MangYTe

Phẫu thuật thẩm mỹ hôm nay

Là một bộ môn y học chuyên sâu, có liên quan đến rất nhiều chuyên ngành khác nhau, thực hiện những can thiệp ngoại khoa có chủ đích lên cơ thể khoẻ mạnh với mục đích làm đẹp đơn thuần, hoặc phục vụ cho những đối tượng có nhu cầu tái tạo, sửa chữa các khiếm khuyết về hình thể, chức năng do bẩm sinh, do chấn thương hay sau điều trị (thường do ung thư)

Mất mạng vì ra nước ngoài phẫu thuật thẩm mỹ!

Xu hướng du lịch phẫu thuật thẩm mỹ không còn quá xa lạ. Nhiều cô gái, chàng trai tìm đến cứu cánh này để trở nên đẹp hoàn hảo.
Mục lục
Dịch vụ du lịch kết hợp điều trị thẩm mỹ cũng đang nở rộ. Điều này đang tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và khiến bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định "đại tu" nhan sắc.

Leigh Aiple, một người đàn ông 31 tuổi bang Victoria- Australia đã chết sau một phẫu thuật thẩm mỹ">phẫu thuật thẩm mỹ thất bại ở Malaisie. Chủ tịch Hiệp hội phẫu thuật tạo hình ở Australia đưa ra lời cảnh báo « du lịch y tế » và đây là thảm kịch của dịch vụ du lịch này !

Người đàn ông này đã quyết định sang Malaisie phẫu thuật để có thể tiết kiệm chi phí (thông qua một công ty New Zealand chuyên về "du lịch y tế"). Anh ta đã đến khám tại phòng khám tư nhân ở Kuala Lumpur và mong muốn phẫu thuật tạo hình bụng, hút mỡ, thủ thuật tạo mi.

Quá trình phẫu thuật (dường như) không có vấn đề gì, tuy nhiên chỉ vài giờ sau phẫu thuật anh ta kêu sưng đau ở chân và chóng mặt nhưng cán bộ y tế vẫn để anh ta lấy máy bay về Australia.

Grace Muscat, mẹ của Leigh Aiple đã kể « khi tôi nhìn nó rời khỏi máy bay, tôi đã sợ hãi ». Vết thương anh ta rất đáng lo ngại, một số mũi khâu đã bị hở ra. Vài giờ sau khi trở về, anh ta kêu đau bụng, đau nửa đầu, tôi đã gọi xe cứu thương nhưng không làm gì thêm được, anh ta đã chết. Bác sĩ kết luận do nghẽn mạch phổi kết hợp với huyết khối.

Theo Giáo sư Hugh Bartholomeusz- Chủ tịch Hiệp hội phẫu thuật tạo hình ở Australia thì vấn đề chính của « du lịch thẩm mỹ » đó là thời gian nghỉ ngơi sau phẫu thuật không đảm bảo. Hơn thế nữa điều kiện vệ sinh, an toàn không được đảm bảo.

Nếu phẫu thuật thất bại thì chi phí có thể cao hơn bình thường. Vậy có nên đặt nguy hiểm của sinh mạng để tiết kiệm vài trăm đôla ?

Bs Ái Thủy

(theo Top Sante)

Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/mat-mang-vi-ra-nuoc-ngoai-phau-thuat-tham-my-n115035.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY