MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Đêm nay miền Bắc đón không khí lạnh kèm mưa, mưa rào và dông

(MangYTe) - Dự báo thời tiết ngày 8/4, không khí lạnh gây mưa dông cục bộ tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Mục lục

Theo trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày hôm nay (8/4), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi bắc bộ. đêm cùng ngày, không khí lạnh này sẽ tràn đến các nơi khác ở phía đông bắc bộ, sau đó là một số nơi ở bắc trung bộ và phía tây bắc bộ.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh, nên từ hôm nay ở bắc bộ và bắc trung bộ có mưa rào và giông; cục bộ có mưa vừa, mưa to. trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. trong đêm nay và ngày mai, ở các tỉnh phía đông bắc bộ trời chuyển lạnh.

 Ảnh minh hoạ.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 8/4:

phía đông bắc bộ và thủ đô hà nội: sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng vùng núi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ c, vùng núi có nơi dưới 20 độ c. nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ c, có nơi trên 28 độ c.

phía tây bắc bộ: sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, sau có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió nhẹ, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ c, có nơi dưới 20 độ c. nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ c, riêng khu tây bắc có nơi trên 30 độ c.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C, có nơi trên 31 độ C.

các tỉnh, thành phố từ đà nẵng đến bình thuận: chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió đông bắc đến đông cấp 2-3. nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ c. nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ c, có nơi trên 33 độ c.

khu vực tây nguyên: chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió đông bắc đến đông cấp 2-3. nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ c, có nơi dưới 19 độ c. nhiệt độ cao nhất từ  31-34 độ c, có nơi trên 34 độ c.

khu vực nam bộ: ngày nắng, miền đông có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió đông cấp 2-3. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ c. nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ c, riêng miền đông có nơi trên 35 độ c .

Tiến Thành

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/dem-nay-mien-bac-don-khong-khi-lanh-kem-mua-mua-rao-va-dong-103784.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY