MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Mối tình đẹp như cổ tích của nữ Hoàng Anh và Chàng Thị Vệ chấn động 16 nước Liên Bang

Cuộc hôn nhân của cặp đôi được ca ngợi là một trong những câu chuyện tình lãng mạn và bền vững nhất Hoàng gia Anh. Mối tình đẹp như cổ tích của nữ Hoàng Anh và Chàng Thị Vệ chấn động 16 nước Liên Bang.
Mục lục

Cuộc hôn nhân của cặp đôi được ca ngợi là một trong những câu chuyện tình lãng mạn và bền vững nhất hoàng gia anh. mối tình đẹp như cổ tích của nữ hoàng anh và chàng thị vệ chấn động 16 nước liên bang.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II là con cả của hoàng đế George VI. Ngay từ khi 10 tuổi, Elizabeth đã gánh trên vai là người thừa kế thuộc hàng đầu tiên. Năm Elizabeth 25 tuổi, bà chính thức trở thành Nữ hoàng của 16 quốc gia độc lập thuộc Khối thịnh vượng chung Anh.

    Xem : Lịch âm hôm nay ngày bao nhiêu - Xem Lịch Vạn Niên - Bói Bài Hàng Ngày - Tử Vi Hàng Ngày - Lịch âm năm 2021

Nữ hoàng anh và chồng bà là hoàng thân philip (1921 - 2021) luôn khiến thế giới ngưỡng mộ bởi câu chuyện tình yêu công chúa - chàng thị vệ và cuộc hôn nhân bền vững suốt hơn 70 năm qua. với nữ hoàng anh và hoàng thân philip, có lẽ đây là tình yêu, tình nghĩa và duyên phận. vừa qua, ngày 9/4/2021, thế giới bàng hoàng trước thông tin hoàng thân philip đã qua đời ở tuổi 99. hãy cùng nhau nhìn lại hành trình yêu, gắn bó và sát cánh suốt hơn 70 năm cuộc đời của cặp đôi với chuyện tình đẹp nhất nước anh.

Gặp nhau lần đầu trong một đám cưới anh của Philip và cũng là chú của Elizabeth. Mãi đến mùa hè năm 1939, mối nhân duyên của họ được gắn kết khi Công chúa Elizabeth II 13 tuổi cùng cha mẹ tới thăm trường Cao đẳng Hải quân Hoàng gia Britannia. Công chúa Elizabeth hồi đó đã liền để mắt đến chàng quân nhân điển trai có mái tóc đẹp và đôi mắt xanh chàng thanh niên 18 tuổi Phillip.

Vẻ điển trai của chàng thị vệ ngay lập tức đã đốn tim nữ hoàng tương lai của xứ Wales. Theo lời kể của giáo viên dạy học cho Nữ hoàng bấy giờ, bà Marion Crawford: Lilibet (biệt danh của Elizabeth) không thể rời mắt khỏi cậu ấy. Em gái Elizabeth, công chúa Margaret cũng nói rằng: Chị ấy không nhìn bất cứ ai khác.
Hai người trẻ tuổi đã đem lòng yêu mến nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tình cảm của Nữ hoàng và thân vương Philip cứ thế lớn dần lên qua mỗi lá thư. Khi Thế chiến thứ II nổ ra, dù Philip tham chiến nhưng ông và Nữ hoàng vẫn thường xuyên trao đổi thư từ cho nhau.

    Xem thêm: Xem ngày tốt xấu - Tử Vi 12 Con Giáp - Xem tuổi làm nhà - Xem tuổi vợ chồng

Tôi biết không dễ dàng gì chia rẽ được họ, một khi Lilibet đã yêu, cô ấy sẽ làm tất cả để đạt được, bà giáo Crawford chia sẻ.

Thân vương Philip mang trong mình hai dòng máu Hy Lạp và Đan mạch. Bác ông là vua Constantine I, trị vì Hy Lạp bấy giờ nhưng sau một cuộc nổi loạn, ông đã bị ép thoái vị. Sau đó, cả gia đình Philip bị trục xuất khỏi Hy Lạp. Cha ông bỏ đi, còn mẹ phải nhập viện tâm thần. Ba người chị gái của Philip kết hôn với quý tộc Đức, chỉ còn lại ông bơ vơ. Từ một người mang dòng dõi hoàng tộc, Philip trở thành chàng Lọ Lem sống xa cha mẹ, nghèo đói, không địa vị.
Chính bởi tình cảnh lúc bấy giờ, tình yêu của Nữ hoàng Elizabeth và Philip bị phản đối kịch liệt và chuyện tình của hai người trở thành tâm điểm của truyền thông. Mẹ của Nữ hoàng chính là người phản đối gay gắt nhất tình yêu của con gái.

Sau này, trong cuốn tự truyện của bà có nhắc tới lý do bà phản đối cuộc hôn nhân này. Các chị em của ông đều kết hôn với tầng lớp quý tộc của Đức và về cơ bản, họ có liên hệ với Đức quốc xã trong khi Elizabeth sắp trở thành Nữ hoàng của xứ Wales.

    Xem thêm: Xem bói ngày sinh - Xem bói tên - Xem bói tình yêu theo tên - 12 Cung Hoàng Đạo

Trong chuyến công chúa công du cùng cha mẹ tới Nam Phi đầu năm 1947, đã dấy lên những tin đồn hoàng gia Anh sẽ giới thiệu đấng phu quân khác phù hợp hơn với người kế nhiệm tương lai.
“Từ Nam Phi, cô ấy viết thư cho người yêu thường xuyên. Và trong suốt chuyến đi, cô ấy luôn đặt bức ảnh của Philip trên bàn trang điểm của mình… Chỉ có cái chết mới có thể chia rẽ được họ, một khi Lilibet (biệt danh của Elizabeth thời nhỏ) đã yêu, cô ấy sẽ làm tất cả để đạt được”, bà giáo Crawford chia sẻ trong cuốn hồi ký Queen’s Childhood.

Chuyện tình yêu của cặp đôi nhận được sự ủng hộ từ gia đình hai bên. 8 năm sau, đến tháng 7/1947, cặp đôi tuyên bố đính hôn, khi cả hai lần lượt ở tuổi 21 và 26. Công chúa Elizabeth cuối cùng đã vượt qua được hết mọi rào cản để đến được với người đàn ông mình yêu thương.

Ngày 20/11/1947, lễ cưới của họ đã được tổ chức tại tu viện Westminster. Hai người tận hưởng tuần trăng mật ở Romsey, Hampshire.

Sau khi kết hôn, những người con của cặp vợ chồng quyền lực lần lượt ra đời. Trong ảnh là Hoàng tử Charles (phải) và công chúa Anne, bức ảnh được chụp năm 1951.

Hoàng thân Philip cũng thường xuyên đồng hành cùng vợ trong các sự kiện của hoàng gia. Không khó để ống kính ghi lại được những ánh nhìn tình cảm của hai vợ chồng dành cho nhau. Nữ hoàng thường gọi Hoàng thân là 'sức mạnh và trụ cột của tôi'.

Tới tháng 5/2017, sau khi dự hơn 20.000 sự kiện trước công chúng, Hoàng thân Philip mới tuyên bố dừng đảm nhiệm các nhiệm vụ hoàng gia chính thức, chỉ thi thoảng hỗ trợ Nữ hoàng trong các sự kiện lớn.

Các sử gia không tiếc lời viết về câu chuyện tình yêu của Nữ hoàng và Hoàng tử Philip sau khi họ vượt qua cột mốc đám cưới kim cương. 74 năm bên nhau, hai người có 4 người con, 9 cháu và 8 chắt. Và câu chuyện tình yêu 'công chúa - chàng thị vệ' giữa hai người sẽ luôn được cả thế giới ngưỡng mộ.

Nguồn: Lịch vạn niên 365 (https://lichvannien365.com/moi-tinh-dep-nhu-co-tich-cua-nu-hoang-anh-va-chang-thi-ve-chan-dong-16-nuoc-lien-bang.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY