MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Không thu phí xét nghiệm mẫu đơn cho người xét nghiệm mẫu gộp

TP HCM-Các bệnh viện tại thành phố không được thu phí xét nghiệm mẫu đơn đối với người bệnh thực hiện xét nghiệm mẫu gộp.
Mục lục

Tất cả cơ sở khám, chữa bệnh lựa chọn phương pháp xét nghiệm phù hợp, thực hiện mẫu gộp để đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm chi phí. đặc biệt, không áp mức giá xét nghiệm theo mẫu đơn để thu đối với người bệnh thực hiện xét nghiệm mẫu gộp, theo yêu cầu của sở y tế tp hcm ngày 15/10.

Trước đó, ngày 8/10, Sở Y tế nhận định mặc dù tình hình dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ có thể diễn tiến phức tạp. Thành phố không xét nghiệm nCoV tất cả người đến viện khám, song vẫn duy trì xét nghiệm nhanh kháng nguyên hoặc xét nghiệm RT-PCR (mẫu đơn hoặc mẫu gộp không quá 10) cho người bệnh và người chăm sóc đi kèm khi có chỉ định nhập viện.

Cụ thể, bệnh nhân cấp cứu, cần can thiệp thủ thuật, phẫu thuật tại khu vực điều trị ngoại trú, điều trị ban ngày... cần làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên. Tại khu vực điều trị nội trú, bệnh viện xét nghiệm RT-PCR mẫu đơn hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên ngay khi phát hiện người bệnh, người chăm sóc có triệu chứng nghi ngờ... Tất cả trường hợp viêm phổi diễn tiến nhanh, suy hô hấp không giải thích được cũng phải xét nghiệm RT-PCR mẫu đơn. Ít nhất 20% người bệnh và người chăm sóc trong thời gian điều trị nội trú được định kỳ thực hiện xét nghiệm RT-PCR mẫu gộp 10 mỗi 7 ngày.

Nhân viên y tế Bệnh viện Quân y 175 lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân. Ảnh: Quỳnh Trần

Nhân viên y tế bệnh viện quân y 175 lấy mẫu xét nghiệm covid-19 cho người dân. ảnh: quỳnh trần

Thành phố đã trải qua gần 6 tháng tập trung mọi nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch. Hiện tình hình kiểm soát dịch bệnh đã có nhiều tín hiệu khả quan, thành phố đang trong trạng thái bình thường mới.

Để phục hồi công tác tiếp tục chăm sóc sức khỏe cho người dân, các bệnh viện thành phố, quận, huyện được chuyển đổi công năng một phần hoặc toàn phần sang điều trị Covid-19, nay trở về công năng ban đầu. Mỗi đơn vị duy trì một khu cách ly 20-40 giường cho F0, đồng thời có kế hoạch chuyển đổi các khu này thành khoa, đơn vị điều trị Covid-19.

Ngoài ra, các đơn vị luân phiên nhân viên y tế công tác tại bệnh viện dã chiến ba tầng (số 13, 14, 16) và các bệnh viện dã chiến (số 3, 5, 6, 8) của thành phố khi nhân sự chi viện rút quân.

Người bệnh khi đến cơ sở khám, chữa bệnh phải khai báo y tế, phân luồng và sàng lọc. Khi phát hiện ca dương tính thì xử trí theo quy trình đã được Sở Y tế hướng dẫn trước đó.

Tính đến tối 15/10, tp hcm ghi nhận hơn 416.000 trường hợp mắc covid-19, trong đó, 13.227 f0 đang cách ly tại nhà, 12.591 f0 đang điều trị tại bệnh viện tầng 2, 3.

Thư Anh

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/khong-thu-phi-xet-nghiem-mau-don-cho-nguoi-xet-nghiem-mau-gop-4372409.html)
 • Có phải bị ho do Thu*c?

  Có phải bị ho do Thu*c?
  Tôi bị tăng huyết áp, được bác sĩ chỉ định dùng Thu*c hạ huyết áp coversyl. Uống Thu*c được hai tuần thì tôi bị ho liên tục và dai dẳng.
 • Những trường hợp không nên dùng Thu*c aspirin

  Những trường hợp không nên dùng Thu*c aspirin
  Aspirin (acid acetylsalicylic) là một trong những Thu*c có trong Danh mục Thu*c thiết yếu và Danh mục Thu*c chữa bệnh chủ yếu sử dụng tại các cơ sở khám chữa bệnh ở nước ta.
 • Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?

  Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?
  Hydrocortison là một trong những Thu*c thiết yếu được dùng trong các cơ sở khám chữa bệnh tuyến y tế cơ sở và cũng là Thu*c được bán khá phổ biến trong các nhà Thu*c, hiệu Thu*c.
 • Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh

  Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh
  Trong nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu những phương cách giúp chăm sóc sức khỏe S*nh l*, sinh sản nam giới, lịch sử ngành nam học Việt Nam và thế giới đã gặp nhau ở luận điểm quan trọng, đó là về Testosterone nội sinh.
 • Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời

  Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời
  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất lại dễ tiêu hóa, dễ hấp thu giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất, tinh thần và trí tuệ.
 • Chính thức thu phí trạm vé Hoàng Mai

  Chính thức thu phí trạm vé Hoàng Mai
  0h ngày 3/5/2015, Trạm thu phí Hoàng Mai (TX Hoàng Mai, Nghệ An) trên QL1A chính thức thu phí.
 • TP HCM thu phí đường bộ đối với xe máy từ 1/5

  TP HCM thu phí đường bộ đối với xe máy từ 1/5
  Chủ xe máy sẽ đến UBND xã, phường hoặc các điểm thu phí tại khu phố để nộp hoặc chính quyền địa phương cử cán bộ đến thu và cấp biên lai cho người nộp.
 • Lo ngại ùn tắc, TP HCM dời ngày cấm đường

  Lo ngại ùn tắc, TP HCM dời ngày cấm đường
  Trong khi thành phố thay đổi thời gian cấm đường ở khu trung tâm cho diễn tập mít tinh, nhiều người dân không biết nên vẫn chọn lộ trình khác di chuyển khiến nhiều khu vực xảy ra ùn ứ.
 • Bắt Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh TP HCM

  Bắt Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh TP HCM
  Vi phạm các quy định cho vay, Vũ Ngọc Kình, Phó giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank), Chi nhánh TP HCM, đã duyệt cho vay trái quy định, cùng các đồng phạm gây thiệt hại 61 tỉ đồng.
 • 10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google

  10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google
  Ngày nay, chúng ta rất dễ dàng tìm kiếm trên mạng, những thông tin và lời khuyên về sức khỏe, và cũng không có gì đáng ngạc nhiên, khi nhiều người mắc phải “căn bệnh” có tên là cyberchondria, thuật ngữ mô tả, khi ai đó tự nghiên cứu các triệu chứng sức khỏe của mình trên mạng, tự cho rằng tình trạng của mình rất nguy kịch, sau đó tự chẩn đoán bệnh cho mình và thường là chẩn đoán sai.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY