MangYTe

Tâm lý hôm nay

Điểm mặt nguyên nhân trầm cảm ở tuổi trung niên

Trầm cảm trong độ tuổi trung niên là thực tế khá phổ biến trên thế giới. Lý giải sau sẽ cho bạn biết tại sao.
Mục lục
    1. Rối loạn Đau mãn tính. Nếu như bạn đang chung sống với tình trạng đau mãn tính như lupus, viêm khớp thì tình trạng chán nản có thể là kết quả. Vòng luẩn quẩn thường gây ra khi bạn đau, trầm cảm, lại càng đau và càng trầm cảm. Một nghiên cứu tháng 12 vừa rồi ở 500 bệnh nhân ở trường Đại học Indiana đã kết luận, chứng trầm cảm xảy ra ở 50% người mắc những bệnh trên.
  • tuổi trung niên có nguy cơ dễ trầm cảm hơn họ thời thanh xuân.
  • nguyên nhân phổ biến gây mệt mỏi ở những người lớn tuổi. Khi chúng ta già đi, dịch tiết dạ dày cũng giảm và ăn uống kém khiến vitamin B nạp vào cơ thể ít hơn. Vitamin B1 là rất cần thiết để não bộ dễ dàng chuyển đổi glucose thành nhiên liệu. Nếu bộ não của bạn không có đủ, nó sẽ không tạo được năng lượng dẫn đến chứng lo lắng, mệt mỏi và mất ngủ. Thiếu vitamin B5 cũng gây ra stress mãn tính và trầm cảm. Còn vitamin B6 lại rất cần thiết cho việc sản xuất serotonin và dopamine – giúp điều chỉnh tâm trạng của bạn.
  • nguyên nhân mạnh mẽ khiến bạn trầm cảm. Nghiên cứu từ Viện Sức khỏe Quốc gia Mỹ phát hiện ra rằng, 24% góa vợ sau 2 tháng lâm vào chứng trầm cảm, đặc biệt hơn, 13 tháng sau khi bạn đời từ biệt thì tỷ lệ trầm tăng đột biến.
  • nguyên nhân.
Theo Mi Trần - Kiến thức
Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY