Kinh tế xã hội hôm nay

Chốt thời điểm vận hành thử toàn hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Theo Ban Quản lý dự án (QLDA) Đường sắt, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), thời điểm vận hành thử toàn hệ thống dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ được thực hiện trong tuần đầu của tháng 12/2020.
Mục lục

Chiều 18/11, thông tin từ ban qlda đường sắt cho biết, đã chốt xong thời gian vận hành thử toàn hệ thống đường sắt cát linh - hà động. thời gian vận hành là 20 ngày, tiến hành trong tuần đầu của tháng 12/2020.

Sau khi kết thúc giai đoạn vận hành thử và nghiệm thu, đường sắt cát linh - hà đông sẽ phải trải qua các khâu: đánh giá và cấp chứng nhận an toàn hệ thống (do cục đăng kiểm việt nam cấp), nghiệm thu nhà nước, đề nghị cấp chứng chỉ hoàn thành công trình, bàn giao nguyên trạng dự án cho hà nội và ubnd tp hà nội có quyết định đưa hệ thống đường sắt trên vào khai thác, vận hành.

ha-no-i-chinh-thuc-ban-hanh-quy-dinh-ve-quan-ly-van-hanh-tuyen-duong-sat-do-thi-cat-linh-ha-dong

Trước đó, tổng thầu epc (công ty tnhh tập đoàn cục 6 đường sắt trung quốc) đã đưa gần 100 người sang dự án. tuy nhiên, do dịch covid nên đến nay mới có hơn 30 người sắp hoàn thành cách ly để tiếp tục công việc.

Các nhân sự của tổng thầu epc làm việc tại dự án đường sắt cát linh - hà đông đang tập trung thực hiện công tác khắc phục những chi tiết còn tồn tại được nêu ra trong hồ sơ nghiệm thu các hạng mục thành phần. trong đó có hoàn thiện hệ thống phòng cháy, chữa cháy theo yêu cầu của cơ quan cấp chứng nhận về phòng cháy, chữa cháy, làm hồ sơ hoàn công.

Bên cạnh đó, tổng giám đốc liên danh nhà thầu tư vấn đánh giá độc lập an toàn hệ thống đường sắt cát linh - hà đông cũng đã có mặt ở dự án. theo dự kiến, vào cuối tháng 11/2020, nhóm chuyên gia pháp gồm 7 người của liên danh nhà thầu sẽ bay sang việt nam để chuẩn bị cho công tác vận hành thử toàn hệ thống 20 ngày.

Xuân Hinh

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/chot-thoi-diem-van-hanh-thu-toan-he-thong-duong-sat-cat-linh-ha-dong-585829.html)
1  ... Tiếp » 

Nóng trên mạng xã hội: Bí mật của mẹ bỉm sữa với những clip triệu view

Nóng trên mạng xã hội: Bí mật của mẹ bỉm sữa với những clip triệu view
Nhắc đến “bà đẻ trẻ khỏe” Babykopo Home, chính là giọng đọc nhanh như “bắn rap” của một bà mẹ bỉm sữa. Thế nhưng ít ai biết nói nhanh chính là một khuyết điểm mà chị Phạm Thu Hường - chủ nhân kênh - tìm cách khắc phục mỗi ngày.

CSGT TP.HCM hóa trang theo dõi để xử lý các nhóm đua xe

CSGT TP.HCM hóa trang theo dõi để xử lý các nhóm đua xe
Trưởng phòng CSGT TP.HCM cho biết, qua rà soát xác định thanh thiếu niên tụ tập đua xe thường hẹn nhau thông qua nhóm kín trên mạng xã hội nên CSGT sẽ áp dụng biện pháp hóa trang để xử lý các nhóm đua xe này.

Ô nhiễm chưa từng có, cả làng chung sống với núi rác thải 370.000 tấn

TP.HCM đề xuất bắn pháo hoa tại 3 điểm đón Tết Dương lịch

Phát hiện thi thể không nguyên vẹn dạt vào bờ biển Thừa Thiên-Huế

Hé lộ nghi phạm bí hiểm ám sát chuyên gia hạt nhân Iran và âm mưu

Tất cả F1 và F2 có kết quả xét nghiệm âm tính

Giải bài toán ô nhiễm không khí từ quy hoạch xây dựng

Miền Bắc rét đậm do không khí lạnh mạnh tăng cường, có nơi xuất hiện băng giá

Tạo dựng niềm tin cho người dân tại tuyến y tế cơ sở

Tất cả trường hợp F1, F2 đều âm tính với virus SARS-CoV-2

Hết xăng giữa đường, thanh niên gặp được chú xe ôm nhiệt tình, câu chốt cuối khiến anh tỉnh mộng