Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Đề nghị di dời đàn khỉ sống trong Tòa thánh tấn công người về rừng tự nhiên

(MangYTe) – Ngày 7/11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh cho biết đã có tờ trình gửi đến UBND tỉnh Tây Ninh về việc xin ý kiến di dời một số cá thể khỉ sống trong nội ô Tòa thánh Cao Đài về rừng tự nhiên.
Mục lục

Đàn khỉ trong nội ô Tòa thánh Cao Đài. 

Theo nội dung tờ trình của giám đốc sở nn-ptnt tỉnh tây ninh nguyễn đình xuân ký, trong thời gian gần đây, đàn khỉ trong nội ô tòa thánh cao đài thường xuyên vào khu vực trường học tìm kiếm thức ăn và tấn công gây thương tích cho người, nhất là trẻ em, học sinh.

Cụ thể, ngày 23/9, đàn khỉ vào trường mẫu giáo 19/5 cắn vào bàn tay, bụng và đùi của ông n.t.n, nhân viên bảo vệ nhà trường. ông n. phải khâu 13 mũi. ngày 25/9, đàn khỉ tiếp tục vào trường mẫu giáo 19/5 tấn công học sinh.

Ngày 7/10, đàn khỉ lại vào trường này nhưng giáo viên kịp thời phát hiện và đẩy đuổi. đến ngày 8/10, đàn khỉ một lần nữa vào trường, tự mở cửa vào lớp tấn công trẻ, có cháu bị thương khâu 3 mũi.

 Nội ô Tòa thánh Cao Đài diện tích có cây rừng hẹp, không đủ không gian sinh sống cho đàn khỉ.

Theo sở nn-ptnt tỉnh tây ninh, nội ô tòa thánh cao đài diện tích có cây rừng hẹp, không đủ không gian sinh sống cho đàn khỉ. số lượng khỉ sinh sản ngày một nhiều. theo thống kê hiện tại khu rừng này đã có trên 150 cá thể. do đó, khu rừng không đủ diện tích phù hợp với môi trường tự nhiên của chúng. bên cạnh đó, một số cá thể được người dân tự ý thả vào nội ô tòa thánh không nhập được bầy, đàn nên rất hung dữ, nguy hiểm.

Do đó, sở nn-ptnt tỉnh tây ninh kiến nghị cho chủ trương thực hiện di dời một số cá thể khỉ lớn về môi trường tự nhiên, phù hợp với điều kiện sinh sống của chúng.

Sở này cũng kiến nghị ubnd tỉnh chỉ đạo ban tôn giáo có ý kiến đề nghị hội thánh cao đài phối hợp để các cơ quan chức năng tổ chức di dời một số cá thể khỉ về rừng. ngoài ra, tỉnh cũng giao chi cục kiểm lâm xây dựng kế hoạch di dời khỉ về môi trường tự nhiên phù hợp./.

Huyền Ngân

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/de-nghi-di-doi-dan-khi-song-trong-toa-thanh-tan-cong-nguoi-ve-rung-tu-nhien-97346.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY