MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Đề xuất cho học sinh F0 cách ly tại nhà được thi tốt nghiệp THPT

Đại diện Bộ Y tế sáng 5/5 cho biết đã đề xuất Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép F0 đang cách ly tại nhà được dự thi tốt nghiệp THPT nếu có nguyện vọng.
Mục lục

Theo đó, F0 đang điều trị tại cơ sở y tế hoặc được theo dõi, cách ly tại nhà trong thời gian thi, sẽ được đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT.

Tuy nhiên, F0 tại nhà vẫn được tham gia thi nếu thực sự mong muốn. Lúc này, các em cần làm đơn xin dự thi, trong đơn cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19. Đơn cần được phụ huynh, người giám hộ ký xác nhận đồng ý. Hội đồng tuyển sinh sẽ tổ chức thi riêng cho những thí sinh này.

Thí sinh là F1 được tham gia thi cùng những người bình thường khác. Nhóm thuộc diện nghi nhiễm phải thi riêng để đảm bảo chống Covid-19.

Tất cả thí sinh diện F0, F1, nghi nhiễm thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay với xà phòng, nước sạch, dung dịch sát khuẩn tay nhanh và hạn chế tiếp xúc gần, chỉ được phép bỏ khẩu trang trong khi làm bài thi.

Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp thpt năm 2022 diễn ra vào ngày 7-8/7. học sinh toàn quốc đăng ký thi theo hình thức trực tuyến từ ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5. mỗi năm có khoảng 900.000 đến một triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp thpt.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp 2021 tại trường THPT Trưng Vương, quận 1, TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần

Thí sinh dự thi tốt nghiệp 2021 tại trường THPT Trưng Vương, quận 1, TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần

Chi Lê

Mạng Y Tế
Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/de-xuat-cho-hoc-sinh-f0-cach-ly-tai-nha-duoc-thi-tot-nghiep-thpt-4459412.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY