Kinh tế xã hội hôm nay

Kỹ năng sống Dạy trẻ trở thành công dân kỹ thuật số tốt

(MangYTe) - Ngày nay, Internet là một thế giới thậm chí còn rộng lớn hơn những nơi mà trẻ em có thể đi lang thang trên trái đất này.
Mục lục V

Cũng giống như cách chúng ta thường dạy con mình “không bao giờ được đi theo hay lên xe của người lạ", phụ huynh cần đặt ra các quy tắc an toàn về những gì con mình có thể và không thể làm trên mạng trước khi cho chúng trở thành “công dân kỹ thuật số".Dạy trẻ biết nhận dạng cảm xúc trên mạng và cảm xúc ngoài đời thực: Trẻ cần phải biết rằng, những gì chúng thể hiện trên mạng cũng giống chính như con người chúng ở bên ngoài đời sống thực, tránh những trường hợp trẻ cho phép mình được “chém gió" quá đà trên mạng. Và những mối quan hệ của họ thực sự bền chặt như thế nào để khi sự tương tác trên mạng hay ngoài đời thực cũng không có gì khác nhau.

 Ảnh minh họa.

Nếu con bạn chỉ nói chuyện với một người nào đó mà chúng nghĩ là bạn trên mạng và không bao giờ gặp trực tiếp, chúng cần phải hiểu đó có thực sự là bạn bè hay không?Dạy trẻ cách sử dụng kỹ thuật số: Con bạn dành bao nhiêu thời gian rảnh, ngoài trường học (học từ xa hoặc trực tiếp) trên mạng xã hội, chơi game hoặc xem video? Cần phải có sự cân bằng lành mạnh giữa thời gian sử dụng thiết bị kỹ thuật số và làm những việc thúc đẩy sự sáng tạo, cũng như sự tương tác giữa con người và các hoạt động thể chất.Nếu bạn muốn con mình trở thành những công dân kỹ thuật số tốt, chúng cần có cuộc sống bên ngoài các thiết bị của chúng. Tiếp xúc với các hoạt động và môi trường khác nhau cho phép trẻ phát triển các kỹ năng, tăng cường sự tự tin và khám phá những sở thích và mong muốn mới.Dạy trẻ về an toàn kỹ thuật số: Có lẽ đây là mối lo lắng lớn nhất của phụ huynh khi con cái họ trở thành công dân kỹ thuật số. Bạn không thể bảo vệ con mình khỏi những thứ xấu xa rình rập ở phía bên kia, nhưng bạn có thể dạy chúng cách tránh những rủi ro này.Nếu con bạn bị bắt nạt trên mạng xã hội? Bạn nên dạy con làm những điều sau: tắt máy tính, phớt lờ các cuộc tấn công, đừng trả đũa hoặc nói những điều ngược lại với kẻ bắt nạt bạn. Nếu lo lắng về các nội dung bạo lực, tục tĩu,... hãy luôn để con bạn sử dụng thiết bị kỹ thuật số trong tầm quan sát để bạn có thể theo dõi những gì chúng đang làm.Dạy trẻ về quyền riêng tư kỹ thuật số: Khi ranh giới giữa hoạt động trực tuyến và ngoại tuyến ngày càng mong manh, phụ huynh ngày càng đặt nhiều câu hỏi về mức độ mà những kẻ xấu có thể rình rập con cái chúng ta.Để trẻ nhận thức được việc này, phụ huynh cần giúp trẻ hiểu được, hình ảnh thông tin nào có thể chia sẻ lên mạng xã hội, và những cái nào không. Ví dụ, nếu trẻ không thích cha mẹ chia sẻ hình ảnh của chúng lên mạng xã hội, thì phụ huynh cũng cần phải tôn trọng, điều này giúp trẻ hiểu rõ hơn về quyền riêng tư.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/ky-nang-song-day-tre-tro-thanh-cong-dan-ky-thuat-so-tot-402303.html)
1  ... Tiếp » 

Cuối tuần rét đậm, người Hà Nội ăn mặc như ninja kín mít từ đầu đến chân, túm năm tụm ba xuýt xoa bên đống lửa trên vỉa hè chia nhau hơi ấm

Cuối tuần rét đậm, người Hà Nội ăn mặc như ninja kín mít từ đầu đến chân, túm năm tụm ba xuýt xoa bên đống lửa trên vỉa hè chia nhau hơi ấm
Thời tiết Hà Nội đêm và sáng trời trở lạnh, nhiệt độ xuống thấp khiến người dân mặc áo khoác dày, quàng khăn khi ra đường. Dù nhiệt độ dù chưa xuống thấp như mọi năm nhưng nó đến một cách đột ngột, nhiều người đã phải đốt lửa sưởi ấm bên đường.

Chậm thay đổi so với phụ nữ, đàn ông càng đè nặng áp lực lên chính mình

Chậm thay đổi so với phụ nữ, đàn ông càng đè nặng áp lực lên chính mình
(MangYTe) - Trong khi phụ nữ đang ngày càng thay đổi, mạnh mẽ và quyền năng hơn thì đàn ông vẫn theo đuổi hình mẫu “đàn ông đích thực” với những chuẩn mực truyền thống như nam tính, ga lăng, kiếm nhiều tiền, có vị trí trong xã hội, trụ cột gia đình... Nhưng không biết rằng điều đó đã làm tăng thêm áp lực cho bản thân, và hậu quả là ngày càng nhiều đàn ông rơi vào khủng hoảng, bế tắc.

Hai cuộc đời khác biệt của người đọc sách và không đọc sách: Thấm từng chữ!

Chỉ với 30 phút vào bếp, chị em sẽ có ngay món thạch rau câu không chỉ ngon mà còn đẹp mắt, ăn tráng miệng hay pha cùng trà đều hợp!

Ngồi quán nước hút thuốc, người đàn ông bị ô tô tông bẹp dúm, tài xế bước xuống gây bất ngờ

Hình dáng kỳ lạ của dải đất nổi giữa sông Hồng như một chiến hạm khổng lồ

Hà Nội: Phát hiện quả bom chưa phát nổ tại công trình xây dựng trên phố Cửa Bắc

Chạy xe máy lao xuống sông, 1 thanh niên tử vong

Sau 15 ngày nhập cảnh, một người mắc Covid-19

Hà Nội: Người đàn ông vô gia cư tử vong cạnh cây ATM

Đồng Nai: Khởi tố tài xế lạng lách, húc xe CSGT

Triệt phá kho hàng nóng chứa hàng nghìn thanh đao, kiếm