MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Đà Nẵng tìm người liên quan đến thầy cúng nhiễm COVID-19

Chiều 21/7, ngành Y tế Đà Nẵng đã có thông báo khẩn, tìm người đến hàng loạt địa điểm liên quan đến một trường hợp nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng làm nghề thầy cúng, đưa tang ở nơi đông người.
Mục lục

Theo trung tâm y tế quận ngũ hành sơn, tp đà nẵng đã phát thông báo khẩn tìm người đến hàng loạt địa điểm liên quan ca nghi mắc covid-19 mới trong cộng đồng, chưa rõ nguồn lây.

Bệnh nhân là người đàn ông trú phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, làm nghề thầy cúng và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng ngày 21/7.

Người này từng đi dự đám tang, đi cúng, tụng kinh cho nhiều nhà dân ở TP Đà Nẵng. Cụ thể, trong ngày 12/7 và lúc 15h ngày 16/7, BN đi cúng tại một địa chỉ trên đường Phạm Ngũ Lão, quận Hải Châu.

Đà Nẵng tìm người liên quan đến thầy cúng nhiễm COVID-19 chưa rõ nguồn lây vào ngày 21/7.

Từ 12 đến 18h ngày 17/7, BN đến tụng kinh tại một gia đình trên đường Trần Cao Vân, quận Thanh Khê.

Khoảng 14 đến 16h ngày 18/7, BN đến cúng tại đám tang trên đường Trần Cao Vân, sau đó theo đoàn đưa tang lên nghĩa địa Gò Cà, xã Hoà Khương, huyện Hoà Vang.

7h sáng ngày 19/7 thì đi cúng cho một gia đình ở chung cư G2, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.

Khoảng 10h đến 11h ngày 20/7, BN đến khu khám sàng lọc của Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn khám khi có các biểu hiện mắc COVID-19, kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Ngành Y tế Đà Nẵng đề nghị tất cả người dân từng đến những địa điểm, thời gian nêu trên và có tiếp xúc với BN lập tức đến cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo, lấy mẫu xét nghiệm và theo dõi sức khoẻ.

Hoài Thu

Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Da-Nang-tim-nguoi-lien-quan-den-thay-cung-nhiem-COVID-19-651109/)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY