MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Người đàn ông bẫy chuột nuôi gia đình được ngân hàng tặng máy giặt

(MangYTe) - Anh Tình - người đàn ông chỉ sống bằng nghề bẫy chuột nuôi cả gia đình sau khi được báo Dân trí đăng tải, nhiều bạn đọc đã đến tặng quà, có ngân hàng tặng gia đình anh cả máy giặt...
Mục lục

Anh Nguyễn Đình Tình là hoàn cảnh đáng thương được báo điện tử Dân trí đăng tải qua bài viết: “Những phận đời trong gia đình người đàn ông bại liệt "đánh đu" theo chiếc bẫy chuột”, ngày 6/1/2020.

Bố mẹ không còn, vừa phải chăm sóc 3 đứa con thơ dại vừa phải phục vụ người anh tật nguyền, gánh nặng cuộc sống đè nặng lên vai 2 vợ chồng anh Tình.

Cũng vì không chịu được áp lực quá lớn mà 2 vợ chồng thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn, chị Quyên (vợ anh Tình) trở về bên ngoại rồi tha hương kiếm sống nơi xứ người.

Từ ngày vợ ra đi, một mình anh Tình "tối tăm mặt mũi" với 3 đứa trẻ và người anh tàn tật. Nhiều lúc con bé Thủy Tiên (9 tuổi) phải thay bố trông em, chăm sóc bác Tưởng rồi làm việc nhà.

Chi tiêu của cả nhà chỉ dựa vào khoản trợ cấp chất độc da cam và hỗ trợ người chăm sóc được hơn một triệu đồng của anh Tưởng. Để có thêm chút tiền trang trải cuộc sống, anh Tình không có nghề gì khác ngoài công việc bẫy chuột đồng.

“Đã lâu lắm rồi gia đình em mới có cái Tết đủ đầy như năm vừa qua. Người cho bánh, người cho tiền, em còn được một ngân hàng cho máy giặt và ti vi nữa.

Được mọi người quan tâm và giúp đỡ, anh Tưởng nhà em vui lắm, ai đến chơi cũng khoe, bọn trẻ con thì rất háo hức khi lần đầu tiên có được cái máy giặt, lại có nhiều quần áo mới cùng bánh kẹo”, anh Tình vui mừng chia sẻ khi gặp lại chúng tôi.

Cũng trong lần gặp này, tại báo điện tử Dân trí, PV đã trao trực tiếp đến tay anh Tình số tiền 89,200,000đ của bạn đọc ủng hộ qua hoạt động nhân ái báo Dân trí.

Xúc động trước món quà to lớn của các bạn đọc Dân trí dành cho mình, anh Tình nghẹn ngào xin gửi lời cám ơn: “Em xin gửi lời cám ơn trân trọng nhất tới các nhà hảo tâm và báo Dân trí đã giúp đỡ cho gia đình em. Em xin hứa sẽ sử dụng số tiền trên tiết kiệm và hợp lý để không phụ công của tất cả mọi người đã dành cho gia đình em”.

Hương Hồng

Nguồn: Dân trí (https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/nguoi-dan-ong-bay-chuot-nuoi-gia-dinh-duoc-ngan-hang-tang-may-giat-20200208213747331.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY