MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Khoa học chứng minh: Hôn càng nhiều càng giảm cân, trẻ lâu, sống thọ

Nụ hôn không chỉ là cách thể hiện tình yêu mà còn là thần dược ngăn ngừa bệnh tật, giảm đau, đốt cháy calo, giảm cân... hiệu quả.
Mục lục

Tác dụng của nụ hôn với sức khỏe:

Giảm cân

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, nụhôn đơn giản chỉ đốt cháy 2 đến 3 calo, trong khi đó nụ hôn nồng nàn tiêu tốn từ 5 đến 26 calo mỗi phút. 30 phút hôn say đắm có thể đốt cháy tới 180 calo.

Hôn còn khiến cơ thể sản sinh ra nhiều dopamine hơn. Nếu không có đủ hormone này, bạn sẽ thèm ăn, thường là những món không lành mạnh và có nhiều calo. Ngay cả khi đã ăn những món đó rồi, bạn cũng chưa hoàn toàn thỏa mãn. Mức độ dopamine cao có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn và ngăn ngừa tăng cân.

kiss1-1563178570-7811-1563178697_680x0

Ảnh minh họa.

Giảm căng thẳng

Nghiên cứu đã chứng minh rằng hôn làm tăng mức độ hóa chất tự nhiên trong cơ thể như oxytocin, một chất làm thư giãn, giảm căng thẳng cách tự nhiên cùng với endorphin, chất khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc. nụ hôn cũng làm giảm cortisol có liên quan đến căng thẳng.

Trẻ lâu, sống thọ

Có thể bạn chưa biết, rất nhiều cơ mặt tham gia vào quá trình hôn. Theo chuyên gia trị liệu T*nh d*c Ava Cadell ở Mỹ, khoảng 30 loại cơ được huy động khi bạn thực hiện nụ hôn, do đó, việc này sẽ giúp các cơ mặt trở nên săn chắc hơn.

Mỗi phút hôn bạn có thể đốt cháy tới 26 calo. những nụ hôn làm tăng lưu lượng máu đến mặt, việc này kích thích sản xuất collagen và elastin, khiến khuôn mặt bạn trở nên mịn màng, trẻ trung hơn rất nhiều.

Các nghiên cứu chỉ ra, người thường xuyên hôn sống lâu hơn người bình thường là 5 năm. cộng với công dụng làm đẹp da như đã nói ở trên, rõ ràng nụ hôn có công hiệu thần kỳ trong việc giúp bạn trẻ lâu sống thọ còn gì.

Tăng cường miễn dịch

Nếu cần có thêm lý do để hôn, hãy nghĩ đến tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch của nó. theo tiến sĩ yael vernado, sự trao đổi nước bọt thông qua nụ hôn còn giúp hoán đổi những vi khuẩn có lợi vốn đóng vai trò như một liều vắc xin tự nhiên. điều này có nghĩa rằng mỗi khi bạn tận hưởng một nụ hôn đầy tình cảm với người yêu, nó không chỉ giúp tăng cường hưng phấn mà còn góp phần củng cố hệ miễn dịch.

Giảm khả năng sâu răng

Hôn làm tăng sản xuất nước bọt, có thể bảo vệ răng khỏi vi khuẩn có hại và ngăn ngừa sâu răng. Một số chuyên gia cũng cho rằng các ion khoáng chất trong nước bọt thậm chí có thể giúp sửa chữa các tổn thương nhỏ ở men răng.

Tuy nhiên, việc vệ sinh răng miệng của cả hai người cũng rất quan trọng, bởi có những vi khuẩn gây sâu răng có thể lây truyền qua đường miệng khi bạn hôn.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/khoa-hoc-chung-minh-hon-cang-nhieu-cang-giam-can-tre-lau-song-tho-search/?id=304692

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/khoa-hoc-chung-minh-hon-cang-nhieu-cang-giam-can-tre-lau-song-tho/20211122095859595)

Chủ đề liên quan:

giảm cân nụ hôn sống thọ trẻ lâu
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY