MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Cố gắng trong năm 2021, người dân được tiêm đủ vaccine ngừa COVID-19

Theo ước tính của Bộ Y tế, trong năm 2021, Việt Nam cần 150 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 để tiêm đủ cho người dân. Tuy nhiên, năm nay chúng ta mới có 60 triệu liều, Bộ Y tế vẫn đang tiếp tục đàm phán với các đối tác để mua vaccine, trên tinh thần thực hiện quyết liệt chỉ đạo của Bộ Chính trị, đảm bảo có vaccine cho người dân.
Mục lục

Bộ trưởng bộ y tế nguyễn thanh long đã cho biết như vậy tại hội nghị giao ban trực tuyến về phòng chống dịch covid-19 với các tỉnh, thành sáng 19/2.

Theo bộ trưởng bộ y tế, một trong những ưu tiên của bộ chính trị là có vaccine và đảm bảo có vaccine cho người dân sử dụng. theo ước tính của bộ y tế, trong năm 2021 việt nam cần 150 triệu liều vaccine ngừa covid-19 để tiêm đủ cho người dân. hiện nay, việt nam đã đạt được đạt cam kết với chương trình covax facility - một cơ chế được thiết lập nhằm bảo đảm các quốc gia được tiếp cận công bằng với vaccine ngừa covid-19.

Theo đó, trong năm 2021, việt nam sẽ được viện trợ 30 triệu liều vaccine covax, nhưng chủ yếu về trong 6 tháng cuối năm. còn 30 triệu liều chúng ta đã đặt mua vaccine astrazeneca của anh.

Bộ trưởng bộ y tế cho biết, trong năm 2021 việt nam có tổng số 60 triệu liều vaccine ngừa covid-19. hiện bộ y tế đang tích cực đàm phán với các đối tác khác như nga và một số nước, trên tinh thần thực hiện quyết liệt chỉ đạo của bộ chính trị, đảm bảo có vaccine cho người dân.

Theo bộ trưởng bộ y tế, vaccine ngừa covid-19 ưu tiên tiêm cho người ở những khu vực có dịch và nguy cơ cao. bộ y tế sẽ có báo cáo với chính phủ về vấn đề này.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thông tin về vaccine COVID-19 tại Hội nghị

Bộ y tế đã thực hiện cơ chế khẩn cấp đối với cấp phép và khẩu vaccine covid-19. chỉ trong 5 ngày, bộ y tế hoàn thiện tất cả hồ sơ về cấp phép, nhập khẩu, trên tình thần giảm tối đa về thủ tục hành chính.

“chúng tôi khuyến khích các đơn vị có nguồn vaccine có thể trao đổi chặt chẽ với bộ y tế trong vấn đề nhập khẩu trên tinh thần đảm bảo có vaccine cho người dân. chúng ta cố gắng đảm bảo trong năm 2021, người dân có thể tiếp cận vaccine đầy đủ, để tái khái động nền kinh tế, thực hiện thắng lợi mực tiêu theo nghị quyết đại hội xiii của đảng”, bộ trưởng nguyễn thanh long nói.


Trần Hằng

Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Co-gang-trong-nam-2021-nguoi-dan-duoc-tiep-can-vaccine-ngua-COVID-19-mot-cach-day-du-631301/)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY