MangYTe

Khoa học hôm nay

Độc đáo thiết bị dành riêng cho thú cưng ngày nắng nóng

Chiếc quạt nhỏ đeo trên người vật nuôi giúp chúng không còn cảm thấy quá nóng bức trong thời tiết mùa hè ở Nhật Bản.
Mục lục

Nhật Bản là một trong những quốc gia có trình độ khoa học tiên tiến, là một trong những nơi đi tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ mới nhất trong cuộc sống với những thiết kế mới lạ, sáng tạo, độc đáo.

Gần đây, một nhà sản xuất quần áo ở tokyo đã hợp tác với các bác sĩ thú y để tạo ra chiếc quạt nhỏ đặc biệt dành riêng cho thú cưng trong mùa hè nóng bức ở nhật bản.

Độc đáo thiết bị dành riêng cho thú cưng ngày nắng nóng
Độc đáo thiết bị dành riêng cho thú cưng ngày nắng nóng

Thiết bị độc đáo giúp chủ nhân bớt lo lắng cho thú cưng trong thời tiết mùa hè nóng nực. thiết bị bao gồm một chiếc quạt nặng khoảng 80 gram hoạt động bằng pin, gắn vào bộ quần áo lưới và thổi không khí xung quanh cơ thể vật nuôi.

Rei uzawa, chủ tịch của hãng sản xuất quần áo, cho biết cô tìm thấy nguồn động lực để tạo ra thiết bị độc lạ sau khi chứng kiến ​​cảnh một chú chó chihuahua nhỏ, thú cưng của gia đình bị kiệt sức mỗi khi đưa ra ngoài trong cái nóng gay gắt của mùa hè.

Rei uzawa cho biết: "năm nay hầu như không có mưa, những ngày nắng nóng đến sớm và kéo dài. chúng tôi đã phát triển một sản phẩm dành riêng cho thú cưng phù hợp với thị trường".

Độc đáo thiết bị dành riêng cho thú cưng ngày nắng nóng

Sau khi mùa mưa ở tokyo kết thúc vào cuối tháng 6, thủ đô nhật bản đã phải hứng chịu đợt nắng nóng dài nhất kỷ lục với nhiệt độ lên tới 35 độ c kéo dài trong 9 ngày.

Mami Kumamoto, 48 tuổi, chủ của một chú chó có tên Pudding và một chú chó săn tên Maco chia sẻ rằng: "Tôi thường dùng túi đá khô để giữ mát cho chó. Nhưng tôi nghĩ việc dắt chó đi dạo sẽ dễ dàng hơn nếu chúng tôi có thiết bị mới này".

Dù mới ra mắt chưa được 1 tháng nhưng công ty đã nhận được khoảng 100 đơn đặt hàng. Rei Uzawa cho biết thiết bị có 5 kích cỡ khác nhau và có giá khoảng 74 USD.

Đây không phải là thiết bị độc đáo thú vị của nhật bản gây xôn xao trong năm nay. hồi tháng 2/2022, một nhóm học sinh trung học của nhật bản đã giành chiến thắng trong cuộc thi đổi mới bằng việc sáng tạo ra thiết bị công nghệ cao, chia bánh pizza thành các phần bằng nhau, không lệch cm nào.

Lấy cảm hứng từ những trận chiến khốc liệt trong gia đình để giành miếng bánh cuối cùng còn sót lại, một nhóm ba học sinh Trường trung học Kundong đã phát minh ra một thiết bị có thể cắt bánh tròn và bánh pizza một cách đồng đều, bất kể miếng bánh được cắt ra bao nhiêu. Ngay sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, cư dân mạng đã ủng hộ nhiệt tình.

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/doc-dao-thiet-bi-danh-rieng-cho-thu-cung-ngay-nang-nong-416748.html)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY