MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Ngày mai 27-10, TP.HCM dự kiến tiêm vắc xin cho trẻ ở quận 1 và huyện Củ Chi

MangYTe - Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng cho biết ngày mai 27-10, TP dự kiến sẽ khởi động tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em ở quận 1 và huyện Củ Chi.
Mục lục

Ngày mai 27-10, TP.HCM dự kiến tiêm vắc xin cho trẻ ở quận 1 và huyện Củ Chi - Ảnh 1.

Nhân viên y tế chuẩn bị tiêm vắc xin cho người dân - ảnh: tự trung

Sáng 26-10, sở y tế tp.hcm tổ chức tập huấn trực tuyến cho khoảng 3.900 nhân viên y tế thuộc các bệnh viện, trung tâm y tế các quận, huyện và tp thủ đức; trạm y tế phường, xã, thị trấn và phòng khám tư nhân về tổ chức tiêm vắc xin, khám sàng lọc trước tiêm, xử trí phản ứng sau tiêm, tổ chức công tác cấp cứu phục vụ tiêm vắc xin phòng covid-19 cho trẻ trên địa bàn tp.

Ông nguyễn hữu hưng - phó giám đốc sở y tế tp.hcm - cho biết ngày mai 27-10, dự kiến khởi động tiêm vắc xin covid-19 cho trẻ em ở quận 1 và huyện củ chi. việc khởi động này nhằm tổng kiểm tra, rà soát theo hướng dẫn bộ y tế; khi việc tiêm chủng cho trẻ ở hai địa phương này diễn ra an toàn, nhịp nhàng, tp sẽ triển khai tiêm đại trà.

Dự kiến trẻ được tiêm vắc xin phòng covid-19 mũi 1 trong vòng 5 ngày, tiêm vét trong 2 ngày. khi trẻ đến hạn tiêm mũi 2, tp tiếp tục tiêm trong vòng 7 ngày. ưu tiên tiêm trước cho trẻ thuộc lứa tuổi 16-17 và sau đó hạ dần độ tuổi.

Trong hôm nay 26-10, viện pasteur tp.hcm sẽ trả lời về loại vắc xin được tiêm cho trẻ. "theo hướng dẫn bộ y tế thì đến nay chưa biết vắc xin nào tiêm cho trẻ. thực tế vắc xin của pfizer, thành phố có trong tay và hướng dẫn nhà sản xuất cũng tiêm cho lứa tuổi này", ông hưng nói.

Ông hưng lưu ý các đơn vị thực hiện tiêm vắc xin cho trẻ cần đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu. bên cạnh đó, cần đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

"trong tình hình dịch bệnh tp.hcm đã ổn định nhưng còn nhiều nguy cơ, chúng tôi rất muốn thực hiện tiêm vắc xin cho trẻ càng sớm càng tốt. tuy nhiên, vấn đề an toàn cần đặt lên hàng đầu. mọi việc chúng ta làm dù chuẩn bị chu đáo đến đâu nhưng nếu không an toàn, chưa đảm bảo thì sẽ không triển khai", ông hưng nhấn mạnh.

Tại huyện củ chi, bà phạm thị thanh hiền - chủ tịch ubnd huyện - cho biết ngày mai 27-10 sẽ tổ chức tiêm vắc xin phòng covid-19 cho 11.000 trẻ từ 16-17 tuổi tại 6 điểm tiêm trong huyện.

11.000 trẻ em huyện Củ Chi sẽ được tiêm vắc xin phòng COVID-19 11.000 trẻ em huyện Củ Chi sẽ được tiêm vắc xin phòng COVID-19

Tto - ngày mai (27-10), sẽ có 11.000 trẻ 16-17 tuổi tại huyện củ chi, tp.hcm được tiêm vắc xin phòng covid-19. huyện củ chi và quận 1 là hai quận, huyện được tp chọn tiêm thí điểm vắc xin phòng covid-19 cho trẻ em.

XUÂN MAI

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/ngay-mai-27-10-tp-hcm-du-kien-tiem-vac-xin-cho-tre-o-quan-1-va-huyen-cu-chi-20211026125304698.htm)
 • Tìm hiểu bệnh Khó nuốt ở trẻ em

  Tìm hiểu bệnh Khó nuốt ở trẻ em
  Ung thư và quá trình điều trị của căn bệnh này đôi khi có thể khiến người bệnh khó nuốt. Lời khuyên nào sẽ hữu ích giúp cải thiện tình trạng khó nuốt cho trẻ
 • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em

  Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
  Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
 • Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em

  Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em
  Chứng mệt mỏi trong ung thư là luôn có cảm giác mệt suốt ngày và không dễ cải thiện sau khi nghỉ ngơi. Cần tham khảo tư vấn chuyên gia để có phương pháp chăm sóc tốt nhất
 • Suyễn ở trẻ em

  Suyễn ở trẻ em
  Suyễn là tình trạng viêm mạn tính đường hô hấp. Đường hô hấp của những trẻ bị suyễn rất nhạy cảm với các chất mà trẻ bị dị ứng (dị nguyên) và các chất kích thích khác có trong không khí.
 • Hỏi đáp về vắc xin sởi

  Hỏi đáp về vắc xin sởi
  Vắc xin sởi giúp ngăn ngừa bệnh sởi trước bệnh. Có tác dụng trị bệnh cho trẻ bị sởi nhưng không hết hoàn toàn trong 1 liều.
 • Dị ứng ở trẻ em

  Dị ứng ở trẻ em
  Dị ứng ở trẻ là tình trạng liên quan đến hệ thống miễn dịch, dù dị ứng nặng hay nhẹ, có nhiều cách để có thể ngăn ngừa hoặc kiểm soát các dạng dị ứng
 • Viêm thanh khí phế quản ở trẻ em

  Viêm thanh khí phế quản ở trẻ em
  Viêm thanh khí phế quản là một tình trạng nhiễm trùng làm phần bên trong cổ họng trẻ sưng phồng, gây khó thở cho trẻ. Cần đưa trẻ đi bác sĩ nếu có triệu chứng viêm thanh khí phế quản.
 • Thiếu máu ở Trẻ em

  Thiếu máu ở Trẻ em
  Thiếu máu là một tình trạng đôi khi có thể xảy ra ở trẻ nhỏ. Tình trạng này có thể làm cho con bạn quấy chướng, mệt mỏi và suy yếu.
 • Ung thư tuyến giáp ở trẻ em

  Ung thư tuyến giáp ở trẻ em
  Ung thư tuyến giáp ở trẻ em là bướu nội tiết ác tính dạng đặc thường gặp thứ 3 và phổ biến nhất ở trẻ em.
 • Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em

  Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em
  Rối loạn tăng động giảm chú ý (Attention-deficit/hyperactivity disorder: ADHD) là một rối loạn mạn tính ảnh hưởng đến hàng triệu trẻ và thường tồn tại đến tận tuổi trưởng thành. ADHD bao gồm một phức hợp các vấn đề chẳng hạn như khó khăn trong việc duy trì sự tập trung, tăng động (hiếu động thái quá) và có hành vi bốc đồng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY