MangYTe

Bệnh ung thư hôm nay

Liệu pháp mới điều trị ung thư vú bảo vệ khuôn ngực

Tỷ lệ phụ nữ phương Tây có khă năng mắc ung thư vú là 8:1, tại Nhật Bản tỷ lệ là 25:1.
Mục lục
Những năm gần đây tỷ lệ bệnh nhân mắc ung thư vú trên toàn thế giới tăng rất cao. Báo cáo tổng kết cho thấy trên thế giới cứ mỗi 3 phút thì có 1 phụ nữ bị mắc ung thư vú. Cứ mỗi 13 phút lại có một phụ nữ ch*t do ung thư vú. Theo giới thiệu của Giáo sư Lưu Viện Sinh, chuyên gia của Bệnh viện Ung bướu hiện đại Quảng Châu (Trung Quốc), trước đây sau khi bệnh nhân ung thư vú làm phẫu thuật cắt bỏ khối u sẽ để lại một vết cắt lớn, một bên ngực sẽ không còn. Ở vị trí một bác sĩ phải chứng kiến điều đó bản thân tôi cảm thấy rất thương cảm cho bệnh nhân.

Hiện nay có khá nhiều bệnh nhân ung thư vú do lơ sợ phải phẫu thuật cắt bỏ ngực nên đã không dám đi điều trị, chính tâm lý lo sợ này đã làm cho bệnh nhân mất đi cơ hội được điều trị, đây là một điều rất đáng tiếc. Các chuyên gia khuyên bạn rằng hiện nay điều trị ung thư vú">điều trị ung thư vú không nhất thiết phải phẫu thuật cắt bỏ ngực, các bạn nên có thái độ tích cực đối diện với bệnh tật, hãy lạc quan để tự mang lại cho bản thân cơ hội được điều trị.

Tuy nhiên phẫu thuật bảo tồn ngực yêu cầu lại cao hơn phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn rất nhiều, tưởng chừng phẫu thuật bảo tồn ngực chỉ cần cắt bỏ một phần ngực thôi, nhưng sau khi phẫu thuật cắt bỏ phần đó thì cần phải đảm bảo bề ngoài của khuôn ngực, ngoài ra trong quá trình tiến hành phẫu thuật cần phải làm sinh thiết để chẩn đoán xem còn sót lại tế bào ung thư không. Phẫu thuật bảo tồn phức tạp hơn phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn rất nhiều, hình thức phẫu thuật này yêu cầu bác sĩ phải có kinh nghiệm thực tế dày dặn mới có thể đảm bảo hiệu quả điều trị. Có rất nhiều bệnh nhân ung thư vú giai đoạn cuối đã điều trị hóa chất nhiều đợt, thậm chí có những bệnh nhân đã có hiện tượng di căn bệnh tình khá năng, đã bị nhờn với hóa chất sử dụng, chúng tôi có thể lựa chọn những hóa chất phù hợp và nhẹ nhàng hơn cho bệnh nhân, hoặc sử dụng Thu*c điều trị nội tiết. Ví dụ như Aromatase ức chế enzyme thế hệ thứ 3, đều mang lại hiệu quả rất tốt, ngoài ra còn kết hợp thêm những liệu pháp điều trị di căn xương, có những bệnh nhân có thể sống được rất nhiều năm, không còn hoang mang lo lắng tiêu cực về tái phát hay di căn, hiện nay ung thư có thể trở thành một căn bệnh mãn tính, bệnh nhân ung thư có thể sống bình thường với khối u trong cơ thể. Có một bệnh nhân người Indonesia bị ung thư vú đã 6 năm và cách đây 1 năm bị di căn xương nhưng hiện tại bệnh nhân vẫn sống rất khỏe mạnh. Giáo sư Lưu Viện Sinh cho biết thêm, thực nghiệm lâm sàng quy mô lớn của Bệnh viện Ung bướu hiện đại Quảng Châu đã chứng minh rằng bệnh nhân ung thư vú bị tái phát và di căn sau 5 - 10 năm phẫu thuật bảo tồn xạ trị so với bệnh nhân điều trị bằng phương pháp phẫu thuật truyền thống thống kê cho thấy không có sự khác biệt, vì vậy chỉ cần nắm rõ tình trạng bệnh, bác sĩ có kinh nghiệm điều trị bệnh nhân có thể an tâm tiếp nhận điều trị phẫu thuật bảo tồn ngực. Mangyte.vn
Theo VOVNews/An ninh Thủ đô
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-lieu-phap-moi-dieu-tri-ung-thu-vu-bao-ve-khuon-nguc-10390.html)

Tin cùng nội dung

 • Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa
  Doxycycline là một kháng sinh nhóm cycline, từ lâu được dùng để điều trị bệnh trứng cá đỏ, viêm tiết niệu, viêm dạ dày - ruột, nhiễm Chlamydia...
 • Tự điều trị cao huyết áp
  Cao huyết áp là một chứng bệnh về tim mạch của người cao tuổi, nhất là hiện nay chế độ ăn uống đầy đủ, số người béo phì xuất hiện nhiều. Bệnh này là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và để lại nhiều di chứng nặng nề.
 • Điều trị cao huyết áp không dùng Thuốc
  Trong các phương pháp điều trị bệnh cao HA, bên cạnh việc dùng Thuốc có những phương pháp mang tính cổ truyền có thể giúp mọi người phòng ngừa và điều trị tốt bệnh này.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
 • Sứa biển – món ngon, vị Thuốc quí
  Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
 • Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền
  Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
 • Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên
  Kế hoạch hóa gia đình theo phương pháp tự nhiên là phương pháp xác định thời điểm có thể quan hệ T*nh d*c mà không thể có thai
 • Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư
  Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.
 • Ung thư tuyến giáp ở trẻ em
  Ung thư tuyến giáp ở trẻ em là bướu nội tiết ác tính dạng đặc thường gặp thứ 3 và phổ biến nhất ở trẻ em.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY