Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hà Nội đề xuất nhiều vấn đề lớn cho công tác phòng, chống dịch COVID-19

MangYTe – Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại 4 quận, huyện Hà Nội, Sở Y tế đề xuất mở thêm các khu cách ly để tiếp nhận, lắp ghép và đưa vào vận hành.
Mục lục

Hà Nội đề xuất nhiều vấn đề lớn cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Chiều 01/2, trong buổi làm việc với phó thủ tướng vũ đức đam, ông trương quang việt – phó giám đốc trung tâm kiểm soát bệnh tật (cdc) hà nội cho biết, hiện dịch covid-19 đã có người tại 5 quận, huyện mắc covid-19.

Theo ông việt, hà nội đang có 4 máy tách chiết, 9 máy xét nghiệm pcr với công suất 3.000 mẫu đơn 1 ngày và các đơn vị chức năng đang nâng mẫu xét nghiệm từ hệ thống máy, phòng xét nghiệm, nhân lực…

Với nhân lực thì hiện nay Khoa Xét nghiệm của CDC Hà Nội đang có gần 100 nhân viên. Trước đó, trong đợt cao điểm nhất thì Hà Nội lấy được 13.000 mẫu/ngày với hàng trăm nhân lực.

Hà Nội đề xuất nhiều vấn đề lớn cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Ông nguyễn khắc hiền - giám đốc sở y tế hà nội đã đề xuất 4 vấn đề lớn với phó thủ tướng chính phủ vũ đức đam và bộ y tế.

Cdc đã đào tạo, tập huấn về nhân lực lấy mẫu xét nghiệm cho các quận, huyện. trong đợt dịch lần này, hà nội sẽ phải lấy 50.000 mẫu xét nghiệm và sẽ tự làm được khoảng 10.000 mẫu nên đề xuất bộ y tế chi viện số mẫu còn lại là 40.000 mẫu.

Theo ông việt, từ ngày 14/1 đến nay, hà nội đã xác định được 15.000 người từ vùng dịch về, đạt khoảng 99%. trong đó số người khai báo có 5.000 trường hợp. với các trường hợp xét nghiệm lần 1, trong ngày mai các lực lượng chức năng sẽ lấy mẫu xong cho khoảng 15.000 người.

Riêng với những trường hợp F1, CDC Hà Nội đã cho cách ly và tổ chức xét nghiệm xong.

Tại buổi làm việc, ông nguyễn khắc hiền - giám đốc sở y tế hà nội đã đề xuất 4 vấn đề lớn với phó thủ tướng chính phủ vũ đức đam và bộ y tế.

Cụ thể, bệnh viện dã chiến Mê Linh tiếp nhận điều trị khi Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương quá tải với bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2.

Thứ 2, đề xuất lực lượng quân đội mở các khu cách ly để tiếp nhận, sẵn sàng lắp ghép và đưa vào vận hành, với hệ thống xét nghiệm. Nếu Hà Nội vượt quá 20.000 trường hợp thì cần có sự chi viện của Bộ Y tế.

Đề xuất Bộ KHCN tiếp tục phối hợp áp dụng công nghệ để truy vết các trường hợp liên quan như F1, F2, F3, F4.

Cuối cùng, Hà Nội đề nghị nhận được sự giúp đỡ, chi viện của Bộ Y tế nếu các ca nhiễm COVID-19 tăng lên quá lớn.

Diệp Chi

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/ha-noi-de-xuat-nhieu-van-de-lon-cho-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19-20210201174337587.htm)
 • Lần trước sinh mổ, lần này sinh thường được không?

  Lần trước sinh mổ, lần này sinh thường được không?
  Bạn đọc T.T.Q.A (32 tuổi, TP HCM) hỏi: Lần trước tôi sinh mổ, gây mê, lại bị nhiễm trùng vết mổ nên hơi ám ảnh. Tôi nghe nói người sinh mổ vẫn có thể sinh thường được nếu hội đủ một số điều kiện và vết thương trước đã lành tốt?.
 • BVĐK Medlatec: Cảnh báo đối tượng mạo danh dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi

  BVĐK Medlatec: Cảnh báo đối tượng mạo danh dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi
  Trong những ngày qua, Bệnh viện Đa khoa Medlatec nhận được nhiều thông tin phản hồi của khách hàng, đối tác về các đối tượng nặc danh lấy thương hiệu dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của Medlatec để lừa gạt thông qua các hình thức như: Giả danh số điện thoại, sử dụng hình ảnh quảng cáo mạng xã hội. Sự mạo danh, lừa bịt này ảnh gây hiểu lầm,cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền lợi của khách hàng, và uy tín được bệnh viện tâm huyết xây dựng trong suốt 24 năm qua.
 • Sốt xuất huyết có những diễn tiến phức tạp

  Sốt xuất huyết có những diễn tiến phức tạp
  Miền Nam đang bước vào thời điểm giữa mùa mưa - thời điểm lý tưởng loài muỗi sinh sản, gây bệnh.
 • Lao - Căn bệnh giết chết phụ nữ nhiều nhất đang diễn biến phức tạp

  Lao - Căn bệnh giết chết phụ nữ nhiều nhất đang diễn biến phức tạp
  Khoảng 510.000 phụ nữ chết do lao. WHO cảnh báo, số tử vong này làm cho lao là một trong các bệnh gây tử vong hàng đầu ở nữ giới.
 • Người Hà Nội bị sốt xuất huyết nhiều nhất cả nước

  Người Hà Nội bị sốt xuất huyết nhiều nhất cả nước
  Với gần 18.800 người bệnh, Hà Nội hiện dẫn đầu cả nước về số ca sốt xuất huyết, vượt qua TP HCM.
 • Người Hà Nội bị sốt xuất huyết nhiều nhất cả nước

  Người Hà Nội bị sốt xuất huyết nhiều nhất cả nước
  Với gần 18.800 người bệnh, Hà Nội hiện dẫn đầu cả nước về số ca sốt xuất huyết, vượt qua TP HCM.
 • Miền Nam là ổ sốt xuất huyết

  Miền Nam là ổ sốt xuất huyết
  Với 35.374 ca mắc sốt xuất huyết trên tổng số 39.897 trường hợp được phát hiện trong cả nước, các tỉnh thành phía Nam đang dẫn đầu về lượng người mắc bệnh này trong 7 tháng đầu năm (gần 90%).> Sốt xuất huyết, tay chân miệng tăng mạnh trước mùa tựu trường
 • Cảnh báo nhiều dịch bệnh mới nổi, tái nổi diễn biến phức tạp

  Cảnh báo nhiều dịch bệnh mới nổi, tái nổi diễn biến phức tạp
  Chuyên gia dịch tễ cảnh báo, các bệnh truyền nhiễm mới nổi liên tục xuất hiện trên thế giới và có thể xâm nhập vào nước ta trong vòng 24h. Một số bệnh truyền nhiễm đã được kiểm soát nhưng có xu hướng gia tăng trở lại như bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi, dại, lao…
 • Quảng Trị: Dịch tả lợn châu Phi vẫn diễn biến phức tạp

  Quảng Trị: Dịch tả lợn châu Phi vẫn diễn biến phức tạp
  Chỉ trong hai ngày đầu tháng 6, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có thêm 217 con lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi từ 35 hộ trên địa bàn 8 xã. Mặc dù các cơ quan chuyên môn của tỉnh này đã làm nhiều cách, nhưng dịch tả lợn châu Phi vẫn đang có dấu hiệu lan rộng
 • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc tết y bác sỹ BV Bạch Mai

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc tết y bác sỹ BV Bạch Mai
  Chiều 30 Tết, ngày cuối cùng của năm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm, chúc Tết các y, bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai. Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời cảm ơn đội ngũ các y bác sĩ trên cả nước đã luôn nỗ lực vượt qua rất nhiều khó khăn để thực hiện tốt nhất công tác chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY