Hà Nội yêu cầu tăng cường bảo vệ an ninh vòng ngoài cho bệnh viện Bạch Mai

Tại bệnh viện Bạch Mai đã phát hiện 5 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, nguy cơ lây nhiễm tại đây đang là rất rất lớn. Thành phố Hà Nội trực tiếp yêu cầu thiết lập bảo vệ an ninh vòng ngoài cho cơ sở này.

Chiều 25/3, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của TP Hà Nội, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu quận Đống Đa khẩn trương triển khai phương án bố trí lực lượng an ninh, bảo vệ vòng ngoài cho bệnh viện Bạch Mai.

Chú thích ảnh
Quang cảnh cuộc họp.

Lãnh đạo thành phố yêu cầu tất cả người nhà, người đã vào thăm bệnh nhân ở các khoa Tim Mạch, khoa Thần Kinh, bệnh viện Nhiệt đới (thuộc bệnh viện Bạch Mai) từ ngày 12/3 cho đến nay, phải tự giác khai báo với các cơ sở y tế để lấy mẫu xét nghiệm, tự cách ly ở nhà. Bệnh viện Bạch Mai phải chủ trì lấy mẫu xét nghiệm.

Theo lãnh đạo quận Đống Đa, ngày 24/3, qua công tác xét nghiệm tại Bệnh viện Nhi Trung ương, cơ quan y tế phát hiện 1 trường hợp là nữ, quốc tịch Đan Mạch, 20 tuổi, đã cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Quận đã phối hợp với Bệnh viện Nhi đưa bệnh nhân vào phòng cách ly âm của Khoa Bệnh truyền nhiễm, sau đó chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (bao gồm cả bạn trai đi cùng).

Đáng chú ý, trong quá trình chờ xét nghiệm, bệnh nhân đã ngồi tại cửa hàng tiện lợi Circle K (số 73 Chùa Láng), quận đã rà soát các trường hợp tiếp xúc gần, phát hiện có 4 nhân viên và 20 người có ngồi cùng không gian. Trong đó, đã xác định 9 trường hợp, còn 11 người tiếp tục rà soát.

Trung Nguyên/Báo Tin tức

Nguồn: Báo tin tức