MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Diễn đàn “Nhà quản lý - Nhà báo - Doanh nghiệp với tài nguyên và môi trường lần thứ 4”

Sáng 27-9, tại TP Vũng Tàu, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Diễn đàn “Nhà quản lý - Nhà báo - Doanh nghiệp với tài nguyên và môi trường lần thứ 4 - năm 2020”, đồng thời công bố và phát động Cuộc thi viết “Cùng giữ mầu xanh của biển” lần thứ nhất.
Mục lục

Tham dự diễn đàn và lễ công bố có đồng chí: quế đình nguyên, phó tổng biên tập báo nhân dân; võ tuấn nhân, thứ trưởng tài nguyên và môi trường; nguyễn thị yến, phó bí thư tỉnh ủy, trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh bà rịa - vũng tàu; đinh thị lụa, phó bí thư tỉnh ủy hà nam, cùng đại diện lãnh đạo tổng cục biển và hải đảo việt nam, báo tài nguyên và môi trường, lãnh đạo ubnd tỉnh và các sở, ngành, địa phương của tỉnh bà rịa - vũng tàu…

Tại diễn đàn, các đại biểu khẳng định, tài nguyên và môi trường, đặc biệt là lĩnh vực biển, đảo, luôn là đề tài nóng, hấp dẫn trên nghị trường cũng như trong đời sống kinh tế - xã hội. công tác tuyên truyền về quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường luôn mang tính thời sự cao, là một trong những nhiệm vụ thường xuyên, cấp bách của cả hệ thống chính trị, trong đó báo chí là lực lượng xung kích đóng vai trò rất quan trọng.

Việc tạo ra một diễn đàn thường niên, giữa các nhà quản lý - nhà báo - doanh nghiệp là một nhu cầu tất yếu, nhằm trang bị thêm cho các nhà báo những kiến thức trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp phát triển theo hướng “xanh và bền vững”, đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Tại diễn đàn, theo bộ tài nguyên và môi trường, hiện nay, các bộ, ngành t.ư đều đề ra lộ trình hành động giảm thiểu chất thải nhựa theo từng lĩnh vực, sẽ tập trung thực hiện 3r (giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế) chất thải, coi chất thải là tài nguyên. bộ tài nguyên và môi trường, trong dự thảo luật bảo vệ môi trường (sửa đổi) cũng sẽ tham mưu, chi tiết hóa trách nhiệm của người sản xuất, người sử dụng đối với các sản phẩm thải bỏ, trong đó có các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, trên tinh thần ai sản xuất các sản phẩm gây ô nhiễm môi trường sẽ phải chịu các mức thuế, phí cao hơn, nhằm khuyến khích các doanh nghiệp đổi mới công nghệ, sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/vi-moi-truong-xanh/dien-dan-nha-quan-ly-nha-bao-doanh-nghiep-voi-tai-nguyen-va-moi-truong-lan-thu-4-618283/)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY