MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Chiều ngày Quốc khánh, Thủ đô Hà Nội có mưa giông

Khoảng chiều và đêm nay, phía đông Bắc Bộ có mưa giông bao phủ trên diện rộng.
Mục lục
Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết, hiện rãnh áp thấp ảnh hưởng đến miền Bắc có cường độ ổn định, trong khi đó, vùng xoáy thấp trên vịnh Bắc Bộ có xu hướng dịch chuyển về phía đất liền khiến thời tiết miền Bắc xấu trở lại.

Khoảng chiều và đêm nay, phía đông Bắc Bộ có mưa giông bao phủ trên diện rộng. Rải rác mưa vừa, riêng tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng có nơi mưa to đến rất to. Khu vực vùng núi cần đề phòng lũ quét, trượt lở đất đá. Vùng thấp, vùng trũng cảnh giác với ngập. Phòng ngừa gió giật mạnh, sét đánh trong cơn giông.

Dự báo thời tiết trên cả nước ngày và đêm 2.9:

Phía tây Bắc Bộ mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 32-34 độ C, khu tây bắc nơi cao trên 34 độ C, vùng núi trong khoảng 27-29 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C, vùng núi se lạnh 20-22 độ C, Sa Pa (Lào Cai) lạnh rét 16-18 độ C.

Phía đông Bắc Bộ mây thay đổi, sáng và trưa có mưa rào và giông vài nơi. Chiều và đêm chuyển nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 31-33 độ C, vùng núi và trung du có nơi cao trên 33 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ C, vùng núi trong khoảng 21-23 độ C, núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) thấp nhất 18-20 độ C.

Khu vực hà nội mây thay đổi, sáng và trưa có mưa rào và giông vài nơi. Chiều và đêm chuyển nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông; gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất từ 31-33 độ C, nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C.

Các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, riêng phía bắc có nơi mưa vừa, mưa to. Cần đề phòng gió giật mạnh, sét đánh trong cơn giông; gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C, nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C.

Các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày trời nắng. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C, nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày có mưa rào và giông vài nơi. Chiều tối có mưa rào và giông rải rác; gió tây đên tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 29-32 độ C, nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ mây thay đổi, ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C.

Theo Thái Dương (Dân Việt)

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY