MangYTe

Béo phì, Thiếu cân hôm nay

Lời khuyên của bác sĩ mà những người muốn giảm cân nên biết

Giảm cân phải được thực hiện một cách lành mạnh để tránh các biến chứng sức khỏe. Có một số lời khuyên y tế được các bác sĩ chia sẻ để giảm cân lành mạnh sau đây.
Mục lục

Thực phẩm lành mạnh cũng có thể gây tăng cân: Nhiều người tin rằng các loại thực phẩm lành mạnh như trái cây, rau, gạo lứt... rất lý tưởng để giảm cân lành mạnh nhưng thực tế chúng cũng chứa một lượng calo nhất định và ăn quá nhiều cũng sẽ làm bạn tăng cân. Vì vậy, các loại thực phẩm lành mạnh cũng cần dùng trong giới hạn lượng calo hàng ngày.

Ăn đúng giờ: Khi mọi người đang cố gắng giảm cân, họ sẽ ưu tiên cắt giảm đồ ăn vặt, ăn ít calo, tập thể dục... Nhưng nhiều người không bao giờ chú ý đến việc ăn đúng giờ mỗi ngày. Các bác sĩ nói rằng, ăn tất cả các bữa ăn tại một thời điểm cố định trong ngày sẽ làm tăng tỷ lệ trao đổi chất, giúp giảm cân nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Một số người đang cố gắng giảm cân cũng có thể đang dùng một số loại Thu*c như trầm cảm, tiểu đường, rối loạn nội tiết tố, Tr*nh th*i... Những loại Thu*c này có thể gây tăng cân do gây ra những thay đổi nội tiết tố cho dù chúng tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh và thói quen tập thể dục.

Kiểm tra các bệnh nội tiết: Cũng giống như một số loại Thu*c, một số bệnh cũngcó thể cản trở quá trình giảm cân ngay cả khi duy trì thói quen lối sống lành mạnh như bệnh tuyến giáp, rối loạn căng thẳng, tiểu đường... Vì vậy, bạn phải được kiểm tra các bệnh này và phải điều trị trước khi giảm cân.

Rượu là một thủ phạm chính gây tăng cân: Các bác sĩ nói rằng, chỉ một vài ly rượu mỗi tháng cũng có thể cản trở quá trình giảm cân, vì nó chứa calo rỗng và carbs không hòa tan, làm chậm sự trao đổi chất của bạn.

Nhiều người cố gắng giảm cân bằng cách có một số chế độ ăn uống lành mạnh trong một khoảng thời gian. Nhưng khi giảm được cân, họ trở lại lối sống cũ. Điều này sẽ làm cho người đó tăng cân trở lại. Vì vậy, khi đã bắt đầu giảm cân, bạn phải duy trì chế độ ăn và thói quen sống lành mạnh.

Hầu hết những người muốn giảm cân đều tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Tuy nhiên, nhiều người lại ăn nhiều hơn sau khi tập thể dục. Tập thể dục không có nghĩa là bạn có thể ăn bất cứ thứ gì bạn thích hoặc ăn nhiều hơn. Nó sẽ chỉ khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

Theo Vi Linh - VOV

Mạng Y Tế
Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/loi-khuyen-cua-bac-si-ma-nhung-nguoi-muon-giam-can-nen-biet-n380232.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY