MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Khởi công Dự án đầu tư nâng cấp, cải tạo Bệnh viện K cơ sở I, II

Ngày 31/7, Bệnh viện K tổ chức “Lễ Khởi công Dự án đầu tư nâng cấp, cải tạo Bệnh viện K cơ sở I, II”. Đây là công trình quan trọng đánh dấu sự phát triển mới của bệnh viện
Mục lục

Dự lễ khởi công có đồng chí Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, đồng chí Ngô Văn Quý, Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, TS Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế; các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế, các Bộ, Ban, ngành, các đồng chí nguyên lãnh đạo bệnh viện và đông đảo các cơ quan thông tấn, báo chí.

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao nỗ lực của tập thể Bệnh viện K trong thời gian qua và bày tỏ sự tin tưởng trong tương lai, bệnh viện sẽ có những bước tiến vượt bậc hơn nữa khi Dự án này hoàn thành.

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh: Dự án đầu tư nâng cấp, cải tạo cơ sở I, II của Bệnh viện với tổng số vốn đầu tư 750 tỷ đồng, trong đó có 700 tỷ đồng là từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ đã cho thấy sự quan tâm của Đảng, Nhà nước với sự phát triển của Bệnh viện

Theo đó, Bệnh viện K cơ sở I Quán Sứ sẽ được xây mới 1 tòa nhà đa năng với diện tích khoảng 26.000 m2 (04 tầng hầm và 06 tầng nổi) trong đó bố trí các phòng ban chức năng của Viện nghiên cứu phòng chống ung thư như khu khám bệnh, các labo đáp ứng quy mô khoảng 200 giường điều trị nội trú và 120 ghế điều trị ngoại trú ban ngày và thử nghiệm lâm sàng; Bệnh viện K cơ sở II Tam Hiệp được cải tạo sửa chữa, mua sắm các trang tiết bị y tế để đáp ứng quy mô 200 giường bệnh phục vụ công tác khám chữa bệnh cho Nhân dân.

Thứ trưởng đề nghị Bệnh viện K cần tập trung triển khai dự án đúng tiến độ, an toàn, chất lượng để sớm đưa vào sử dụng phục vụ công tác khám chữa bệnh cho Nhân dân.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Trương Quốc Cường cũng bày tỏ sự vui mừng với sự phát triển của Bệnh viện K và tin tưởng rằng “Bệnh viện K sẽ trở thành một Bệnh viện mẫu mực, hiện đại ngang tầm với các bệnh viện tiên tiến trong khu vực và thế giới, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng và Nhà nước, giữ mãi sự tín nhiệm và quý mến của Nhân dân.”

Ngoài ra Thứ trưởng Bộ Y tế cũng nhấn mạnh thêm một số nội dung về định hướng phát triển mà bệnh viện cần triển khai trong thời gian tới, đó là thực hiện đồng bộ các biện pháp nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả khám chữa bệnh với phương châm lấy người bệnh làm trung tâm, lấy hiệu quả điều trị, lấy sự hài lòng của người bệnh là thước đo giá trị, là mục tiêu phấn đấu. Phát huy hiệu quả Trung tâm phẫu thuật Rô bốt, Trung tâm pha chế Thu*c tập trung, triển khai kỹ thuật xạ phẫu, áp dụng phương pháp xạ trị hiện đại của thế giới như xạ trị Proton, I-on nặng...

Đồng thời, với vai trò là bệnh viện đầu ngành về phòng chống ung thư, Bệnh viện cần tích cực hơn nữa trong công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo, chỉ đạo tuyến, đặc biệt là chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện vệ tinh, bệnh viện tuyến dưới. Đồng thời, đẩy mạnh hợp tác quốc tế, tranh thủ sự hỗ trợ, học hỏi kinh nghiệm của các nước tiên tiến trong công tác đào tạo đội ngũ thầy Thu*c và nghiên cứu điều trị ung thư.

“Cùng với việc không ngừng nâng cao y đức, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo cả về quy mô, chất lượng chuyên môn của đội ngũ thầy Thu*c, y bác sĩ, nắm bắt những kỹ thuật, công nghệ mới của thế giới để ứng dụng trong phòng chống ung thư tại Việt Nam. Mỗi thầy Thu*c, nhân viên y tế của bệnh viện K còn phải là chỗ dựa, động viên, an ủi, chia sẻ, đồng hành cùng người bệnh theo đúng tinh thần “Trao hy vọng - nhận niềm tin””- Thứ trưởng nhấn mạnh

Cũng theo Thứ trưởng, Bệnh viện K cũng cần phát huy tính chủ động sáng tạo trong việc triển khai Đề án tự chủ sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Huy động sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cho phát triển cơ sở vật chất hiện đại, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; nghiên cứu phát triển mô hình chuỗi bệnh viện chuyên sâu, góp phần quan trọng giảm gánh nặng chi phí cho bệnh nhân và gia đình, giảm nhu cầu người dân ra nước ngoài chữa bệnh (hiện nay mỗi năm người Việt Nam chi hơn 2 tỷ đô la ra nước ngoài chữa bệnh, trong đó phần lớn là để chữa trị ung thư) và thu hút người nước ngoài điều trị tại bệnh viện.

Bên canh đó, Thứ trưởng Trương Quốc Cường cũng lưu ý, Bệnh viện K cần cần tiếp tục chú trọng việc bảo đảm quyền lợi cho đối tượng có thẻ bảo hiểm y tế, đối tượng chính sách, nhất là bệnh nhân nghèo, bệnh nhân thuộc diện khó khăn trong tiếp cận với dịch vụ y tế có chất lượng với chi phí hợp lý; đồng thời quan tâm thực hiện trách nhiệm xã hội, vận động các nguồn lực để hỗ trợ các bệnh nhân, bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số.

“Với vai trò chỉ đạo mạng lưới phòng chống ung thư quốc gia, các đồng chí phải tiếp tục cùng ngành y tế đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhân thức của người dân về phòng bệnh, sàng lọc phát hiện sớm ung thư, để người dân hiểu rõ rằng “Ung thư biết sớm trị lành””- Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh

Tại lễ khởi công, PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K bày tỏ cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và trực tiếp là lãnh đạo Bộ Y tế; lãnh đạo chính quyền và nhân dân Thủ đô, đồng thời xin hứa sẽ hoàn thành dự án đúng tiến độ, an toàn, chất lượng.

PGS.Lê Văn Quảng nhấn mạnh “Dự án hoàn thành là cơ hội để bệnh viện tiếp tục trưởng thành và phát triển, phục vụ Nhân dân. Đồng thời, mỗi cán bộ y tế Bệnh viện sẽ luôn phấn đấu, rèn luyện vươn lên, hoàn thiện về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp để giúp người dân gìn giữ, nâng cao sức khỏe, vượt qua bệnh tật...

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt các đơn vị thi công tại dự án, đại diện nhà thầu VIMECO – VINACONEX cam kết sẽ hoàn thành phần việc được giao đúng tiến độ, chất lượng, đảm bảo an toàn lao động, góp phần xây dựng một trong những công trình hạ tầng y tế trọng điểm, tiêu biểu của ngành Y tế và Thủ đô Hà Nội.

Thái Bình

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/khoi-cong-du-an-dau-tu-nang-cap-cai-tao-benh-vien-k-co-so-i-ii-n177933.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY