MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

GS.TS Tạ Thành Văn: Phải thực sự tâm huyết và tự giao nhiệm vụ cho mình mới có thể làm được nghiên cứu

Ngày 19/11, tại Trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra Hội nghị khoa học Nghiên cứu sinh lần thứ 25, nhân dịp chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Mục lục

Nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo Tiến sĩ, từ nhiều năm nay Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Hội nghị khoa học Nghiên cứu sinh thường niên dành cho các Nghiên cứu sinh của trường, đây là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa, tạo cơ hội học tập, trình bày các kết quả nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy và khoa học.

GS.TS Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết, trải qua 24 lần tổ chức thành công Hội nghị khoa học Nghiên cứu sinh cho thấy, đây thực sự là một “đặc sản” của Trường Đại học Y Hà Nội – nơi được coi là trung tâm đào tạo sau đại học lớn nhất trong các trường y dược cả nước. Cũng từ phong trào sinh ở Trường Đại học Y Hà Nội đã lan tỏa đến nhiều trường Đại học khác, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp từ các thế hệ đi trước.

Tuy nhiên, GS.TS Tạ Thành Văn cũng nêu thực tế hiện nay là số lượng sinh đã giảm nhiều, nếu như ở các hội nghị khoa học sinh trước đây có khoảng 150 sinh thì đến nay chỉ còn khoảng 30 sinh. Do đó, GS. Văn gợi ý nên có sự liên kết với các trường khác (như Học viện Quân y) để cùng tổ chức các hội nghị khoa học sinh, tiếp tục duy trì phong trào trong những năm tiếp theo.

GS. Văn cũng lưu ý, việc tổ chức các hội nghị khoa học sinh sẽ là cơ hội cho các sinh rà soát lại xem mình đã làm được gì và đề ra kế hoạch trong năm tiếp theo.

“Đặc thù trong công việc lâm sàng của các bác sĩ là rất vất vả, quá tải và nhiều áp lực nên nhiều khi các bác sĩ cũng lãng quên đi việc nghiên cứu. Cho nên tôi thường nói với các em, đây là tự mình giao cho bản thân mình, phải thực sự tâm huyết thì mới làm được…”- GS. Văn chia sẻ

Tại Hội nghị khoa học Nghiên cứu sinh lần thứ 25 này có 80 báo cáo của các tác giả, tập trung vào các chủ đề như ung thư, gen, ứng dụng phẫu thuật nội soi, dinh dưỡng...

Hội nghị đã thực sự góp phần khuyến khích các sinh thêm hăng say khoa học, là tiền đề tiến tới hoàn thiện luận án và bảo vệ luận án Tiến sĩ đúng tiến độ, có chất lượng.

Lê Nguyên

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/gsts-ta-thanh-van-phai-thuc-su-tam-huyet-va-tu-giao-nhiem-vu-cho-minh-moi-co-the-lam-nghien-cuu-n165918.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY