MangYTe

Trẻ em hôm nay

Chăm sóc trẻ em

Nam sinh 16 tuổi suy sụp khi hay tin nhiễm HIV, kiểu quan hệ T*nh d*c này chính là nguyên nhân dẫn đến hậu quả đau lòng

Xuất hiện ho, sốt cùng mụn rộp nổi nhiều ở lưng, ngực, nam sinh được cho đi làm xét nghiệm HIV. Kết quả hiện lên trên que cho thấy cậu đã dương tính.
Mục lục

Quan hệ T*nh d*c đường miệng, nam sinh 16 tuổi nhiễm HIV

Chia sẻ trên trang tiktok cá nhân, chuyên viên mai anh quyền (chuyên viên tư vấn hiv - hỗ trợ cộng đồng tại tp.hcm) chia sẻ, gần đây anh mới tiếp nhận một nam thanh niên vừa tròn 16 tuổi bị nhiễm hiv do thường xuyên quan hệ t*nh d*c đường miệng với nhiều người.

Chuyên viên mai anh quyền chia sẻ trường hợp nam sinh 16 tuổi nhiễm hiv do quan hệ t*nh d*c bằng miệng với nhiều người.

Theo anh mai anh quyền, nam sinh n.đ.n (sn 2005, tp.hcm) tìm đến mình trong tâm trạng vô cùng hoảng sợ, suy sụp với nhiều mụn rộp xuất hiện ở ngực, lưng cùng các triệu chứng sốt, ho. bằng sự nhạy cảm trong công việc của mình, chuyên viên mai anh quyền nhanh chóng cho cậu đi làm xét nghiệm hiv. kết quả trả về cho thấy nam sinh 16 tuổi có hiv.

"n.đ.n còn đang đi học, sống cùng với ông bà, bố mẹ đã ly dị nhau và mỗi người đều có cuộc sống riêng. trường hợp của em bị nhiễm hiv do quan hệ t*nh d*c bằng miệng thường xuyên với nhiều người khác nhau đã dẫn đến hậu quả đáng tiếc", chuyên viên mai anh quyền cho hay.

Chuyên viên Mai Anh Quyền chia sẻ: "Ở độ tuổi của các em là tuổi ăn tuổi học chứ không phải là độ tuổi tìm hiểu về quan hệ T*nh d*c. Các em cũng phải biết những việc mình làm sẽ có những hậu quả như thế nào. Các em làm cũng phải suy nghĩ đến cha mẹ mình chứ, tại sao chỉ suy nghĩ cho mình thôi. Cái điều đáng buồn ở đây là khi Jack hỏi đến em sinh năm 2005 này là "em có quan hệ T*nh d*c an toàn hay không" thì em trả lời "em không có quan hệ T*nh d*c an toàn nhưng em có quan hệ bằng đường miệng với rất nhiều người mà bản thân không nhớ".

Nam sinh 16 tuổi suy sụp khi hay tin nhiễm HIV, kiểu quan hệ T*nh d*c này đã dẫn đến hậu quả đáng tiếc - Ảnh 3.

Theo BS sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung (Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp), nhiều người cho rằng hành vi oral S*x sẽ giúp tránh bệnh lây truyền qua đường T*nh d*c vì không tiếp xúc trực tiếp bộ phận Sinh d*c với nhau. Tuy nhiên, suy nghĩ này vô tình tạo tâm lý chủ quan trong an toàn quan hệ T*nh d*c. Thực tế thì vi khuẩn gây nhiều căn bệnh nguy hiểm trên vẫn có khả năng trú ngụ trong họng và đợi thời điểm để gây bệnh.

2 tác hại đáng sợ nhất có thể xảy ra khi oral S*x, ngoài nguy cơ lây nhiễm HIV

1. Nguy cơ ung thư vòm họng

Không phải quan hệ T*nh d*c bằng miệng gây ung thư mà virus gây u nhú ở người (HPV) có thể lây truyền từ người này sang người khác khi quan hệ T*nh d*c, nhất là oral S*x.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học New England vào năm 2007 cho thấy nguy cơ ung thư hầu họng cao hơn ở những người đã quan hệ T*nh d*c bằng miệng với ít nhất 6 bạn tình.

Nam sinh 16 tuổi suy sụp khi hay tin nhiễm HIV, kiểu quan hệ T*nh d*c này đã dẫn đến hậu quả đáng tiếc - Ảnh 4.

2. Nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường T*nh d*c

Ngoài nhiễm HIV, một số bệnh lây truyền qua đường T*nh d*c như Herpes, giang mai, lậu, HPV và viêm gan vi-rút có thể lây truyền qua quan hệ T*nh d*c bằng miệng.

Những rủi ro phụ thuộc vào rất nhiều điều khác nhau, bao gồm số lượng bạn tình mà bạn có, giới tính của bạn và những hành vi quan hệ T*nh d*c bằng miệng cụ thể mà bạn đã làm.

Oral S*x muốn an toàn cần ghi nhớ 6 điều quan trọng!

Theo giới chuyên gia, nếu muốn thực hiện hành vi oral S*x tốt nhất nên:

- Sử dụng bao cao su để tránh lây lan vi khuẩn gây bệnh.

Nam sinh 16 tuổi suy sụp khi hay tin nhiễm HIV, kiểu quan hệ T*nh d*c này đã dẫn đến hậu quả đáng tiếc - Ảnh 5.

- Chung thủy một vợ một chồng.

- Không thực hiện oral S*x nếu trong miệng có vết thương hở vì sẽ khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập hơn.

- Trước và sau khi quan hệ T*nh d*c cần vệ sinh V*ng k*n sạch sẽ.

- Không nên đánh răng ngay bởi khi nướu hoặc lợi của bạn bị tổn thương, virus dễ dàng xâm nhập sau khi "yêu" đường miệng.

- Chỉ nên "quan hệ" đường miệng với người bạn tin tưởng, không nhiễm HIV và tuyệt đối không qua lại với nhiều bạn tình.

Nam sinh 16 tuổi suy sụp khi hay tin nhiễm HIV, kiểu quan hệ T*nh d*c này chính là nguyên nhân dẫn đến hậu quả đau lòng - Ảnh 6.

Theo chuyên viên Mai Anh Quyền, để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh khi quan hệ T*nh d*c, bạn cũng có thể tiến hành điều trị dự phòng trước phơi nhiễm PrEP.

Giới chuyên gia cũng khuyên, các bạn trẻ nên tỉnh táo lường trước những hậu quả có thể xảy ra khi quan hệ T*nh d*c. Trang bị cho mình kiến thức, sự hiểu biết về T*nh d*c để bảo vệ chính mình và luôn cần điều trị dự phòng trước phơi nhiễm PrEP (dự phòng trước phơi nhiễm HIV). Để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh khi quan hệ T*nh d*c, bạn cũng có thể tiến hành điều trị dự phòng trước phơi nhiễm PrEP. Điều trị dự phòng trước phơi nhiễm với HIV - PrEP là việc sử dụng (uống) Thu*c kháng HIV (ARV) để dự phòng lây nhiễm HIV cho người chưa nhiễm HIV nhưng có các hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV cao.

Tiếp theo

Đam mê BDSM, nam thanh niên bị nhiễm HIV không dám tiết lộ với ai, phải cầu cứu chuyên viên tư vấn

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/nam-sinh-16-tuoi-suy-sup-khi-hay-tin-nhiem-hiv-kieu-quan-he-tinh-duc-nay-chinh-la-thu-pham-dan-den-hau-qua-dau-long-20211119181652707.chn)
 • Bệnh lậu lây lan do oral S*x

  Bệnh lậu lây lan do oral S*x
  Quan hệ T*nh d*c bằng miệng không dùng bao cao su tạo điều kiện cho bệnh lậu lây lan trong bối cảnh vi khuẩn ngày càng kháng Thu*c.
 • Nguy cơ bệnh lậu họng do oral S*x

  Nguy cơ bệnh lậu họng do oral S*x
  Phát hiện xung quanh amidan nổi nhiều đốm nhỏ, mưng mủ và chảy dịch vàng, Thúy đi bệnh viện khám mới biết bị lậu họng do quan hệ T*nh d*c đường miệng.
 • Ung thư vòm họng do oral S*x tăng nhanh

  Ung thư vòm họng do oral S*x tăng nhanh
  Tỷ lệ nam giới bị ung thư vòm họng do oral S*x ngày càng gia tăng và cao hơn nữ, đặc biệt bệnh đang tăng nhanh ở nhóm đồng tính nam do đặc điểm quan hệ đường miệng rất phổ biến.
 • Oral S*x có làm lây nhiễm bệnh T*nh d*c?

  Oral S*x có làm lây nhiễm bệnh T*nh d*c?
  Theo các chuyên gia da liễu, các bệnh lây truyền qua đường T*nh d*c do nhiều căn nguyên khác nhau có xu hướng ngày một gia tăng. Ở Việt Nam, theo báo cáo từ các đơn vị Da liễu của các tỉnh, mỗi năm có khoảng 200.000 người bị mắc các bệnh lây truyền qua đường T*nh d*c.
 • Oral S*x - Cách giảm nguy hại

  Oral S*x - Cách giảm nguy hại
  Oral S*x cũng là hình thức quan hệ có nguy cơ cao đối với hầu hết các bệnh lây truyền qua đường T*nh d*c. Bạn muốn biết làm thế nào để giảm nguy cơ sức khỏe từ T*nh d*c bằng miệng? Đây là câu trả lời.
 • Oral S*x và hậu họa khó lường

  Oral S*x và hậu họa khó lường
  Oral S*x – Quan hệ T*nh d*c bằng miệng – có thể là một phần thú vị không thể thiếu trong quan hệ vợ chồng, mang lại những cảm giác hưng phấn cho các cặp đôi.
 • Oral S*x, tại sao phái mạnh yêu thích?

  Oral S*x, tại sao phái mạnh yêu thích?
  Hẳn không ít người tò mò về tác dụng cũng cảm nhận của nam giới về T*nh d*c qua đường miệng. Hãy cùng tìm câu trả lời cho vấn đề này qua những thông tin sau đây:
 • Sai lầm ch*t người nếu mắc bệnh T*nh d*c

  Sai lầm ch*t người nếu mắc bệnh T*nh d*c
  Dưới đây là những sai lầm lớn nhất của những người mắc bệnh T*nh d*c... âm thầm tự điều trị, khiến cho bệnh càng trở nên nặng hơn.
 • Hôn nhau cũng lây virus gây u nhú HPV

  Hôn nhau cũng lây virus gây u nhú HPV
  Nụ hôn có thể làm lan truyền virus gây u nhú HPV từ người sang người - thủ phạm gây ra tới 70% ca ung thư đầu và cổ.
 • Oral S*x và nguy cơ rước bệnh

  Oral S*x và nguy cơ rước bệnh
  Ngày nay, oral S*x chẳng còn xa lạ trong đời sống T*nh d*c. Oral S*x không chỉ thịnh hành trong giới trẻ...
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY