MangYTe

Tâm lý hôm nay

Trầm cảm làm hại thận

Những phụ nữ có cuộc sống tinh thần không ổn định bị mắc những bệnh thận mạn tính nhiều hơn 20% so với những phụ nữ khác.
Mục lục
Các nhà thận học (nephrolog) Hà Lan cho hay, những thiếu nữ thường bị trầm cảm theo chu kỳ thi có tỷ lệ mắc bệnh ở hệ tiết niệu cao hơn nhiều và thận hoạt động yếu hơn so với các cô không bị trầm cảm. Những chuyên gia trường ĐH Tilburg (Hà Lan) dưới sự chỉ đạo của giáo sư William Kope đã tiến hành theo dõi bệnh án của những phụ nữ 65 tuổi trở lên trong suốt 3 năm. Họ phân tích tình hình sức khoẻ của 5.750 người tình nguyện và lập bảng điều tra về số lần bị trầm cảm của từng người. Từ những dữ liệu đó họ đã rút ra kết luận là: Những phụ nữ có cuộc sống tinh thần không ổn định bị mắc những bệnh thận mạn tính nhiều hơn 20% so với những phụ nữ khác.

Giáo sư Kope cho rằng rằng mối liên quan giữa hiện tượng trầm cảm và sự suy yếu của thận, tác động xấu đến hệ tiết niệu là điều chưa giải thích được mà cần những nghiên cứu sâu và tỉ mỉ hơn, nhưng chắc chắn rằng sự phụ thuộc lẫn nhau ấy thể hiện rõ hơn là mối quan hệ giữa bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch.

Mangyte.vn
Theo Bảo Châu - VietNamNet

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-tram-cam-lam-hai-than-2183.html)

Tin cùng nội dung

 • Trầm cảm - một phần tất yếu của cuộc sống
  Trầm cảm nhẹ và vừa phải là một phản ứng bình thường của cơ thể đối với những thăng trầm của cuộc sống.
 • 10 điều trẻ tự kỷ mong muốn bạn biết
  Việc dạy dỗ, giáo dục một đứa con tự kỷ trở thành nỗi quan tâm, lo lắng của nhiều bậc cha mẹ.
 • Nhận diện bệnh trầm cảm
  Có đến 15% người trưởng thành bị trầm cảm. Dấu hiệu bệnh đôi khi rất thông thường nên mọi người dễ dàng bỏ qua.
 • Ánh sáng giúp giảm trầm cảm
  Các nhà khoa học Hà Lan vừa cho biết một trong những phương pháp có thể giúp giảm triệu chứng trầm cảm ở người cao tuổi là dùng ánh sáng trị liệu.
 • 7 cách giảm trầm cảm
  Không chỉ người già bị bệnh trầm cảm mà ngày càng nhiều học sinh, sinh viên cũng mắc bệnh này. 7 cách sau sẽ giúp bạn có trạng thái tinh thần tốt.
 • 5 việc nhỏ gây hại thận
  Đừng nên cho rằng chỉ có nam giới mới thận hư, nguy cơ này ở nữ giới cũng rất lớn. Những thói quen nào sẽ gây hại cho thận nhất.
 • Trầm cảm làm tăng nguy cơ suy thận
  Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Tilburg (Hà Lan) sau khi khảo sát ở 5.785 người tại Mỹ trong 10 năm.
 • Tìm hiểu nguyên nhân bệnh Trầm cảm
  Rối loạn trầm cảm là một trong những rối loạn tâm thần phổ biến nhất tại Mỹ. Hàng năm khoảng 6.7% người Mỹ thường mắc bệnh này. Phụ nữ có khả năng bị trầm cảm hơn 70% so với nam giới trong suốt cuộc đời.
 • Làm thế nào để thoát chứng trầm cảm sau sinh
  Sau sinh luôn là khoảng thời gian vô cùng khó khăn đối với phụ nữ. Ngoài việc chăm sóc chu đáo cho gia đình, con cái, họ còn phải đối mặt với nguy cơ cao mắc chứng trầm cảm. Vậy làm thế nào để vượt qua giai đoạn này?
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY