MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Đang cho con bú mà ngực căng, đau nhức thì điều trị ở đâu?

Chào bác sĩ, Em vừa sinh con khoảng 1 tháng 8 ngày. Khoảng 1 tuần nay em đau nhức bầu vú bên phải, bầu vú căng cứng, nổi cục. Em đã chườm nóng và dùng máy hút sữa hút ra thì ban đầu chỉ hút được 1 ít sữa, 2 ngày nay thì có hiện tượng khả quan hơn, sửa được hút ra nhiều hơn, sau khi chườm nóng nhưng sau khi hút sữa xong là em lại bị đau trở lại, hoặc sau khi chườm nóng thì lại bị đau.
Mục lục

Em bị như vậy đã hơn 1 tuần, có phải em đã bị viêm tuyến vú? Em thấy các tia sữa ra vẫn nhiều, bầu vú có giảm căng nhưng sao vẫn còn đau âm ỉ. Em nên dùng thuốc gì để giảm viêm, sưng? Nếu muốn đi khám để chữa bệnh thì nên đi khám ở đâu uy tín tại TPHCM? (P.T Luyến – TPHCM) Em Luyến thân mến,

BS không rõ bé của em bú mẹ hay bú bình, bé bú mẹ có tốt không…nhưng theo em mô tả, nhiều khả năng là các tuyến sữa của 2 vú bị tắc, nên mới có hiện tượng sưng đau trên. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến viêm tuyến vú hoặc áp xe tuyến vú…

Do đó, em cần tăng cường cho bé bú mẹ (nếu có) hoặc nhờ máy hút sữa trợ giúp. Nếu bầu vú căng đau nhiều em có thể sử dụng thuốc giảm đau, nhưng tốt nhất là phải giải quyết được nguyên nhân và em nên đi khám và siêu âm tuyến vú để được điều trị. Ở Bình Thạnh, em có thể đến:

BV Nhân dân Gia Định
Số 1 Nơ Trang Long, P.7, Q. Bình Thạnh, TPHCM
ĐT: (08) 3841 2692 BV Đại học Y dược TPHCM (cơ sở 4)
243B Hoàng Văn Thụ, Q. Tân Bình, TPHCM
ĐT: (08) 3844 2986 BV Đa khoa Quốc tế Vũ Anh
15-16 Phan Văn Trị, phường 7, Q. Gò Vấp, TPHCM
ĐT: (08) 3989 4989
Email: vuanhhospital@hotmail.com
Thời gian điều trị tùy thuộc vào tình trạng viêm nhiễm của vú, viêm một vú hay cả hai vú. Nếu viêm 1 vú, chi phí điều trị 170.000 đồng/lần. Còn viêm 2 vú, chi phí điều trị 280.000 đồng/lần. Thân chào em!

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY