Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Lễ hội đánh nhau để chuẩn bị đón chào năm mới của người dân ở Peru

Để chuẩn bị đón chào năm mới, người dân ở Peru thường tổ chức Lễ hội đánh nhau vào cuối tháng 12. Đây là một phong tục đã có từ lâu ở quốc gia này và là dịp để nhiều người giải tỏa bức xúc mà họ phải kìm nén với hàng xóm trong suốt năm qua.
Mục lục

Để chuẩn bị đón chào năm mới, người dân ở peru thường tổ chức lễ hội đánh nhau vào cuối tháng 12. đây là một phong tục đã có từ lâu ở quốc gia này và là dịp để nhiều người giải tỏa bức xúc mà họ phải kìm nén với hàng xóm trong suốt năm qua.

Phong tục này thường xuất hiện tại làng chumbilbilca thuộc peru, dịp mừng năm mới là cơ hội để đánh nhau. nam, nữ, già, trẻ, người thân quen, người trong gia đình đều tham gia.

Thị trấn Santo Tomas nằm ở độ cao hơn 365 m so với mực nước biển, nép mình ấm cúng trên dãy Andes thuộc địa phận Peru. Cư dân nơi đây lớn lên trong môi trường khắc nghiệt với các dốc đá cheo leo, gió bão, thức ăn khan hiếm. Chính điều đó đã tạo nên những con người kiên cường, vươn lên sống mạnh mẽ giữa điều kiện thiên nhiên không thuận lợi.

Người dân nơi đây có lễ hội mừng năm mới lạ kỳ với tên gọi lễ hội takanakuy. takanakuy có nghĩa là 'khi máu sôi lên'. toàn bộ mọi người sẽ đánh nhau vào sáng sớm ngày giáng sinh để chào đón một năm mới sắp tới. sau vài ngày uống rượu và nhảy múa trong các trang phục truyền thống, người dân santo tomas thức dậy và chuẩn bị tham gia trận chiến, thậm chí với cả những người thân trong gia đình.

Những người tham gia vật lộn, đấm đá nhau trong không khí, nhạc bật rộn ràng đậm chất lễ hội. Phần lớn họ muốn giải quyết mâu thuẫn liên quan đến tình cảm, tài chính và tranh chấp pháp lý.

Lực lượng cảnh sát ở chumbivilcas, nơi được coi như thủ đô của santo tomas chỉ có 3 người. hệ thống pháp luật chung của peru không tồn tại ở khu vực hẻo lánh này. bởi thế, những hiềm khích trong cuộc sống của người dân địa phương sẽ được để dành đến lễ hội takanakuy, nơi người ta đánh nhau thoải mái trong vòng kiểm soát. các loại hiềm khích nảy sinh từ việc tranh chấp tài sản, cướp người yêu, trộm cừu, say rượu gây gổ đều sẽ được giải quyết trong phạm vi các quy định của lễ hội. lễ hội có những quy định cụ thể như:

- Không cắn hoặc đạp đối thủ đã té ngã xuống đất

- Luôn tuân thủ hướng dẫn của trọng tài.

- Luôn có cảnh sát địa phương giám sát đề phòng trường hợp tình hình vượt ngoài tầm kiểm soát.

Họ tin rằng thượng cẳng chân, hạ cẳng tay là một cách để xóa bỏ hiềm khích trong năm cũ, đồng thời thắt chặt tình đoàn kết trong năm mới. mặc dù mang hơi hướng bạo lực, phong tục này luôn kết thúc trong sự hân hoan thân mật và đoàn kết giữa mọi người để cầu chúc cho một năm mới bình an.

Nguồn: Lịch vạn niên 365 (https://lichvannien365.com/-le-hoi-danh-nhau-de-chuan-bi-don-chao-nam-moi-cua-nguoi-dan-o-peru.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY