MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Người sở hữu điều này mới là tỷ phú thực sự

Đức Phật nói: Kiếp người khó có được. Sinh ra được làm người cũng khó như thành Phật vậy. Sinh ra có thân thể khỏe mạnh là phúc báu lớn nhất của đời người. Mỗi người chúng ta ai có được một sức khỏe tốt thì nên biết ơn cha mẹ, người đã mang chúng ta đến với thế giới mà một thân hình không khiếm khuyết, một cơ thể có khuyết tật bẩm sinh - chắc chắn là điều khiến người ta cảm thấy bất hạnh và đáng tiếc.
Mục lục

Đời người có được một thân thể khỏe mạnh là mới là sự giàu có tuyệt vời nhất, xán lạn nhất. thân thể chính là căn cứ địa của cuộc cách mạng, không có cơ thể bằng xương bằng thịt này thì sự sống ở đâu ra? vì vậy, mỗi người phải trân trọng cơ thể của chính mình và tránh tổn thương nó. trân trọng thân thể mình nghĩa là hiếu thảo với cha mẹ. người xưa nói rằng thân thể là cha mẹ ban cho, lại nói sống yên phận, là con người sống trên đời có thân thể khỏe mạnh là yếu tố đầu tiên.

Khi còn trẻ, chúng ta không cảm nhận được sự hiện diện của cơ thể, bởi vì trưởng thành mạnh khỏe và có sức sống, chúng ta không cảm nhận được gánh nặng của cơ thể, dù có mệt mỏi rã rời thì nghỉ ngơi một chút , ngủ một chút đã hồi sức lại rồi. Chỉ khi chúng ta bị ốm mới thực sự cảm nhận được sự tồn tại và khó chịu của cơ thể.

Đến tuổi trung niên, chúng ta mới cảm thấy cơ thể không đủ sức, sức khỏe bắt đầu giảm sút. có người mắc một số bệnh tật, thậm chí là bệnh nan y. khi đó chúng ta mới biết rằng có một cơ thể khỏe mạnh là đối với chúng tôi quan trọng đến nhường nào.

 Người sở hữu điều này mới là tỷ phú thực sự - Ảnh 1.

Khi bắt đầu chi trả cho sức khỏe của mình, mới biết rằng so với sức khỏe thì tiền tài chẳng so bì được. Nếu bạn đã mất đi sức khỏe thì tất cả những thứ bạn đang có cũng sẽ tan thành mây khói.

Lão tử nói: thân ta có bệnh vì ta có thân thể, không có thân thể thì sao mắc bệnh được. cơ thể mang bệnh là gánh nặng của cuộc đời, có được một cơ thể khỏe mạnh là của cải của cuộc đời, có cơ thể khỏe mạnh thì chúng ta mới có thể nỗ lực trong cuộc sống và tận hưởng được hạnh phúc mà thành quả lao động mang lại.

Giữ lại núi xanh không sợ không có củi đốt. Bao nhiêu người chặt sạch ngọn núi xanh trước mắt, thấu chi cho cuộc sống. Họ luôn cho rằng mình còn trẻ, muốn làm gì thì làm, luôn nghĩ rằng còn sung sức,buông thả hết mức để theo đuổi cái gọi là chơi tới bến, nghĩ rằng còn trẻ mà cứ phung phí hưởng thụ thời gian thôi.

Nhưng đâu biết được sự vô thường của cuộc đời, khổ vui tuần hoàn, có lẽ niềm vui chỉ là phút chốc, nỗi đau thì không kể ngày hay đêm. Có lẽ hồi trẻ buông lơi bao nhiêu thì về già đau khổ lại bấy nhiêu. Nhân quả báo ứng của thân thể chỉ có cá nhân người đó rõ ràng nhất.

Vì cuộc sống, chúng ta bận rộn đến mức bỏ quên thân mình, dường như có thể gánh vác mọi thứ, không cần ăn không cần ngủ. xin đừng xem bản thân mình như một cái máy. người ta ch*t đột ngột vì quá lao lực. khi cuộc sống của chúng ta từ mạnh mẽ trở nên mong manh dễ vỡ trong phút giây, đó là do bạn đã không đối xử tử tế với bản thân. bạn coi sức khỏe của mình như trò chơi của một đứa trẻ, quả đắng vẫn là bạn gánh chịu. đổ một trận bệnh là một hồi chuông cảnh tỉnh chúng ta, hy sinh sức khỏe của mình để đổi lấy cái giá phải trả cho cuộc sống thì có ý nghĩa gì chứ?

Một số người nói rằng phần đời còn lại của họ chiến đấu vì sức khỏe. nếu không có một cơ thể khỏe mạnh thì chất lượng cuộc sống sẽ bị tổn hại rất nhiều, người ta nói rằng thà ch*t chứ không muốn sống cảnh sống chẳng bằng ch*t. cuộc sống không giống nhau: có người sống vui vẻ hạnh phúc, có người sống mày nhăn mày nhó, sầu đau khổ sở do bệnh tật hành hạ. còn có người sống không bằng ch*t, thân thể chi chít thương tổn đã đánh mất đi ý nghĩa của cuộc sống. vì vậy, sức khỏe là ông vua của cuộc sống.

Việc có một cơ thể khỏe mạnh khi về già là điều may mắn và là món quà tuyệt vời nhất cuộc sống ban tặng.trước giường bệnh lâu ngày không có đứa con hiếu thảo nào, sống một mình không quấy rầy con cái, không liên lụy đến người thân, sống ngày nào lo cho mình ngày đó, ăn ngon ngủ yên. đó là điều hạnh phúc nhất. sống khỏe mạnh vui vẻ đến lúc cuối đời liền nhắm mắt xuôi tay một cách bình yên. đó là kết quả tốt nhất của cuộc sống, nhưng tiếc là không nhiều người trong chúng ta có thể làm được.

Để có một cơ thể khỏe mạnh, phải hình thành thói quen sống tốt, thói quen sinh hoạt tốt, xuất phát từ sự tự giác và kiên trì của bản thân. đời người có một thân thể khỏe mạnh là phước báu lớn nhất của cuộc đời.

Đời người có được một thân thể khỏe mạnh là mới là sự giàu có tuyệt vời nhất, xán lạn nhất .

T heo Sina


Theo Phương Thu

Mạng Y Tế
Nguồn: CafeBiz (https://cafebiz.vn/nguoi-so-huu-dieu-nay-moi-la-ty-phu-thuc-su-20210216090919801.chn)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY