MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân được nâng lên

(MangYTe) - Đến nay, tất cả 37 cơ sở khám chữa bệnh (KCB) của TP Cần Thơ (gồm 1 cơ sở tuyến Trung ương, 15 cơ sở tuyến tỉnh, 21 cơ sở tuyến huyện) đã ký hợp đồng KCB bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2021.
Mục lục

(ct) - đến nay, tất cả 37 cơ sở khám chữa bệnh (kcb) của tp cần thơ (gồm 1 cơ sở tuyến trung ương, 15 cơ sở tuyến tỉnh, 21 cơ sở tuyến huyện) đã ký hợp đồng kcb bảo hiểm y tế (bhyt) năm 2021. trong đó, có 26 cơ sở ký phụ lục hợp đồng thực hiện phương thức thanh toán định suất theo thông tư số 04/2021/tt-byt.

Người dân đến KCB bằng thẻ BHYT tại Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn.

Người dân đến KCB bằng thẻ BHYT tại Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, các cơ sở KCB BHYT trên địa bàn đề nghị thanh toán cho 1.946.849 lượt người bệnh có thẻ BHYT, với tổng chi phí là 1.344,9 tỉ đồng, đã sử dụng 63,99% kinh phí KCB BHYT theo dự toán Thủ tướng Chính phủ giao năm 2021. Cụ thể, nội trú có 195.053 lượt, giảm 19,39% so với cùng kỳ năm 2020, với số tiền là 986,32 tỉ đồng. Ngoại trú có 1.751.796 lượt, giảm 24,55% so với cùng kỳ năm 2020, với số tiền 358,58 tỉ đồng.

Theo bhxh thành phố, chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân được nâng lên. những ca bệnh hiểm nghèo, có chi phí điều trị cao cũng được quỹ bhyt đảm bảo. trong thời gian dịch covid-19 diễn biến phức tạp, các trường hợp mắc bệnh mãn tính, điều trị dài ngày được cấp thu*c bhyt điều trị ngoại trú tối đa không quá 3 tháng theo chỉ đạo của bộ y tế. ngoài ra, trường hợp người tham gia bhyt nhiễm covid-19 vẫn được hưởng quyền lợi kcb bhyt như quy định.

Tin, ảnh: C.H

Nguồn: Báo cần thơ (https://baocantho.com.vn/chat-luong-kham-chua-benh-va-cham-soc-suc-khoe-nhan-dan-duoc-nang-len-a139414.html)
 • Cập nhật thông tin về tính an toàn của Thu*c

  Cập nhật thông tin về tính an toàn của Thu*c
  Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế thông báo cho các cơ sở khám chữa bệnh,
 • Thông tin mới về Thu*c chữa thoái hoá khớp diacerein

  Thông tin mới về Thu*c chữa thoái hoá khớp diacerein
  Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) và Ủy ban Thu*c sử dụng trên người (CHMP) thuộc EMA đã có thông tin đánh giá lợi ích...
 • Nguyên nhân của tình trạng kháng kháng sinh

  Nguyên nhân của tình trạng kháng kháng sinh
  Trong các cơ sở khám chữa bệnh, việc sử dụng kháng sinh vẫn còn bị lạm dụng hoặc dùng chưa hợp lý,
 • Cách nào hạn chế dị ứng Thu*c?

  Cách nào hạn chế dị ứng Thu*c?
  Thu*c được dùng để phòng và điều trị bệnh, nhưng Thu*c cũng là tác nhân gây dị ứng (dị ứng nguyên) và được gọi là dị ứng Thu*c.
 • Có phải bị ho do Thu*c?

  Có phải bị ho do Thu*c?
  Tôi bị tăng huyết áp, được bác sĩ chỉ định dùng Thu*c hạ huyết áp coversyl. Uống Thu*c được hai tuần thì tôi bị ho liên tục và dai dẳng.
 • Những trường hợp không nên dùng Thu*c aspirin

  Những trường hợp không nên dùng Thu*c aspirin
  Aspirin (acid acetylsalicylic) là một trong những Thu*c có trong Danh mục Thu*c thiết yếu và Danh mục Thu*c chữa bệnh chủ yếu sử dụng tại các cơ sở khám chữa bệnh ở nước ta.
 • Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?

  Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?
  Hydrocortison là một trong những Thu*c thiết yếu được dùng trong các cơ sở khám chữa bệnh tuyến y tế cơ sở và cũng là Thu*c được bán khá phổ biến trong các nhà Thu*c, hiệu Thu*c.
 • Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh

  Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh
  Trong nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu những phương cách giúp chăm sóc sức khỏe S*nh l*, sinh sản nam giới, lịch sử ngành nam học Việt Nam và thế giới đã gặp nhau ở luận điểm quan trọng, đó là về Testosterone nội sinh.
 • Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời

  Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời
  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất lại dễ tiêu hóa, dễ hấp thu giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất, tinh thần và trí tuệ.
 • 10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google

  10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google
  Ngày nay, chúng ta rất dễ dàng tìm kiếm trên mạng, những thông tin và lời khuyên về sức khỏe, và cũng không có gì đáng ngạc nhiên, khi nhiều người mắc phải “căn bệnh” có tên là cyberchondria, thuật ngữ mô tả, khi ai đó tự nghiên cứu các triệu chứng sức khỏe của mình trên mạng, tự cho rằng tình trạng của mình rất nguy kịch, sau đó tự chẩn đoán bệnh cho mình và thường là chẩn đoán sai.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY