MangYTe

Bệnh ung thư hôm nay

Dùng thuốc sinh học điều trị ung thư

Thuốc sinh học - còn gọi là “liệu pháp nhắm trúng đích” có những đặc tính ưu việt như khóa sự tăng trưởng và lan tràn của các khối u ung thư.
Mục lục
Giáo sư, Bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng - Chủ tịch Hội Ung thư TPHCM cho biết có thể dùng thuốc sinh học điều trị ung thư tại hội thảo khoa học “Thuốc sinh học và những ứng dụng trong y học” do Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe TPHCM kết hợp cùng Công ty Roche tổ chức.

Thuốc sinh học - còn gọi là “liệu pháp nhắm trúng đích” có những đặc tính ưu việt như khóa sự tăng trưởng và lan tràn của các khối u ung thư.

Tùy từng loại ung thư và từng trường hợp, liệu pháp mới chống ung thư này đã được chỉ định trong điều trị ung thư tại Việt Nam.

Đặc biệt, thuốc sinh học có giá rất đắt nhưng một số loại đã được bảo hiểm y tế chi trả từ 50-70%.

GS.BS Chấn Hùng cũng lưu ý rằng, điều trị ung thư không có nghĩa là chỉ sử dụng loại thuốc này. Thuốc sinh học là 1 liệu pháp bổ sung vào phác đồ điều trị ung thư, ngoài phẫu thuật, hóa trị và xạ trị, để mang lại hiệu quả tốt hơn.

Ngoài ra, ông cũng lưu ý các bệnh nhân ung thư trong quá trình điều trị không được “bỏ đói” khối u. Một số người cho rằng, khối u phát triển do người bệnh ăn thức ăn dinh dưỡng “nuôi” khối u.

Tuy nhiên, cơ thể con người dù không dung nạp thức ăn thì khối u vẫn phát triển. Do đó, người bị ung thư cần có một chế độ dinh dưỡng tốt trong quá trình điều trị bệnh.

Mangyte.vn
Theo Nguyên Hạnh - Phụ nữ Online

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY