MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mẹo làm món cà chua sấy đơn giản nhất từ đầu bếp nhà hàng 5 sao

Làm cà chua sấy rất dễ, vậy sao chúng ta không thử làm một mẻ cho chính mình nhỉ.
Mục lục

Cách chọn cà chua sấy khô phù hợp

Khi chọn cà chua thích hợp để sấy, bạn nên chú ý đến những quả có kích thước vừa phải, không quá mọng nước và nhất thiết phải có màu đỏ, vì cà chua màu hồng hoặc vàng chứa nhiều độ ẩm hơn. Không ưu tiên cà chua trồng trong nhà kính mà ưu tiên những cà chua đã trồng trong vườn ở một không gian mở.

Tất nhiên, với điều kiện của cuộc sống thành phố, điều này thường có vấn đề. Vì vậy, tốt hơn là nên giải quyết vấn đề chuẩn bị cà chua để sấy thêm vào mùa hè, khi có cơ hội mua trái cây trong vườn.

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu để làm cà chua sấy gồm có:

- 1kg cà chua tươi

- 15ml dầu oliu

- 5g muối tinh

- Một ít tỏi, lá thơm tuỳ thích

1kg cà chua tươi sẽ cho khoảng 200g cà chua sấy.

Sơ chế

- Bạn rửa sạch cà chua, bỏ cuống rồi thái múi hay thái lát đều được.

Sẽ ngon hơn nếu bạn bóc bỏ vỏ cà chua nhé!

- Để ướp cà chua, chúng ta cần 2 nguyên liệu cơ bản là muối và dầu oliu. Ngoài ra, nếu muốn có thêm mùi thơm, bạn có thể sử dụng bất cứ loại gia vị nào mà mình thích. Ví dụ như: tỏi, hạt tiêu, rosemary, oregano...

Chúng ta cho lần lượt dầu oliu, muối và lá thơm vào cà chua rồi trộn đều. Ướp trong 10 phút.

Sấy khô

- Xếp cà chua ra vỉ.

Chúng ta sẽ có 2 cách để làm khô cà chua:

Phơi khô dưới ánh nắng mặt trời

Nếu dùng cách này, bạn sẽ cần phơi khoảng 3 ngày. Và chú ý bảo quản tốt, để cà chua ở nơi khô thoáng vào ban đêm giữa các ngày phơi.

Sấy bằng lò:

- Nếu dùng lò nướng để sấy khô thì các bạn sấy ở 90 độ C trong khoảng 3 - 4 tiếng nhé!

Chú ý để khay ở dưới, vì cà chua có thể bị chảy rất nhiều nước trong quá trình sấy.

Sau 1 tiếng sấy, cà chua sẽ bắt đầu héo.

Sau 2 tiếng, cà chua sẽ bắt đầu khô lại.

Các bạn cứ sấy như vậy cho đến khi cà chua đạt được độ khô mong muốn nhé!

Cà chua sấy hơi dẻo dẻo cộng thêm một chút thơm béo của dầu oliu nên rất dậy vị

Cà chua sấy ăn kèm thịt hun khói và bánh mì rất ngon nhé!

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/meo-lam-mon-ca-chua-say-don-gian-nhat-tu-dau-bep-nha-hang-5-sao-d325075.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-lam-mon-ca-chua-say-don-gian-nhat-tu-dau-bep-nha-hang-5-sao/20210615022710441)
  • Mách nhỏ mẹo vặt trong bếp

    Mách nhỏ mẹo vặt trong bếp
    Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Vì sao không nên nấu ăn bằng nồi nhôm

    Vì sao không nên nấu ăn bằng nồi nhôm
    Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • 9 mẹo giảm cân nhanh chóng chỉ trong một tháng

    9 mẹo giảm cân nhanh chóng chỉ trong một tháng
    Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Mẹo hay chọn thực phẩm tươi ngon

    Mẹo hay chọn thực phẩm tươi ngon
    Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • 6 sai lầm khi nấu ăn có thể gây hại trầm trọng cho sức khỏe

    6 sai lầm khi nấu ăn có thể gây hại trầm trọng cho sức khỏe
    Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Mẹo vặt rút xương cá nhanh, dễ, không bị sót

    Mẹo vặt rút xương cá nhanh, dễ, không bị sót
    Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • 5 gợi ý giúp gian bếp sạch gọn ngay sau khi nấu ăn

    5 gợi ý giúp gian bếp sạch gọn ngay sau khi nấu ăn
    Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • 9 cách hào hứng nạp nhiều rau cho cơ thể

    9 cách hào hứng nạp nhiều rau cho cơ thể
    Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • 7 mẹo vặt đơn giản khi vào bếp các chị em nên biết

    7 mẹo vặt đơn giản khi vào bếp các chị em nên biết
    Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Mẹo vặt cực hay trong bếp cho các nàng

    Mẹo vặt cực hay trong bếp cho các nàng
    Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY