ung thư cổ tử cung nói riêng bằng việc sử dụng các phương pháp điều trị như: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, điều trị nội tiết, điều trị đích, điều trị miễn dịch, xạ trị điều biến liều, xạ trị áp sát, xạ phẫu bằng dao gamma quay…

Được biết, cũng trong dịp này, Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu- Bệnh viện Bạch Mai cũng tiến hành khám sàng lọc miễn phí tiền khám bệnh nhằm phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung cho các phụ nữ ≥40 tuổi vào thứ 5 hàng tuần. Các bệnh nhân được khám và tư vấn miễn phí về hai bệnh ung thư vú và ung thư cổ tử cung. Khi được bác sĩ chỉ định các xét nghiệm cần thiết thì người bệnh sẽ tự chi trả các xét nghiệm này.

Khánh Mai

Nguồn: Sức khỏe đời sống
1  ... Tiếp » 

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức
Cuốn sách được biên soạn rất công phu, có tính khoa học, tổng hợp những kinh nghiệm dùng thuốc trị bệnh của các danh y Việt Nam, của nhân dân nước ta và nước ngoài với trên 830 cây thuốc chính và phụ, thêm 70 loại dược liệu động vật và khoáng chất, xếp thành 25 mục theo công năng chủ trị, có kèm theo bảng tra cây thuốc, vị thuốc và bản hướng dẫn cách tìm vị thuốc, phương thuốc đối với một số bệnh thường gặp.

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví
Trong cuốn sách này, tác giả Ryunosuke Koike, một nhà sư Nhật Bản, sẽ trình bày và lý giải về lối sống “Hạnh phúc không cần tiền bạc” cũng như lý giải tại sao việc theo đuổi tiền bạc không những không đem lại hạnh phúc mà còn đem lại đau khổ cho chúng ta.

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội mở lớp chui tại Hải Phòng

Thông tin cần biết về tuyển sinh vào trường Đại học Y Hà Nội năm 2019

Giảng viên là bác sĩ chuyên khoa II sẽ được công nhận tương đương tiến sĩ

Dự kiến học lực giỏi lớp 12 mới được xét tuyển ngành Y

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch
Bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ nhân lực y tế, từng bước triển khai đào tạo các loại hình sau đại học như Bác sĩ Chuyên khoa cấp I, cấp II, Nội trú, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam
Học viện thường xuyên được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự giúp đỡ tận tình của các Vụ, Cục chức năng của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo trong mọi lĩnh vực hoạt động của Học viện.

Trường Đại học Y tế Công cộng

Trường Đại học Y Hải Phòng

Đại học Y khoa Thái Bình

Đại học Y khoa Vinh

Viêm da dị ứng (Eczema)

Viêm da dị ứng (Eczema)
Sần sùi, mảng màu đỏ thường là không dày và phân định ranh giới riêng biệt của bệnh vẩy nến ảnh hưởng đến khuôn mặt, cổ và thân trên

U sắc tố (melanoma) ác tính

U sắc tố (melanoma) ác tính
Trong khi bề mặt khối u ác tính lan truyền phần lớn là một bệnh của người da trắng, người thuộc các chủng tộc khác vẫn có nguy cơ này và các loại khác của các khối u ác tính

Rối loạn sắc tố da (nốt ruồi, bớt, tàn nhang) lành tính

Nguyên tắc của trị liệu da liễu

Giai đoạn cuối đời của bệnh nhân

Điều trị đau không dùng thuốc và diễn biến cuối đời

Cách làm vịt quay trộn măng

Cách làm vịt quay trộn măng
Ướp gia vị với muối tiêu, đường, mật ong, ngũ vị hương, để khoảng 3 giờ cho ngấm gia vị Xối mỡ hay cho vào lò nướng chín vàng

Cách làm cút tiềm ngũ quả

Cách làm cút tiềm ngũ quả
Tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, cho nấm đông cô, củ năng, táo tàu vào, nấu đến khi cút mềm, cho kim châm, đậu bo bo vào

Cách làm lưỡi vịt rang muối

Cách làm bún khô xào giòn

Cách làm cá cuốn bún

Cách làm vịt nấu chao

Ford looks to introduce health, wellness apps to its cars

Ford looks to introduce health, wellness apps to its cars
That’s the plan from the Ford Motor Company, which is working with healthcare companies WellDoc, Medtronic and SDI Health to include health and wellness in-car connectivity solutions on the Ford SYNC platform.

What are the effects on health of transport-related air pollution?

What are the effects on health of transport-related air pollution?
Exposure to transport-related air pollution varies, as some groups may be more exposed, depending on how long they stay in polluted areas and what they do while there.

Health chiefs welcome ban on smoking in cars carrying children

Do electric cars cause cancer?

Electric cars a mixed bag for health

Cars, Trucks, Air Pollution and Health

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất
Trước khi sự ra đời của HD, điều quan trọng là phải ngồi đủ xa từ truyền hình mà không cảm nhận được chấm hình ảnh. Với bộ HDTV ngày nay, tuy nhiên, vấn đề lớn hơn là kích thước của căn phòng của bạn.

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện
Bếp điện với cuộn làm nóng dễ dàng thay thế không tốn kém nhiều. Bếp điện loại mới đắt tiền một chút và sửa chữa khó hơn, nhưng rất dễ dàng làm sạch vì nó chỉ là một bề mặt phẳng.

Tiêu chuẩn chọn lò vi sóng phù hợp tốt nhất

Lựa chọn nồi cơm điện tốt và phù hợp

Hoạt động trí não: thực phẩm liên quan chặt chẽ

Hoạt động trí não: thực phẩm liên quan chặt chẽ
Kết hợp nhiều loại thực phẩm vào chế độ ăn uống lành mạnh một cách thường xuyên có thể cải thiện sức khỏe của bộ não, có thể chuyển thành chức năng tinh thần tốt hơn

Muối có thể là một yếu tố chính trong các phản ứng miễn dịch dị ứng

Muối có thể là một yếu tố chính trong các phản ứng miễn dịch dị ứng
Ở các nước công nghiệp, gần một phần ba người bị ảnh hưởng bởi dị ứng tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ, Một trong mười trẻ em bị viêm da dị ứng

Thời tiết có ảnh hưởng đến đau khớp không?

Phương pháp không dùng thuốc để điều trị trầm cảm nhẹ

Gen và nghiện: điều trị có mục tiêu

Phương pháp tích hợp để giảm các triệu chứng hội chứng ruột kích thích (IBS)

Mười hai (12) điều y đức: quy chế bệnh viện

Mười hai (12) điều y đức: quy chế bệnh viện
Thật thà đoàn kết, tôn trọng đồng nghiệp, kính trọng các bậc thầy, sẵn sàng truyền thụ kiến thức, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Quy chế vào viện chuyển khoa chuyển viện ra viện

Quy chế vào viện chuyển khoa chuyển viện ra viện
Thực hiện các tủ tục vào viện cho người bệnh, thông báo cho khoa nhận người bệnh biết trước để chuẩn bị điều kiện phục vụ

Quy chế công tác khoa dinh dưỡng

Quy chế công tác khoa dược

Quy chế công tác khoa giải phẫu bệnh

Quy chế công tác khoa chống nhiễm khuẩn