MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Cộng Đồng Người Việt Nam Tại Hungary quyên góp hơn 5.000 Euro cho doanh nghiệp BKV Budapset

Qua facebook, nhóm diễn đàn có tên là: Cộng Đồng Người Việt Nam Tại Hungary đã kêu gọi ủng hộ chính quyền và người dân nước sở tại gặp khó khăn trong thời kỳ dịch bệnh như may khẩu trang, quyên góp tiền, găng tay, chất tẩy rửa... Số lượng hàng và tiền mặt trị giá gần 1.900.000 Forint (khoảng 5.300 Euro) đã được các thành viên đóng góp chỉ trong vòng 2 tuần.
Mục lục
cong dong nguoi viet nam tai hungary quyen gop hon 5000 euro cho doanh nghiep bkv budapset Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary quyên góp 140 triệu đồng mua khẩu trang ủng hộ Hungary
cong dong nguoi viet nam tai hungary quyen gop hon 5000 euro cho doanh nghiep bkv budapset Chiếu phim, ra sách, kết nối người trẻ… nuôi dưỡng tình hữu nghị Việt - Hung
cong dong nguoi viet nam tai hungary quyen gop hon 5000 euro cho doanh nghiep bkv budapset
Các bạn trẻ trao quà ủng hộ cho hãng BKV (Ảnh: BKV)

Vừa qua, một bản tin có tựa để là: “BKV cám ơn quà ủng hộ của cộng đồng Việt Nam tại Hungary” được đăng trên trang facebook chính thức của doanh nghiệp BKV. Kèm theo bài viết là hình ảnh các bạn trẻ-đại diện của nhóm “Cộng Đồng Người Việt Tại Hungary” đang trao quà tại một cơ sở của BKV ở Quận 10 (Budapest).

BKV (Công ty Giao thông Công cộng Budapest) là một doanh nghiệp rất lớn thuộc sự quản lý và sở hữu của Chính quyền Tự quản Thành phố Budapest, được thành lập năm 1968. Đây là cơ quan chủ quản của 5 mạng lưới xe buýt, tầu điện, tầu điện ngầm, đường sắt chạy trong vùng đô thị của thủ đô và xe điện bánh hơi.

Ngoài ra, BKV còn cho vận hành một số tuyến giao thông mang tính chất lịch sử và du lịch của Budapest, trong đó có hệ du thuyền trên sông Danube. Hàng năm vận chuyển 1,4 tỷ hành khách với đội ngũ nhân viên lên tới hơn 12 ngàn người. Đây là một doanh nghiệp có tầm quan trọng thiết yếu đối với sinh hoạt của thủ đô Budapest.

Do đó, ngay cả khi Hungary được đặt trong tình trạng khẩn cấp từ nhiều tuần nay vì dịch bệnh, và vì thế, với nhiều biện pháp hạn chế ra đường, đi lại và “giãn cách xã hội”, lượng hành khách giảm mạnh, nhưng sự vận hành của BKV vẫn được coi là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của chính quyền thủ đô, của đời sống đô thị.

cong dong nguoi viet nam tai hungary quyen gop hon 5000 euro cho doanh nghiep bkv budapset
Ông Lackovics János cám ơn cộng đồng Việt đã hỗ trợ cho hãng (Ảnh: BKV)

Người Việt Nam trong thời gian gần đây đã mở rất nhiều cuộc vận động quyên góp để cùng nước Hungary trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, từ các doanh nghiệp, hội đoàn... trong nỗ lực chung do Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary khởi xướng, cho tới những đề xuất mang tính cá nhân ở khắp nơi trên toàn quốc.

Trở lại bản tin của BKV, được biết, trước đó, ba bạn trẻ Henny Tô, Trịnh Thắng và Huệ Anh đã đại diện cho các thành viên một diễn đàn trực tuyến của người Việt tại Hungary, mang món quà ủng hộ là hai kiện hàng gồm những mặt hàng rất thiết yếu hiện tại-như găng tay, nước tẩy trùng, khăn lau tay... tặng các nhân viên BKV.

cong dong nguoi viet nam tai hungary quyen gop hon 5000 euro cho doanh nghiep bkv budapset
Henny Tô: “Chúng tôi coi Hungary là quê hương thứ hai” (Ảnh: BKV)

Đại diện cho BKV, Trưởng phòng Điều hành các phương tiện giao thông, ông Lackovics János đã bày tỏ sự biết ơn trước món quà bất ngờ, mà cộng đồng đã dành cho BKV, trong những ngày tháng khó khăn này. Thay mặt nhóm, Henny Tô thổ lộ rằng các bạn coi Hungary là quê hương thứ hai, do đã sống tại đất nước nhiều năm.

Các bạn muốn góp phần của mình cho cuộc chiến chống Coronavirus một cách trách nhiệm, với suy nghĩ đây là cuộc chiến đấu chung. Món quà tuy nhỏ, nhưng tự tấm lòng, và là lời cám ơn các nhân viên BKV, trong hoàn cảnh khó nhọc vẫn cần mẫn phục vụ hành khách: “Chúng tôi ở bên Quý vị, và cùng nhau hy vọng”.

Ba bạn trẻ khởi xướng phong trào quyên góp là các quản trị viên, sáng lập viên của diễn đàn trên mạng Facebook mang tên “Cộng Đồng Người Việt Nam Tại Hungary”, ra đời tháng 9/2019, và là nhóm trực tuyến cá nhân đầu tiên thu hút được sự hưởng ứng của đông đảo bà con trong cộng đồng với hơn 5.000 thành viên tới giờ.

Được thành lập trên tinh thần tình nguyện để cộng đồng có một diễn đàn, một sân chơi chia sẻ và tham khảo thông tin, hàng ngày, nhóm đã có vài chục post về nhiều đề tài, đáp ứng nhu cầu thông tin đa dạng của bà con đủ mọi lứa tuổi và nghề nghiệp. Mảng tin tức về dịch COVID-19 của nhóm được rất nhiều bà con đón xem.

cong dong nguoi viet nam tai hungary quyen gop hon 5000 euro cho doanh nghiep bkv budapset
Diễn đàn Cộng Đồng Người Việt Nam Tại Hungary.

Cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 của Hungary còn kéo dài, thử thách lớn nhất vẫn ở trước mặt như lời Thủ tướng Orbán Viktor chia sẻ: trong cuộc chiến ấy, cộng đồng Việt đã có sự chung tay rất quý báu, được chính quyền và người dân nước bạn đánh giá cao, và hoạt động của nhóm các bạn trẻ cũng góp một phần không nhỏ.

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/cong-dong-nguoi-viet-nam-tai-hungary-quyen-gop-hon-5000-euro-cho-doanh-nghiep-bkv-budapset-106369.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY