MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hà Nội: Bệnh nhân ra viện được 4 ngày lại tái dương tính SARS-CoV-2

Trưa 25/2, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận một trường hợp bệnh nhân sau khi ra viện 4 gày có kết quả tái dương tính SARS-CoV-2.
Mục lục
Hà Nội: Bệnh nhân ra viện được 4 ngày lại tái dương tính SARS-CoV-2

Ngày 24/2/2021 bệnh nhân được lấy mẫu theo dõi sau ra viện, kết quả dương tính ngày 25/2/2021.

Hiện tại bệnh nhân đang được liên hệ để chuyển bệnh viện nhiệt đới trung ương 2 để tiếp tục cách ly, điều trị.

"Trường hợp này có thể chưa hết sạch virus nên đã được chuyển lại BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để tiếp tục điều tra. Trường hợp này, không có nguy cơ lây nhiễm cho người khác trong cộng đồng", ông Tuấn nêu rõ.

45 phút cứu sống thiếu nữ vỡ gan, đa chấn thương mà không phẫu thuật

Sau tai nạn giao thông, một thiếu nữ bị vỡ gan, đa chấn thương nguy kịch vừa được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cứu sống trong vòng 45 phút mà không cần phẫu thuật.

Ngừng tim, giãn hết đồng tử, chàng trai Hà Nội được 'làm lạnh' để cứu sống thần kỳ

27 tết, đang nghỉ ở nhà trọ của gia đình thì cường đột ngột bị ngừng tim, ngừng tuần hoàn. gia đình đưa bệnh nhân vào bệnh viện k cấp cứu trong tình trạng đã ngừng tim với hi vọng sống rất mong manh.

Gà mổ vào chân, bé gái bị nhiễm khuẩn “ăn thịt người”

Một bé gái 6 tuổi ở TP. Đồng Hới (Quảng Bình) vừa được các bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới điều trị qua giai đoạn nguy hiểm do vi khuẩn “ăn thịt người” gây nên.

4 nguồn vắc-xin chống COVID-19

“Trong năm 2021, chúng tôi đảm bảo không thiếu vắc-xin. Bộ Y tế đang hết sức nỗ lực để triển khai tiêm. Ðây là đợt tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay với gần 90 triệu liều”, Bộ trưởng Bộ Y tế nói ngày 24/2, đồng thời cho biết có 4 nguồn vắc-xin cho phòng chống dịch COVID-19.

Hoàng Phong

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/ha-noi-benh-nhan-ra-vien-duoc-mot-ngay-lai-tai-duong-tinh-sarscov2-1798129.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY