MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cần Thơ: 5 người liên quan bệnh nhân 76 có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19

(CTO) – Tối 19-3, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ Nguyễn Quang Thông cho biết, kết quả xét nghiệm 5 người liên quan đến bệnh nhân 76 đều âm tính với COVID-19. Tuy nhiên, 5 người này tiếp tục được cách ly 14 ngày theo qui định.
Mục lục

(CTO) – Tối 19-3, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ Nguyễn Quang Thông cho biết, 5 người liên quan đến bệnh nhân 76 đều âm tính với COVID-19. Tuy nhiên, 5 người này tiếp tục được cách ly 14 ngày theo quy định.

Khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự TP Cần Thơ

Bệnh nhân 76, nam, 52 tuổi, quốc tịch Pháp, là hành khách trên chuyến bay TK162 của Turkish Airlines từ Instanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) về TP Hồ Chí Minh ngày 10/3/2020. Bệnh nhân 76 từ TP Hồ Chí Minh đến Cần Thơ ngày 11/3/2020 (cư trú khách sạn tại quận Ninh Kiều), về lại TP Hồ Chí Minh đi Hội An vào ngày 12/3/2020, sau đó di chuyển ra Huế, Ninh Bình. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại Ninh Bình, gửi về Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, có kết quả dương tính.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế TP Cần Thơ, tính đến 16 giờ ngày 19-3-2020, Cần Thơ còn cách ly tập trung 18 người. Trong ngày 19-3-2020, có 3 trường hợp hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày tại Trường Quân sự thành phố Cần Thơ. Tính đến nay có 328 trường hợp hoàn thành cách ly 14 ngày, trở về địa phương. Cách ly tại nhà và cơ sở lưu trú trên địa bàn: hiện còn 379 người.

Trong ngày 19-3, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đón 4 chuyến bay: 2 chuyến bay từ Thái Lan (98 người); 1 chuyến bay từ Singapore (41 người); 1 chuyến bay từ Vương Quốc Anh (164 người). Tất cả các hành khách nhập cảnh được khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe và đưa về các khu cách ly tập trung.

H.Hoa

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo cần thơ (https://baocantho.com.vn/can-tho-5-nguoi-lien-quan-benh-nhan-76-co-ket-qua-xet-nghiem-am-tinh-voi-covid-19-a119344.html)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
 • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
  Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn
  Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
 • Chế độ dinh dưỡng và lối sống của những bệnh nhân ung thư
  Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
 • Bệnh về da liên quan đến nghề nghiệp
  Bệnh về da và tổn thương da là những vấn đề y tế phổ biến liên quan đến công việc. Người lao động ở mọi độ tuổi và ngành nghề đều có thể gặp các vấn đề về da liên quan đến nghề nghiệp. Bài viết này nói về những vấn đề về da liên quan đến nghề nghiệp và cách bảo vệ da tại nơi làm việc.
 • Bệnh hô hấp liên quan đến nghề nghiệp
  Bạn có thể có nguy cơ bị bệnh phổi liên quan đến công việc nếu không khí tại nơi làm việc chứa quá nhiều bụi, khói, khí gas, hơi hoặc sương mù. Việc hút Thu*c cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh phổi liên quan đến nghề nghiệp. Bài viết này cung cấp những thông tin cơ bản về các nguy cơ và cách phòng tránh.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY