MangYTe

Bạn nên biết hôm nay

Chóng mặt liên tục, chữa cách nào?

Tôi là nam giới 46 tuổi, tôi thường xuyên chóng mặt (liên tục) trên 6 năm.
Mục lục
Tôi là nam giới 46 tuổi, tôi thường xuyên chóng mặt (liên tục) trên 6 năm. Mỗi lần chóng mặt tôi thấy người lúc nào cũng loạng choạng, mệt mỏi, mơ hồ mất tập trung, lúc nào cũng sợ ngã và rất hồi hộp. Tôi đã đi khám nhiều nơi và uống rất nhiều loại Thu*c nhưng không hết. Xin hỏi điều trị bằng Thu*c gì để bệnh hết hoàn toàn?

(ksthang1970@gmail.com)

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng chóng mặt. Việc xác định được nguyên nhân không phải dễ. Ðôi khi, cảm giác chóng mặt nhẹ chỉ làm cho người ta cảm thấy mình đi, đứng không vững, trường hợp nặng có thể nằm ngồi cũng chóng mặt ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Trường hợp của bác chóng mặt liên tục đã 6 năm, như vậy được coi là mạn tính. Nguyên nhân hay gặp là bệnh lý tai trong, tổn thương ở não, hẹp động mạch ở cổ, di chứng vết thương ở cột sống, chứng loạn nhịp tim, bị rối loạn thần kinh, bị xơ cứng mạch máu,... Ngoài ra, có thể do hạ đường huyết, bị nhiễm độc bởi Thu*c, hóa chất... Chỉ khi xác định được nguyên nhân thì việc điều trị mới hiệu quả. Trong y học có nhiều bệnh cho đến nay cũng chưa biết được nguyên nhân chính xác nên việc điều trị chỉ là điều trị triệu chứng vì thế bệnh không khỏi hẳn. Bác nên khám chuyên khoa thần kinh và tai mũi họng, có thể cần chụp cộng hưởng từ để xem có tổn thương tại não hay tai trong,... từ đó bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Như trên đã nói, việc xác định nguyên nhân gây chóng mặt không dễ, do đó người bệnh cần chú ý trong sinh hoạt để tránh bị té ngã, đặc biệt khi ra đường cần chú ý để tránh T*i n*n giao thông. Trường hợp của bác nên tái khám đúng hẹn và dùng Thu*c đúng chỉ định của bác sĩ. Chúc bác nhanh khỏi bệnh.

BS. Ðinh Thị Thanh

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-chong-mat-lien-tuc-chua-cach-nao-4780.html)
Từ khóa: chóng mặt

Chủ đề liên quan:

chóng mặt liên tục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY