MangYTe

Béo phì, Thiếu cân hôm nay

Khó tin nhưng thật: Giun sán giúp chữa béo phì

Mới đây, nhóm các nhà khoa học Nhật Bản đã khám phá ra phương pháp chữa béo phì rất hữu hiệu bằng… giun sán.
Mục lục
Từ lâu, giun sán luôn mang tiếng xấu các loài sinh vật độc hại cho con người. Tuy nhiên, các bằng chứng khoa học gần đây đã làm thay đổi hoàn toàn quan niệm trên và giúp giải oan phần nào cho loài giun kí sinh này.

Theo báo Asahi Shimbun, vừa qua, một nhóm các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu bệnh truyền nhiễm ở Nhật Bản đã công bố một công trình mang tính đột phá về một hợp chất bí ẩn có khả năng ngăn ngừa béo phì chỉ có ở loài giun sán.
Ai có thể ngờ rằng loài vật kí sinh độc hại như giun sán lại có tác dụng chữa béo phì?
Theo nghiên cứu, các nhà khoa học đã cấy một số cá thể giun sán vào trong các con chuột thí nghiệm béo phì. Sau một thời gian, những cá thể giun đã tiết ra một hợp chất làm tăng hàm lượng vi khuẩn đường ruột, giúp kích thích chất dẫn truyền thần kinh norepinephrine và đốt cháy chất béo trong cơ thể chuột.

Toàn bộ những con chuột thí nghiệm đã giảm 20% trọng lượng trong vòng một tháng kể từ khi được cấy giun sán. Ngay cả số lượng chất béo trung tính trong máu của chúng đã giảm xuống còn một nửa. Chikako Shimokawa, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết ông rất hài lòng về kết quả công trình nghiên cứu này.

Ông Chikako nói: “Nếu chúng ta có thể tìm hiểu kĩ hơn về hợp chất mà giun sán sản sinh ra và xác nhận được mức độ an toàn của chúng đối với cơ thể con người, tôi chắc chắn rằng ta có thể phát triển một loại thuốc giảm cân, chống béo phì hiệu quả”.
Giun sán chính là chìa khóa giúp tạo ra phương thuốc chống béo phì hữu hiệu không kém việc tập thể dục.
Theo Thế Giới Tiếp Thị
Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/kho-tin-nhung-that-giun-san-giup-chua-beo-phi-n397806.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY