MangYTe

Khoa học hôm nay

Việt Nam có loài chim săn mồi đỉnh cao: Vẻ ngoài đẹp như tượng tạc, tiếng kêu như trẻ em

Khám phá loài chim săn mồi đỉnh cao tại Việt Nam, chúng chủ yếu săn mồi ở các vùng đất ngập nước.
Mục lục

Một trong những loài chim săn mồi sinh sống tại việt nam đó chính là diều lửa (haliastur indus), loài chim này không chỉ sở hữu khả năng săn mồi đỉnh cao mà còn có ngoại hình đẹp như tranh vẽ.

Ảnh minh hoạ.

Diều lửa thuộc họ ưng (accipitridae), chúng sống ở khu vực có sông, hồ lớn, vùng ven biển, chủ yếu ghi nhận tại vùng đất thấp. loài chim đặc biệt này có màu sắc tương phản và đặc biệt với bộ lông màu hạt dẻ ngoại trừ đầu, ức màu trắng và đầu cánh màu đen. những con non có màu nâu hơn, nhưng có thể được phân biệt với cả các loài cư trú và di cư của diều đen ở châu á nhờ bề ngoài nhạt màu hơn, cánh ngắn hơn và đuôi tròn. vùng nhạt màu trên vùng dưới cánh có hình vuông và tách biệt với chim ó.

Chúng chủ yếu là loài ăn xác thối chủ yếu là cá và cua chết, đặc biệt là ở vùng đất ngập nước và đầm lầy nhưng đôi khi săn mồi sống con mồi như thỏ rừng và dơi. diều lửa cũng có thể ăn ký sinh trùng, đồng thời cố gắng cướp con mồi từ các loài chim khác.

Tại Việt Nam, mùa sinh sản của diều lửa từ tháng 8-10, mỗi lứa diều mái đẻ 2-4 trứng, khoảng thời giản để ấp trứng kéo dài từ 26 đến 27 ngày. Diều lửa được đánh giá là loài Ít quan tâm trong Sách Đỏ của IUCN, mặc dù vậy số lượng diều lửa đang suy giảm ở một số vùng như Java.

Diều lửa (Haliastur indus) nằm trong Phụ lục II CITES và nhóm IIB của Nghị định số 06/2019, là loài có nguy cơ bị đe dọa nếu không được quản lý chặt chẽ, hạn chế khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại tại Việt Nam.

- Video: Cô gái trẻ bị cá to lớn như 'thủy quái' kéo lao xuống đầm. Nguồn: Tiktok/gala43395025.Theo SHTT&ST

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/viet-nam-co-loai-chim-san-moi-dinh-cao-ve-ngoai-dep-nhu-tuong-tac-tieng-keu-nhu-tre-em-d200260.html

Theo SHTT&ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/viet-nam-co-loai-chim-san-moi-dinh-cao-ve-ngoai-dep-nhu-tuong-tac-tieng-keu-nhu-tre-em/20231231101545550)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

 • Tìm hiểu bệnh Khó nuốt ở trẻ em
  Ung thư và quá trình điều trị của căn bệnh này đôi khi có thể khiến người bệnh khó nuốt. Lời khuyên nào sẽ hữu ích giúp cải thiện tình trạng khó nuốt cho trẻ
 • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
  Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
 • Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em
  Chứng mệt mỏi trong ung thư là luôn có cảm giác mệt suốt ngày và không dễ cải thiện sau khi nghỉ ngơi. Cần tham khảo tư vấn chuyên gia để có phương pháp chăm sóc tốt nhất
 • Suyễn ở trẻ em
  Suyễn là tình trạng viêm mạn tính đường hô hấp. Đường hô hấp của những trẻ bị suyễn rất nhạy cảm với các chất mà trẻ bị dị ứng (dị nguyên) và các chất kích thích khác có trong không khí.
 • Dị ứng ở trẻ em
  Dị ứng ở trẻ là tình trạng liên quan đến hệ thống miễn dịch, dù dị ứng nặng hay nhẹ, có nhiều cách để có thể ngăn ngừa hoặc kiểm soát các dạng dị ứng
 • Viêm thanh khí phế quản ở trẻ em
  Viêm thanh khí phế quản là một tình trạng nhiễm trùng làm phần bên trong cổ họng trẻ sưng phồng, gây khó thở cho trẻ. Cần đưa trẻ đi bác sĩ nếu có triệu chứng viêm thanh khí phế quản.
 • Thiếu máu ở Trẻ em
  Thiếu máu là một tình trạng đôi khi có thể xảy ra ở trẻ nhỏ. Tình trạng này có thể làm cho con bạn quấy chướng, mệt mỏi và suy yếu.
 • Ung thư tuyến giáp ở trẻ em
  Ung thư tuyến giáp ở trẻ em là bướu nội tiết ác tính dạng đặc thường gặp thứ 3 và phổ biến nhất ở trẻ em.
 • Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em
  Rối loạn tăng động giảm chú ý (Attention-deficit/hyperactivity disorder: ADHD) là một rối loạn mạn tính ảnh hưởng đến hàng triệu trẻ và thường tồn tại đến tận tuổi trưởng thành. ADHD bao gồm một phức hợp các vấn đề chẳng hạn như khó khăn trong việc duy trì sự tập trung, tăng động (hiếu động thái quá) và có hành vi bốc đồng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY