MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Nhận biết trẻ bị dị ứng sữa

Hiện tượng dị ứng sữa thường xảy ra trong 3 năm đầu đời. Nếu bị dị ứng sữa, trẻ thường có các biểu hiện như tiêu chảy, nôn trớ nhiều lần và có thể nôn cả những khi chưa được bú mẹ.
Mục lục
Con tôi được 5 tháng tuổi, từ khi sinh cháu bú sữa mẹ hoàn toàn. Vì sắp hết thời gian nghỉ sinh nên tôi bắt đầu tập cho cháu uống sữa công thức, nhưng cháu chỉ ăn rất ít và một lúc sau lại nôn hết. Tôi cho cháu nghỉ uống một thời gian và mới tập cho uống lại bằng loại sữa khác nhưng cháu vẫn bị nôn. Xin bác sĩ tư vẫn giúp, có phải cháu bị dị ứng sữa">dị ứng sữa không?

(Tiền Giang)

Hiện tượng dị ứng sữa">dị ứng sữa thường xảy ra trong 3 năm đầu đời. Nếu bị dị ứng sữa">dị ứng sữa, trẻ thường có các biểu hiện như tiêu chảy, nôn trớ nhiều lần và có thể nôn cả những khi chưa được bú mẹ. Một số trẻ còn có các biểu hiện như phát ban, quấy khóc liên tục và không nín trong một thời gian dài, hay đánh hơi. Về lâu dài, trẻ có thể sút cân, chậm lớn và ảnh hưởng đến hệ hô hấp… Trường hợp con chị, nên cho cháu đi khám tại cơ sở y tế chuyên khoa Nhi. Nếu bé bị dị ứng với sữa bò, người mẹ cần đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ để có đủ sữa cho con bú mẹ hoàn toàn. Chỉ tính đến ăn sữa công thức khi mẹ không đủ sữa mà thôi. Việc ăn thêm sữa ngoài, có thể chuyển sang bổ sung thêm cho bé sữa đậu nành.

Nếu dùng sữa đậu nành vẫn bị dị ứng, lúc đó cần sử dụng sản phẩm có thành phần ít gây phản ứng dị ứng. Sau vài tháng, thậm chí có thể tới 12 tháng, bạn mới có thể tập cho bé ăn lại sữa bò nhưng phải rất từ từ để cơ thể bé có thể làm quen và thích ứng dần.

Ngay cả khi đã xác định không phải bé bị dị ứng sữa">dị ứng sữa bò, bạn nên tập cho bé dùng sữa từ từ. Có thể dùng thìa bón cho bé, khi cho ăn, nên đổ sữa vào dưới lưỡi hoặc vào hai bên má. Sau khi con ăn, nên theo dõi và thăm dò thái độ cũng như sự phản ứng của cơ thể bé. Nếu được, những ngày sau bạn mới từ từ tăng số lượng lên.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-nhan-biet-tre-bi-di-ung-sua-11120.html)

Tin cùng nội dung