MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Hướng dẫn cách tính trùng trang chính xác nhất cho gia chủ

Cách tính trùng tang thế nào để giúp gia chủ tránh được các vận xui rủi. Mời bạn xem bài viết dưới đây để hiểu thêm về cách tính này.
Mục lục

cách xem ngày trùng tang đang là vấn đề mà nhiều gia đình quan tâm và cảm thấy sợ hãi với hiện tượng này. vậy trùng trang là gì và cách tính bài toán này ra sao để có thể hóa giải được trùng tang này.

Đôi nét về hiện tượng trùng tang là gì?

Trùng tang được hiểu như một hiện tượng chết trùng, có nghĩa là người thân trong gia đình vừa qua đời thì trong khoảng thời gian ngắn sau đó lại có những cái chết đột ngột khác xảy ra. Những người chết theo như vậy tường là người thân trong nhà hoặc người trong một dòng họ.

Từ rất lâu về trước thì trùng tang được xem như nỗi ám ảnh của mọi gia đình. Bởi đây là một vận xui, một người thân trong gia đình ra đi kéo theo hàng loạt những người thân thích máu mủ khác. Hiện tượng này thường chỉ xảy ra sau 3 ngày hay là 49 ngày khi gia đình đó còn đang chịu tang người đã khuất. Trường hợp gia đình phải chịu tang trong khoảng thời gian cố định giống nhau cũng được tính là trùng tang.

Hiện tượng trùng tang là gì?

Nguồn gốc của hiện tượng trùng tang?

Có rất nhiều nguyên nhân xoay quanh vấn đề trùng tang này. tuy nhiên vẫn chưa có ai có thể lý giải chính xác về các vấn đề này. sau đây là những lý do bất khả kháng được nhân dân truyền tai nhau qua các đời con cháu:

Trùng tang do thần sai vong linh về bắt con cháu mình

Ông bà ta quan niệm sở dĩ có hiện tượng trùng tang là do người chết đã ra đi vào ngày, giờ không hợp tuổi nên mới rơi vào kiếp sát. Việc người chết mất vào ngày, giờ không tốt sẽ dễ dàng bị quỷ trùng bắt đi và tra tấn bằng đủ mọi hình thức giả man, trong đó có cách mổ vào trán khiến họ phải đau đớn mà khai ra họ tên người thân trong gia đình. Những người bị khai sẽ là mục tiêu tiếp theo bị quỷ bắt đi.

Hiện tượng trùng tang do vong linh nổi loạn

Ngày nay thì văn hóa dân gian vẫn cho rằng, trùng tang là do vong linh nổi loạn. Vì vậy việc nhốt vong không cho về nhà là việc mà chùa Hàm Long đã làm rất tốt từ năm 1115. Thế nhưng theo đạo phật thì nhốt vong bố mẹ là việc làm bất kính và bất hiếu, trái với luân thường đạo lý nên con cháu tuyệt đối không được làm với bậc sinh thành.

Nguồn gốc của hiện tượng trùng tang?

Nguồn gốc của hiện tượng trùng tang?

Cách tính trùng tang đơn giản nhất cho gia chủ

cách tính trùng tang cũng có rất nhiều cách và một số người vẫn luôn thắc mắc rằng người đã khuất mất vào ngày rằm là tốt hay xấu, hay vấn đề thực sự nằm ở giờ nhập mộ và thiên dị. mời bạn tham khảo cách tính cơ bản của trùng tang để hiểu hơn về vấn đề này.

Trường hợp 1: Theo thời gian người chết mất

Cách tính trùng tang được xác định dựa vào thời gian mất của người chết. Nó có thể trùng với năm, ngày hoặc giờ khi mất. Ví dụ như người tuổi dần mất vào năm dần, hay người tuổi mão mất vào ngày mão, người tuổi Ngọ mất vào giờ Ngọ.

Trường hợp 2: Theo tuổi âm lịch

hướng dẫn cách tính trùng tang dựa vào ngày, giờ của người chết để xét cung tốt, cung xấu và liệu rằng có dính hạn trùng tang không? đây cũng được xem như cách tính phổ biến nhất.

    Đầu tiên, bạn dựa vào 12 cung địa chi ở trên bàn tay để tính. Nếu là nam thì sẽ bắt đầu tính từ Dần sau đó xuôi theo chiều thuận. Còn nếu là nữ thì tính bắt đầu từ Thân và theo chiều ngược lại.

Trường hợp 3: theo giờ nhập mộ, thiên di và trùng tang

Khi tính trùng tang qua cung tuổi, tháng, ngày và giờ của người đã mất thì bạn cũng nên xét tiếp ở những trường hợp sau đây:

    Nhập mộ thuộc các cung như Sửu – Tuất – Mùi – Thìn: nghĩa là người sau khi mất sẽ được yên nghỉ tốt và không phạm phải điềm hung.

Chỉ cần một cung duy nhất rơi vào nhập mộ đã tốt và đặc biệt còn không bị vướng vào các hiện tượng trùng tang, bởi vì dân gian thường tính 1 lần nhập mộ sẽ bằng 3 lần xóa trùng tang. Hoặc nếu trường hợp có 2 thiên di thì cũng không cần lo lắng đến hiện tượng trùng tang. Bởi vì nhị thiên di sát nhất trùng có nghĩa là 2 thiên di sẽ xóa được 1 trùng tang.

Trường hợp 4: Hiện tượng trùng tang do chôn sai ngày

Việc tính trùng trang cũng được dựa trên việc người chết sẽ chôn vào ngày nào là tốt hay xấu:

    Tháng giêng sẽ rơi vào ngày 7 và 19.

Cách tính trùng tang đơn giản nhất cho gia chủ

Cách tính trùng tang đơn giản nhất cho gia chủ

Trùng tang thường bắt ai ?

Nguyên nhân dẫn đến trùng tang ?

Trùng tang có sao không ?

Như vậy, bài viết trên đây là toàn bộ những giải đáp cho cách tính trùng tang. Hy vọng rằng với những thông tin đã cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về hiện tượng trùng tang và cách hóa giải trùng tang ra sao. Nếu có nhu cầu xem bói, xem phong thuỷ, tướng số hãy truy cập Lichvannien365 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tác giả: Tiểu Ngọc

Mạng Y Tế
Nguồn: Lịch vạn niên 365 (https://lichvannien365.com/huong-dan-cach-tinh-trung-trang-chinh-xac-nhat-cho-gia-chu.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY