MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Duy trì chiến lược phòng dịch bệnh COVID-19 trong chủ động

“Về cơ bản, dịch bệnh COVID-19 tại TPHCM đã được kiểm soát, tuy nhiên chúng ta tuyệt đối không được mất cảnh giác. Cần duy trì chiến lược phòng dịch trong chủ động” – Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức lưu ý.
Mục lục
Người dân lấy kết quả xét nghiệm COVID-19 tại HCDC Người dân lấy kết quả xét nghiệm COVID-19 tại HCDC

“chúng tôi đã tiến hành công tác điều tra, truy vết,cách ly; tổ chức thần tốc, mở rộng các đối tượng giám sát,kiểm dịch chặt chẽ tại sân bay nhà ga; đảm bảo công tác cách ly được thực hiện nghiêm túc” – ông dũng nói.

Đến thời điểm hiện tại, có hơn 45.000 mẫu đã được xét nghiệm. trung bình mỗi ngày, lấy mẫu của khoảng 1.000 trường hợp ở nhà ga, bến tàu, sân bay…; đồng thời mở rộng giám sát đối tượng mà ngành y tế đánh giá có nguy cơ cao.

Sau đợt cao điểm 10 ngày chiến đấu, hcdc đang triển khai 4 tuần lễ, từ ngày 10/2-10/3; trong đó có nhiều giải pháp tiếp theo như kiểm soát người về từ vùng dịch, khai báo y tế, ra soát những người có yêu tố nguy cơ... đã tổ chức cách ly 186 người từ các địa phương có dịch về tphcm.

Duy trì chiến lược phòng dịch bệnh COVID-19 trong chủ động - ảnh 2Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức (bìa phải) tặng quà động viên cán bộ, nhân viên tại HCDC

Theo ông nguyễn trí dũng, hiện nay người về thành phố không từ vùng dịch chỉ được cho khai báo y tế và giám sát sức khỏe nhưng có những đơn vị muốn cho nhân viên covid-19 để đảm bảo an toàn khi quay trở lại làm việc. đây có thể được xem là hình thức xã hội hóa, doanh nghiệp tham gia với ngành y tế giám sát kiểm soát dịch covid-19. do đó, ông dũng xin ý kiến mở rộng đối tượng giám sát ở thành phố theo hình thức xã hội hóa này, thông qua đó cũng giúp mở rộng đối tượng giám sát ở thành phố.

Đánh giá cao tinh thần chủ động, trách nhiệm công việc rất cao nhằm mang lại một cái Tết bình yên cho người dân của ngành Y tế TPHCM, đặc biệt là HCDC, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức biểu dương tinh thần làm việc của những nhân viên y tế trong công tác chống dịch COVID-19, kiểm soát được dịch bệnh, mang lại một cái Tết bình yên cho người dân Thành phố.

Ông đức lưu ý, dịch còn kéo dài nên thành phố luôn trong tư thế cảnh giác. sở y tế tphcm, thường xuyên liên tục chủ động, rà soát. tình hình dịch bệnh thay đổi nhanh, do đó phương thức cũng phải khác. ngành y tết cần điều chỉnh cách thức chống dịch, chủ động chống dịch chứ không chờ xảy ra dịch.

Duy trì chiến lược phòng dịch bệnh COVID-19 trong chủ động - ảnh 3Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức tại buổi thăm và động viên tinh thần HCDC.

Ông Dương Anh Đức đề nghị Sở Y tế TPHCM hoàn thiện các kế hoạch ứng phó với mọi tình huống phát sinh, kể cả là tình hình xấu khi ca bệnh vượt quá 50, có thể đến cả 500 ca bệnh, kiểm tra nguồn dự trữ nhân lực, vật lực để khi cần có thể kích hoạt được ngay.

“Cần phải duy trì chiến lược phòng bệnh trong chủ động. Tuyệt đối không được mất cảnh giác, thấy yên ổn mà buông lỏng, thoải mái. Ví dụ như ở Hái Dương, biến chủng SARS-CoV-2 của Anh lan nhanh chỉ trong thời gian ngắn. Do đó chúng ta phải luôn giữ mức độ cảnh giác ở mức cao nhất” – ông Dương Anh Đức lưu ý.

Về việc covid-19 theo hình thức xã hội hóa được phó chủ tịch ubnd tp ủng hộ. “hiện trên địa bàn thành phố có rất nhiều đơn vị được cho thực hiện covid-19, cho nên cần công bố rộng rãi các đơn vị xét nghiệm, cách thức đăng ký, minh bạch công khai giá cả để tránh trục lợi” - ông đức cho biết.

Bên cạnh việc phòng chống dịch COVID-19, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cũng nhấn mạnh việc duy trì phát triển kinh tế trong mức độ cho phép, tạo điều kiện cho kinh tế Thành phố vẫn phát triển.

TPHCM 'siết' quy trình kiểm soát tại các khu cách ly tập trung

“Các khu cách ly cần quản lý chặt chẽ, siết chặt việc thực hiện quy trình kiểm soát lây nhiễm, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly” – Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Hữu Hưng nhấn mạnh.

Thợ xây dương tính SARS-CoV-2, huyện Kim Thành Hải Dương khẩn cấp truy vết F1, F2

Bcđ phòng chống huyện kim thành (hải dương) vừa thông báo khẩn tìm người tiếp xúc gần với thợ xây l.v.c (sn 1982, trú xã kim liên) sau khi có kết quả anh này dương tính sars-cov-2.


Uyên Phương

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/duy-tri-chien-luoc-phong-dich-benh-covid19-trong-chu-dong-1795366.tpo)
 • Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola

  Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola
  Ebola là gì? Các triệu chứng thường gặp? Các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh Ebola? Hướng dẫn xét nghiệm và chẩn đoán nhiễm virus Ebola.
 • Xét nghiệm dung nạp đường huyết

  Xét nghiệm dung nạp đường huyết
  Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy

  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Các xét nghiệm đông máu

  Các xét nghiệm đông máu
  Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các thuốc chống đông máu khác.
 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan

  Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể

  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
 • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm

  Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
  Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp

  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận

  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết

  Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY