MangYTe

Bài thuốc dân gian hôm nay

Lương y người Mông và bài thuốc đặc trị viêm gan, xơ gan hiệu quả

Kế thừa và phát huy bài thuốc gia truyền của dòng tộc, lương y A Súa trú tại bản Cư Nhà La, xã Sùng Phài, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đã giúp nhiều người thoát khỏi bệnh viêm gan, xơ gan hiệu quả.
Mục lục

Nối nghiệp bài thuốc gia truyền để cứu người

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề thuốc, anh Cứ A Súa đã sớm phát hiện ra nhiều điều kỳ diệu từ các bài thuốc gia truyền do ông cha để lại. Với ước mơ phát triển những bài thuốc quý của gia đình đến với nhiều người bệnh hơn, thân thiện với người dùng hơn anh đã đầu tư hệ thống dây chuyền gồm máy nghiền, máy sấy, máy đóng gói dạng trà túi lọc. Sản phẩm sản xuất ra đã được đăng ký nhãn hiệu, đăng ký mã vạch truy xuất nguồn gốc, dán tem chống hàng giả, vừa để bảo vệ thương hiệu vừa đảm bảo quyền lợi của người dùng thuốc.

Anh Cứ A Súa giới thiệu sản phẩm thuốc chữa bệnh gan cho bệnh nhân và khách tham quan.

Anh Cứ A Súa cho biết: Từ khi kế nghiệp, tôi đã tìm hiểu các kiến thức về y học hiện đại và tìm ra bí quyết bên trong bài thuốc chính là chữa các bệnh về gan, nhất là chữa viêm gan B, xơ gan do rượu bia, xơ gan do siêu vi rút và gan nhiễm mỡ... Trong quá trình điều trị tôi đã ứng dụng các kiến thức về khoa học hiện đại như xét nghiệm, siêu âm, định lượng vi rút để đưa vào quá trình chẩn đoán điều trị và đánh giá kết quả điều trị, do đó hiệu quả điều trị rất cao. Đến nay đã có rất nhiều bệnh nhân ở trong và ngoài tỉnh như Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Tháp..., đã khỏi bệnh sau khi dùng bài thuốc chữa trị gan của anh Súa.

Nói về các cây thuốc chữa bệnh gan của mình, anh A Súa cho biết, các vị thuốc 100% từ thảo dược thiên nhiên, thu lượm trên các núi cao đem phơi, sấy cẩn thận. Ngoài ra để đảm bảo nguồn dược liệu an toàn, anh tự trồng thêm thảo dược hoặc gửi trồng trong nhà dân để đảm bảo nguồn dược liệu an toàn phát huy tốt công dụng chữa bệnh.

Bài thuốc quý cứu chữa bệnh nhân trên toàn quốc

Tiếng lành đồn xa, ngày càng nhiều người bệnh trên cả nước tìm đến nhà thuốc A Súa lấy thuốc và tìm lại được niềm hạnh phúc về sức khỏe. Trong số ít bệnh nhân may mắn được thầy lang chữa bệnh gan A Súa chữa khỏi, xin giới thiệu một số bệnh nhân điển hình sau.

Anh Lê Văn Lẹ, trú tại ấp 1A, xã Tân Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, 1 bệnh nhân ở tận trong miền Nam có triệu chứng mệt mỏi, chán ăn, đi xét nghiệm định lượng virus B là 67.500 UI/ml. Trong nam anh cũng đã thử đi chữa của 1 số thầy thuốc nhưng bệnh vẫn không thuyên chuyển. Được giới thiệu tới thầy A Súa ngoài Bắc, ban đầu cũng ngại xa xôi, nhưng rồi anh vẫn đặt thuốc dùng. Chỉ sau 1 tháng uống thuốc, anh Lẹ có đi định lượng virus và đã cho kết quả bất ngờ, bệnh viêm gan B của anh đã khỏi hẳn.

Hoặc như anh Lê Văn Lâm (công tác tại đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Dinh Bà – Đồng Tháp) cũng bị bệnh viêm gan B chưa không khỏi. Anh có dùng thuốc của anh A Súa uống, chỉ có 3 liệu trình trong vòng 45 ngày rồi đi Hồ Chí Minh khám lại, kết quả là virus đã dưới ngưỡng phát hiện, đó là một tín hiệu rất đáng mừng cho anh Lâm khi dùng thuốc của nhà thuốc A Súa.

Trường hợp chị Trần Thị Huệ cũng rất đặc biệt. Chị Huệ hiện đang ở tổ 7, ấp Thiên Bình, xã Tam Phước, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, chị bị xơ gan cấp độ 2 do virus viêm gan B gây ra. Chị thường xuyên đau hạ sườn phải, mệt mỏi, nhạt miệng, đi đại tiện phân lỏng – nát trong nhiều ngày. Có bệnh vái tứ phương, ai mách đâu chị dùng thuốc đó. Từ tây y cho tới đông y đều không khỏi được. Nhiều lúc chị đã cảm thấy mất hết hi vọng. Thế rồi, khi được giới thiệu về thuốc thầy A Súa, chị cũng bán tín bán nghi. Nhưng còn nước còn tát, chị đặt thử 1 liệu trình 5 thang về sử dụng, đến ngày thứ bảy chị thấy không còn đau hạ sườn phải nữa, biểu hiện mệt mỏi hết dần, ăn uống ngon miệng hơn, đi đại tiện phân trở lại bình thường. Sử dụng hết 5 thang đó chị Huệ tiếp tục đặt 5 thang nữa và hiện nay chị đã khỏi bệnh hoàn toàn sau 2 liệu trình điều trị (1 tháng).

Còn rất nhiều trường hợp nữa đã và đang được anh A Súa chữa khỏi các bệnh về gan như anh Lê Đình Chinh (Ngõ 42 - đường Lê Văn Tám - tổ 25 - phường Chăm Mát - tp. Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình) bị xơ gan độ 2; chồng cô Bích ở đường Dư Hàng, phường Dư Hàng, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng; anh Hoàng Phương Trình ở xã Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu…

Ông Nguyễn Văn Đối, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu cho biết: Với Tây y, một số bệnh về gan như viêm gan B, xơ gan…, hiệu quả điều trị chưa cao. Chúng tôi đánh giá rất cao một thanh niên khởi nghiệp đã tuân thủ tất cả các quy định và điều kiện hiện nay để mở ra được một cơ sở khám, chữa bệnh bằng thuốc gia truyền của gia đình từ nhiều đời nay. Về phía ngành Y tế sẽ hỗ trợ tất cả các điều kiện thuận lợi để cơ sở này tuân thủ, thực hiện tốt các quy định về luật khám chữa bệnh.

Bài thuốc gia truyền chữa gan A Súa đã được Sở Y tế tỉnh Lai Châu cấp giấy chứng nhận năm 2019.

Anh Nguyễn Đức Thuận, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Lai Châu cho biết, trong hai năm trở lại đây, phong trào thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lai Châu đặc biệt quan tâm, đã có nhiều đề án khởi nghiệp của thanh niên đi vào cuộc sống, trong đó có bài thuốc chữa bệnh gan của anh Cứ A Súa.

Đề án này đã đạt giải nhì tại cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên Lai Châu” năm 2018 do Tỉnh đoàn Lai Châu tổ chức. Bài thuốc chữa bệnh gan A Súa có tính nhân văn rất cao, giúp nhiều bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân nghèo có cơ hội chữa khỏi bệnh ngay cả khi y học hiện đại cũng chưa chữa được.

Theo anh, làm nghề đông y, ngoài bí quyết gia truyền mà ông cha để lại, thầy thuốc luôn phải hoàn thiện mình khi không ngừng tìm tòi thêm nhiều cách chữa bệnh khác, học hỏi thêm ở những thầy thuốc có tiếng và sự tiến bộ của y học hiện đại, từ đó có thể giúp ích trong việc điều chế ra những phương thuốc đặc trị, hiệu quả để cứu người.

Hành nghề cứu người, Anh A Súa luôn đặt cái tâm lên hàng đầu, tất cả vì người bệnh. Nhiều người nghèo không có tiền tìm đến, ông vẫn sẵn sàng cứu giúp mà không nề hà.

Mọi thông tin liên hệ trực tiếp:

Nhà thuốc gia truyền A Súa

Địa chỉ: Bản Cư Nhà La, xã Sùng Phài, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu

Hotline: 0963.997.993

Mail: chuabenhgan123@gmail.com

Website: http://gan123.vn/

PV

Nguồn: Khỏe 365 (http://khoe365.net.vn/luong-y-nguoi-mong-va-bai-thuoc-dac-tri-viem-gan-xo-gan-hieu-qua-66093.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY