Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng đã sẵn sàng

Ngày 20/1, Cục quản lý Khám, chữa bệnh, đơn vị thường trực công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng đã tổ chức tập huấn hướng dẫn công tác y tế phục vụ Đại hội.
Mục lục

Chú thích ảnh

Tại buổi tập huấn, hơn 300 cán bộ y tế của các bệnh viện trong danh sách phục vụ đại hội xiii của đảng được trao đổi về chuyên môn và giải đáp những tình huống về cấp cứu chấn thương, cấp cứu tim mạch và hồi sức cấp cứu.

Pgs.ts lương ngọc khuê, cục trưởng cục quản lý khám, chữa bệnh (bộ y tế) cho biết: trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch covid-19 hiện nay, các cán bộ y tế tham gia phục vụ đại hôi xiii của đảng cần nêu cao tinh thần cảnh giác đối với dịch covid-19, chấp hành nội quy, quy chế của đại hội. đồng thời phát huy tinh thần bác sỹ tuyến đầu chống dịch để hoàn thành nhiệm vụ.

Tại buổi tập huấn, bộ y tế cũng công bố quyết định thành lập hội đồng chuyên môn tư vấn, hỗ trợ các tổ trực y tế chăm sóc sức khỏe cho đại biểu tham dự đại hội xiii của đảng. hội đồng gồm 20 thành viên do gs.ts nguyễn gia bình, chủ tịch hội hồi sức cấp cứu và chống độc việt nam làm chủ tịch; có nhiệm vụ chỉ đạo chuyên môn cấp cứu, khám, chữa bệnh của các tổ y tế phục vụ đại hội, tổ chức hội chẩn chuyên môn các ca bệnh nặng, tham gia trực chuyên môn tại trung tâm hội nghị quốc gia theo phân công. bộ y tế cũng công bố danh mục va li thuốc, dụng cụ cho một kíp cấp cứu ngoại viện và danh mục thuốc, vật tư y tế, trang thiết bị thiết yếu trang bị trên xe ô tô cứu thương phục vụ đại hội xiii của đảng và phổ biến các nội quy, quy định đối với cán bộ, nhân viên y tế trong suốt thời gian đại hội xiii của đảng diễn ra (từ 22/1-3/2).

Hảo Nguyên/báo Tin tức

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/y-te/cong-tac-y-te-phuc-vu-dai-hoi-xiii-cua-dang-da-san-sang-20210120180351758.htm)
 • Cụ ông không xuất viện để được nằm giường cấp cứu

  Cụ ông không xuất viện để được nằm giường cấp cứu
  Mangyte-Câu chuyện khá xúc động có thật mà tôi từng chứng kiến sau một đêm dài đưa người nhà đi cấp cứu tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương.
 • Đừng cổ suý cho việc hành hung nhân viên y tế

  Đừng cổ suý cho việc hành hung nhân viên y tế
  Đừng vì bất cứ lí do gì để tỏ ra thông cảm hay cổ súy cho những hành vi bạo lực nhắm vào nhân viên y tế. Sử xự như vậy chỉ làm cho tình hình càng ngày càng tệ hại, làm cho mối quan hệ thầy thuốc – bệnh nhân ngày càng xấu đi...
 • Thái độ với ngành y tế qua một bản tin

  Thái độ với ngành y tế qua một bản tin
  Bản tin về vụ hành hung nhân viên y tế tại Bệnh viện Bạch Mai đăng tải trên một tờ báo mạng có khá nhiều phản hồi của độc giả. Chỉ sau 10 tiếng đồng hồ, ý kiến cho rằng đó là lỗi của ngành y mà không có lấy 1 từ phê phán hành vi côn đồ của kẻ hành hung nhận được nhiều sự tán thưởng nhất...
 • Ngành y tế đang là nạn nhân lớn nhất của bia rượu

  Ngành y tế đang là nạn nhân lớn nhất của bia rượu
  Ở nước ta, bia rượu đã phá hoại hạnh phúc của không biết bao nhiêu gia đình, biến những người cha, người chồng thành những kẻ bạo hành, thậm chí cưỡng hiếp ngay cả con ruột của mình...
 • Dụng cụ y tế gia đình đua nở ngoài đường, trên mạng

  Dụng cụ y tế gia đình đua nở ngoài đường, trên mạng
  Các sản phẩm dụng cụ y tế gia đình như máy đo huyết áp, nhiệt kế điện tử rất phổ biến ở thị trường, tuy nhiên người sử dụng cần lưu ý cách dùng
 • Nhầm lẫn y tế Những câu chuyện dở khóc, dở cười

  Nhầm lẫn y tế Những câu chuyện dở khóc, dở cười
  Nhầm lẫn y tế là một sự thực. Điều này đưa tới thiệt hại cho cả bệnh nhân lẫn giới cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.
 • Y đức trong nền y tế công lập hiện đại

  Y đức trong nền y tế công lập hiện đại
  Nhân sinh có bốn cung bậc: sinh, bệnh, lão, tử. Không có cung bậc nào thiếu bàn tay của thầy thuốc. Thời thần quyền, các đạo sĩ dùng hóa phép để chữa bệnh.
 • Kết thúc có hậu của bức tâm thư gửi Bộ trưởng Bộ Y tế

  Kết thúc có hậu của bức tâm thư gửi Bộ trưởng Bộ Y tế
  Sau bức tâm thư trên trang Fanpage gửi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến với nguyện vọng được làm việc gần nhà để chăm sóc gia đình...
 • Cấp cứu người cao tuổi: Làm sao cho đúng?

  Cấp cứu người cao tuổi: Làm sao cho đúng?
  “Mẹ già như chuối chín cây”... Tết đến xuân về “mẹ tôi lại thêm một tuổi”. Thêm tuổi và cũng thêm vào lòng mỗi người con, người cháu nỗi lo sức khỏe tuổi già của ông bà, cha mẹ, nhất là với những người già đang sẵn mang những căn bệnh mạn tính.
 • Báo Sức Khỏe Đời Sống - Bộ Y Tế

  Báo Sức Khỏe Đời Sống - Bộ Y Tế
  Vào thời điểm này, khí hậu đang trong giai đoạn chuyển mùa, độ ẩm cao, nhiệt độ không khí luôn thay đổi là điều kiện rất thuận lợi cho các loại nấm mốc phát triển.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY