MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Nhà máy Xi măng An Giang đã khắc phục tình trạng gây ô nhiễm

Nhà máy Xi măng An Giang (ACIFA) - thuộc Công ty TNHH một thành viên Xây lắp An Giang (tại khóm Đông Thạnh B, P.Mỹ Thạnh, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang bị người dân phản ánh gây ô nhiễm môi trường, khiến cuộc sống như bị đảo lộn… Khi báo chí phản ánh, cơ quan chức năng đã vào cuộc và đã có thông báo về việc khắc phục của nhà máy này.
Mục lục

Theo đó, trong văn bản 1606 a/stnmt-mt ký ngày 3.6, ông nguyễn việt trí, giám đốc sở tn-mt tỉnh an giang cho biết đã phối hợp với ubnd tp.long xuyên tiến hành kiểm tra đột xuất công tác bảo vệ môi trường của nhà máy xi măng an giang.

Qua kiểm tra, nhà xưởng tại khu vực chứa nguyên liệu chưa được che chắn kín, có bụi phát tán ra xung quanh tại các khu vực trước cổng nhà máy (quốc lộ 91 - pv) và xung quanh xưởng.

“vì vậy, sở tn-mt đã yêu cầu công ty tnhh một thành viên xây lắp an giang triển khai thực hiện các biện pháp khắc phục các tồn tại nêu trên. đến nay công ty đã cơ bản khắc phục xong. sở tn-mt tỉnh sẽ tăng cường theo dõi và kiểm tra việc thực hiện công tác bảo vệ môi trường của dự án nêu trên”, ông trí nêu trong văn bản.

Cũng theo ông trí, loại hình sản xuất xi măng thuộc danh mục dự án bắt buộc bố trí vào khu công nghiệp, cụm công nghiệp và thuộc đối tượng phải di dời ra khỏi khu vực dân cư, đô thị theo quy định. tuy nhiên, việc di dời nhà máy cần phải được thực hiện từng bước, có phương án, tính toán lộ trình sắp xếp, vị trí dời cho phù hợp.

Do đó ubnd tỉnh đã chấp thuận cho công ty tnhh một thành viên xây lắp an giang đầu tư dự án nâng cấp, cải tạo dây chuyền xi măng tại nhà máy xi măng an giang, thời gian hoạt động dự án là 5 năm (từ ngày 12.1.2019 đến ngày 12.1.2024). sau thời gian này sẽ thực hiện di dời.

Nhà máy đã cho che chắn xung quanh - Ảnh: Tô Văn

Công ty đã thực hiện cam kết bằng văn bản về các giải pháp khắc phục, giảm thiểu ô nhiễm khói bụi trong quá trình sản xuất kinh doanh để không làm ảnh hưởng đến đời sống của hộ dân xung quanh. riêng dự án đầu tư nâng cấp, cải tạo 4 dây chuyền nghiền xi măng tại nhà máy xi măng an giang đã được sở tn-mt phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, dự kiến tiến độ thực hiện dự án hoàn thành, vận hành thử nghiệm và vận hành chính thức vào tháng 3.2021.

“sở tn-mt sẽ thực hiện chức năng, nhiệm vụ ubnd tỉnh giao và tăng cường công tác quản lý nhà nước. định kỳ hằng năm sở tn-mt xây dựng kế hoạch hậu kiểm tra công tác bảo vệ môi trường của các dự án, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh, nhằm kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm quy định pháp luật về bảo vệ môi trường của chủ đầu tư để chấn chỉnh, nhắc nhở và đề xuất xử lý theo quy định”, ông trí thông tin.

Như vậy, sau khi có phản ánh của người dân cũng như cơ quan báo chí, chính quyền địa phương, cơ quan chức năng tỉnh an giang đã vào cuộc kiểm tra xử lý. nhà máy xi măng an giang cũng đã tiến hành khắc phục một số hạng mục còn thiếu theo quy định.

Tô Văn

Mạng Y Tế
Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/tin-tuc-su-kien-c-179/thien-nhien-moi-truong-c-189/nha-may-xi-mang-an-giang-da-khac-phuc-tinh-trang-gay-o-nhiem-139301.html)
Từ khóa:

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY