MangYTe

Bài thuốc dân gian hôm nay

Hội chợ Dược liệu và các sản phẩm của Y dược cổ truyền toàn quốc Lần thứ nhất năm 2019

Hội chợ là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp nuôi trồng, khai thác, chế biến, kinh doanh dược liệu, các cơ sở sản xuất Thu*c cổ truyền, các bệnh viện Y học cổ truyền, Hội đông y các Tỉnh Thành phố giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ; Kết nối giao thương, phát triển thị trường các sản phẩm dược liệu và các sản phẩm về y dược cổ truyền.
Mục lục

Bộ Y tế phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội chợ Dược liệu và các sản phẩm của Y dược cổ truyền toàn quốc Lần thứ nhất năm 2019 diễn ra từ ngày 20/03/2019 đến ngày 25/03/2019 tại Khu Hội chợ Triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại - Số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Kêu gọi, khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất, phát triển chuỗi giá trị các sản phẩm dược liệu chất lượng cao.

Hội chợ cũng sẽ là điểm mua sắm dược liệu, Thu*c y học cổ truyền tin cậy phục vụ nhu cầu mua sắm và chăm sóc sức khỏe của nhân dân Thủ đô và Vùng lân cận.

Ngoài việc trưng bày giới thiệu sản phẩm, Hội chợ còn tổ chức các hoạt động như: Hội thảo câu lạc bộ các giám đốc bệnh viện Y học cổ truyền trong cả nước; Hội thảo về đầu tư, phát triển dược liệu; Thăm khám bệnh, tư vấn kiến thức về các loại dược liệu, Thu*c cổ truyền miễn phí cho khách thăm quan.

Nội dung của Hội chợ

Tên Hội chợ: Hội chợ Dược liệu và các sản phẩm Y dược cổ truyền toàn quốc Lần thứ nhất năm 2019.

Thời gian tổ chức: Từ ngày 20/03/2019 đến ngày 25/03/2019.

Địa điểm: Khu Hội chợ Triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại - Số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ quan chỉ đạo: Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Đơn vị tổ chức thực hiện:

Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền

Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn)

Đơn vị phối hợp:

Văn phòng - Bộ Y tế

Vụ truyền Thông thi đua khen thưởng - Bộ Y tế

Hội Đông y

Hiệp hội Dược liệu

Đối tượng tham gia Hội chợ:

Các cơ sở, hợp tác xã, hộ cá thể nuôi trồng, sản xuất và các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dược liệu, Thu*c cổ truyền: 100 gian.

Các địa phương, viện nghiên cứu, trung tâm, bệnh viện Y học cổ truyền, tổng công ty: 50 gian.

Mặt hàng tham gia Hội chợ:

Dược liệu;

Các sản phẩm của y dược cổ truyền;

Giống dược liệu;

Các loại cây Thu*c dân gian và di thực

Quy mô: 150 gian hàng tiêu chuẩn và 500m2 đất trống.

Các hoạt động chính trong khuôn khổ Hội chợ:

Khu gian hàng Hội chợ được bố trí:

Khu trong nhà (tầng 1): Bố trí 80 gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm Y Dược cổ truyền cho các địa phương, viện nghiên cứu, trung tâm, bệnh viện Y học cổ truyền, doanh nghiệp lớn tham gia Hội chợ.

Khu vực ngoài trời (có mái che): Bố trí 70 gian hàng cho các cơ sở, hợp tác xã, hộ cá thể nuôi trồng, sản xuất và các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dược liệu, Thu*c cổ truyền trưng bày và bán các sản phẩm như: dược liệu và giống dược liệu...

Tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ

Tổ chức hai cuộc hội thảo: Hội thảo câu lạc bộ các giám đốc bệnh viện Y Dược cổ truyền trong cả nước và Hội thảo về đầu tư, phát triển dược liệu.

Cung cấp kiến thức và cách phân biệt các loại dược liệu, Thu*c cổ truyền kém chất lượng với các sản phẩm đạt chuẩn và sản phẩm chất lượng cao; giới thiệu các sản phẩm Thu*c đặc trưng các vùng, miền, địa phương trong suốt thời gian diễn ra Hội chợ.

Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ

Tổ chức các trò chơi dân gian, hoạt động ẩm thực, vui chơi giải trí.

Tổ chức các chương trình văn hóa, biểu diễn nghệ thuật.

Tuyên truyền, quảng bá

Tổ chức họp báo giới thiệu về Hội chợ tại Hà Nội.

Đưa thông tin về Hội chợ lên Website do Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp quản lý (agritrade.com.vn, agromart.com.vn), website của cục Y Dược cổ truyền (ydct.moh.gov.vn), một số hiệp hội ngành Y Dược cổ truyền, báo sức khỏe đời sống, tạp chí Y dược cổ truyền, hàng nông sản, thực phẩm, làng nghề và một số website khác. Ydhvn.com

Cộng tác với phóng viên các báo Nông nghiệp Việt Nam, Tạp chí Y dược cổ truyền, Sức khỏe đời sống, Thời báo kinh tế… để viết bài và đưa tin về Hội chợ.

Treo biển, băng zôn về Hội chợ tại một số điểm công cộng khu vực nội thành thành phố Hà Nội và trong khu vực tổ chức Hội chợ.

Đưa tin trên các đài truyền hình, đài tiếng nói Việt Nam ( VTV1, VTV2, VOV giao thông). In và phát 5.000 thư mời khai mạc, thư mời tham quan cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức và nhân dân quanh địa điểm tổ chức Hội chợ.

Hiệu quả dự kiến

Hội chợ thu hút khoảng 150 gian tham gia trưng bày các sản phẩm Y Dược cổ truyền của các cơ sở kinh doanh, sản xuất dược liệu, Thu*c cổ truyền, các tổng công ty dược, cơ sở kinh doanh dược liệu, Thu*c cổ truyền Thu*c dược liệu; cơ cở nuôi trồng dược liệu; các bệnh viện Y học cổ truyền trên cả nước.

Hội chợ thu hút khoảng 20.000 lượt khách tham quan trong đó gồm nhiều doanh nghiệp, HTX, Hội đông y các tỉnh, các lương y, bác sĩ bệnh viện, doanh nghiệp kinh doanh, phân phối, thu mua dược liệu đến tham quan, học tập trao đổi kinh nghiệm và tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Hội chợ. Doanh thu bán hàng trực tiếp tại Hội chợ đạt hàng chục tỷ đồng và có nhiều thỏa thuận, hợp đồng hứa hẹn được ký kết sau khi kết thúc Hội chợ.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI NÔNG NGHIỆP (AGRITRADE)

Địa chỉ: Số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 37543107 Fax: 024 37540131

Người liên hệ: Mr. Anh Tú: 0936467216

Email: [email protected]

Mạng Y Tế
Nguồn: Y dược học (https://www.ydhvn.com/news/hoi-cho-duoc-lieu-va-cac-san-pham-cua-y-duoc-co-truyen-toan-quoc-lan-thu-nhat-nam-2019)

Tin cùng nội dung

 • Giờ khám bệnh của BV Đại học Y dược thay đổi như thế nào?
  Chào Mangyte, Tôi ở xa lên TPHCM khám bệnh, nghe nói BV Đại học Y dược TPHCM có thay đổi giờ làm việc. Kính mong Mangyte tư vấn giúp. Chân thành cảm ơn. (Nguyễn Mạnh Tiến - Bình Dương)
 • BV Đại học Y dược có phòng khám huyết học không?
  Mangyte ơi, Tôi nghe nói BV Đại học Y dược đưa vào hoạt động phòng khám huyết học nhưng không biết thông tin cụ thể thế nào. Kính mong Mangyte tư vấn giúp tôi, phòng khám này hoạt động vào thời gian nào và khám cho những đối tượng bệnh lý nào ạ? Xin cảm ơn rất nhiều. (nuhoangbocap...@yahoo.com)
 • BV Đại học Y dược có tư vấn sử dụng dụng cụ hít cho người bệnh hen suyễn không?
  Chào Mangyte, Em bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và phải sử dụng dụng cụ hít nhưng không biết sử dụng sao cho đúng. Em nghe nói BV Đại học Y dược TPHCM có tổ chức tư vấn sử dụng dụng cụ hít, không biết điều này có đúng không? Kính mong Mangyte tư vấn giúp em. Chân thành cảm ơn.
 • Địa chỉ các phòng khám của BV đại học Y dược TPHCM ?
  Tôi muốn xin địa chỉ các phòng khám của BV đại học Y dược TPHCM. Nhờ Mangyte giúp. Xin cảm ơn.
 • Y học cổ truyền điều trị mụn trứng cá
  Mùa hè đến cũng là lúc mụn trứng cá có điều kiện phát triển. Trong môi trường nóng ẩm các tuyến ở da tăng cường bài tiết nhiều mồ hôi và chất bã nhờn dễ làm tắc lỗ chân lông khiến lượng chất bã nhờn không thoát ra ngoài mà tích tụ tạo thành nhân mụn.
 • Khảo sát dẫn truyền dây thần kinh
  Khảo sát dẫn truyền dây thần kinh giúp kiểm tra xem các dây thần kinh dẫn truyền các tín hiệu điện có tốt và có nhanh hay không.
 • Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện Thuốc lá
  Cai nghiện Thuốc lá là một quá trình đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, ý chí và quyết tâm của bản thân người nghiện cũng như sự ủng hộ của những người xung quanh. Mặc dù không dễ dàng, nhưng nhiều người đã thành công. Bên cạnh những biện pháp giúp khắc phục các triệu chứng khi cai nghiện Thuốc lá, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những dòng sản phẩm hỗ trợ giúp quá trình cai nghiện trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền
  Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
 • Bệnh di truyền
  Bệnh di truyền là những bệnh xảy ra do những bất thường về gen hoặc về nhiễm sắc thể. Bệnh được di truyền là bệnh do bất thường về gen ở bố mẹ truyền sang cho con họ. Những bệnh này có thể là bệnh di truyền trội, di truyền lặn, hoặc bệnh di truyền liên kết NST giới tính X. Bệnh về NST là những bệnh gây ra do mất NST, bất thường NST, hoặc thừa NST.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY