Kinh tế xã hội hôm nay

Khen thưởng người đàn ông dũng cảm cứu 3 người bị nước cuốn khi đi nhận hàng cứu trợ

MangYTe - Liên quan đến vụ việc 3 người may mắn thoát chết khi đi nhận hàng cứu trợ bị nước cuốn, UBND huyện Hướng Hoá (tỉnh Quảng Trị) vừa quyết định khen thưởng đối với người đàn ông có hành động dũng cảm cứu người.
Mục lục

Ngày 8/11, lãnh đạo ubnd huyện hướng hoá đã đến động viên, biểu dương, và khen thưởng đối với anh hồ văn xuôn (sn 1994, trú thôn nguồn rào - pin, xã hướng sơn, huyện hướng hoá).

Khen thưởng người đàn ông dũng cảm cứu 3 người bị nước cuốn khi đi nhận hàng cứu trợ  - Ảnh 1.

Lãnh đạo huyện Hướng Hoá trao tặng bằng khen cho anh Xuôn.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 6/11, 3 người phụ nữ khi đang trên đường đi nhận hàng cứu trợ về khi qua suối nguồn rào, do trời mưa, nước dâng cao nên không may sẩy chân, bị nước cuốn trôi. 

Thời điểm xảy ra sự việc trên, anh hồ văn xuôn cũng là một trong những người đi nhận quà cứu trợ đã ngay lập tức lao mình xuống dòng suối để lần lượt cứu 3 người dân thoát khỏi dòng nước xiết.

Trước hành động dũng cảm, xả thân cứu người của anh xuôn, ubnd huyện hướng hoá đã quyết định trao tặng bằng khen và thưởng nóng 5 triệu đồng đối với anh xuôn.

Khen thưởng người đàn ông dũng cảm cứu 3 người bị nước cuốn khi đi nhận hàng cứu trợ  - Ảnh 2.

Khu vực suối nguồn rào, nơi 3 người bị nước cuốn được anh xuôn cứu sống.

Được biết, dù cuộc sống hàng ngày vẫn còn nhiều khó khăn, tuy nhiên với bản tính thật thà, anh Xuôn thường rất hay giúp đỡ người khác và được bà con làng xóm thương yêu, quý mến. 

Trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, gia đình anh xuôn cũng bị ảnh hưởng nặng nề. sau khi cứu người, chân của anh đã bị thương, được cán bộ xã và nhân viên y tế kịp thời chăm sóc đến nay cơ bản ổn định.

Hoàng Dũng 

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

tin liên quan

    Quảng Bình khen thưởng ngư dân đưa thuyền nan vào vùng lũ cứu người
  • Đề nghị khen thưởng 5 công dân cứu bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới khe tường giữa 2 nhà
  • Khen thưởng học sinh lớp 5 trả lại 50 triệu đồng nhặt được
  • Quyết định không khen thưởng 2 công dân cùng cứu người dưới gầm xe Mercedes gây tai nạn kinh hoàng rồi bốc cháy ở Hà Nội

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/khen-thuong-nguoi-dan-ong-dung-cam-cuu-3-nguoi-bi-nuoc-cuon-khi-di-nhan-hang-cuu-tro-20201108210314877.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY