MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Nhiều trẻ em T*i n*n đuối nước dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

(PetroTimes) - Trước tình trạng hàng loạt vụ đuối nước khiến trẻ em T* vong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu các bộ ngành và địa phương tăng cường giải pháp bảo vệ trẻ em, đặc biệt chú trọng công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ.
Mục lục
Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân trong vụ đuối nước ở hồ thủy điện Thác Mơ vào chiều 2/5. Ảnh: TTXVN.
Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân trong vụ đuối nước ở hồ thủy điện Thác Mơ vào chiều 2/5 (ảnh: TTXVN)

Hôm 30/4, đại diện ubnd huyện sóc sơn (hà nội) biết, tại hồ đồng đò xảy ra vụ đuối nước khiến 2 học sinh t* vong. nhân chứng cho hay 2 nạn nhân đi cắm trại dịp nghỉ lễ thì xảy ra sự việc.

Tại nghệ an, trưa 30/4, em t.t.v. (15 tuổi, trú xã cẩm sơn, huyện anh sơn, nghệ an) cùng bố và em trai đi mò bắt hến trên sông lam. không may em v. bị rơi vào vùng nước xoáy, bị đuối nước cuốn mất tích.

Cũng tại địa phương này, 5 học sinh THCS trên địa bàn trong chiều 29/4 đã rủ nhau đến khu vực suối Khe Xanh, giáp ranh xã Nghĩa Phúc và Tân An tắm mát. Đ.T.P. (14 tuổi, trú xã Tân An) không may sẩy chân xuống khu vực nước sâu rồi chìm dần. Lúc này, H.S.T. (15 tuổi, trú xã Kỳ Sơn) lao xuống cứu cũng bị dòng nước cuốn trôi.

Tại Đồng Nai, ở hồ đá ở xã Giang Điền, huyện Trảng Bom hôm 29/4, một nhóm nữ học sinh cấp 2 đến đây chơi. 2 nữ sinh sau đó không may bị trượt chân ngã xuống hồ đá và T* vong.

Trưa 1/5, một vụ đuối nước nghiêm trọng nhất xảy ra tại bình phước làm 4 học sinh t* vong. theo đó, một nhóm học sinh lớp 11 của trường thpt bù đăng rủ nhau đi tắm tại nhánh sông đồng nai (xã đồng nai, huyện bù đăng, bình phước). một học sinh bơi được vào bờ và 1 được cứu sống, 4 học sinh còn lại bị nước cuốn và t* vong.

Cũng tại bình phước, trong tối 2/5, lực lượng cứu nạn công an tỉnh tìm thấy thi thể một học sinh lớp 3 bị đuối nước tại lòng hồ thủy điện thác mơ. chiều cùng ngày, nạn nhân và 2 bạn cùng xóm rủ nhau ra đây tắm.

Lực lượng cứu nạn cứu hộ đã phải điều động xe chuyên dụng cùng 15 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với chính quyền huyện Bù Đăng và người dân địa phương triển khai tìm kiếm, trục vớt nạn nhân trong nhiều giờ.

Cùng ngày, tại Bình Thuận. Hai em nhỏ 6 tuổi và 5 tuổi rủ nhau ra ao nước tưới thanh long ở gần nhà (xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam) chơi và bị rơi xuống ao nhưng không ai biết. Đến khi gia đình đi tìm và phát hiện, cả 2 em ch*t đuối dưới ao nước.

Chiều cùng ngày, tại kênh thoát lũ Bắc Phan Thiết, thuộc phường Xuân An, thành phố Phan Thiết, một nhóm học sinh lớp 7 rủ nhau ra bờ kênh chơi. Sau đó 3 em bị rơi xuống dòng nước đang chảy xiết. Trong đó, 2 em được cứu lên bờ an toàn, học sinh còn lại mất tích.

Như vậy, chỉ trong dịp nghỉ lễ vừa qua đã có ít nhất 14 trẻ em t* vong và một người mất tích do đuối nước. đây là con số đáng báo động, bởi theo ủy ban quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, tính từ đầu năm đến giữa tháng 4/2022, cả nước xảy ra 19 vụ đuối nước, làm ch*t 20 người, mất tích 3 người.

Trước tình trạng hàng loạt vụ đuối nước khiến trẻ em t* vong, thủ tướng phạm minh chính mới đây đã yêu cầu các bộ ngành và địa phương tăng cường giải pháp bảo vệ trẻ em, đặc biệt chú trọng công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ.

Theo Thủ tướng, các cơ quan chức năng cần phối hợp với nhà trường và gia đình để quản lý, giám sát học sinh trong thời gian nghỉ hè; hướng dẫn địa phương tổ chức học bơi, rèn luyện kỹ năng bơi và hỗ trợ, giảm giá vé, chi phí học bơi, cho học sinh, trẻ em.

Trong khi đó, bộ giáo dục và đào tạo cần phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước đến từng trường, lớp học, từng học sinh, đặc biệt trước mỗi kỳ nghỉ hè. nhiệm vụ đẩy mạnh phong trào dạy bơi an toàn cho học sinh trong trường học cũng được người đứng đầu chính phủ quán triệt. bộ lao động - thương binh và xã hội được giao rà soát sửa đổi cơ chế, chính sách để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống đuối nước trẻ em.

M.C

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/nhieu-tre-em-tai-nan-duoi-nuoc-dip-nghi-le-304-15-649793.html)
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
 • Tìm hiểu bệnh Khó nuốt ở trẻ em

  Tìm hiểu bệnh Khó nuốt ở trẻ em
  Ung thư và quá trình điều trị của căn bệnh này đôi khi có thể khiến người bệnh khó nuốt. Lời khuyên nào sẽ hữu ích giúp cải thiện tình trạng khó nuốt cho trẻ
 • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em

  Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
  Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
 • Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em

  Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em
  Chứng mệt mỏi trong ung thư là luôn có cảm giác mệt suốt ngày và không dễ cải thiện sau khi nghỉ ngơi. Cần tham khảo tư vấn chuyên gia để có phương pháp chăm sóc tốt nhất
 • Suyễn ở trẻ em

  Suyễn ở trẻ em
  Suyễn là tình trạng viêm mạn tính đường hô hấp. Đường hô hấp của những trẻ bị suyễn rất nhạy cảm với các chất mà trẻ bị dị ứng (dị nguyên) và các chất kích thích khác có trong không khí.
 • Dị ứng ở trẻ em

  Dị ứng ở trẻ em
  Dị ứng ở trẻ là tình trạng liên quan đến hệ thống miễn dịch, dù dị ứng nặng hay nhẹ, có nhiều cách để có thể ngăn ngừa hoặc kiểm soát các dạng dị ứng
 • Viêm thanh khí phế quản ở trẻ em

  Viêm thanh khí phế quản ở trẻ em
  Viêm thanh khí phế quản là một tình trạng nhiễm trùng làm phần bên trong cổ họng trẻ sưng phồng, gây khó thở cho trẻ. Cần đưa trẻ đi bác sĩ nếu có triệu chứng viêm thanh khí phế quản.
 • Thiếu máu ở Trẻ em

  Thiếu máu ở Trẻ em
  Thiếu máu là một tình trạng đôi khi có thể xảy ra ở trẻ nhỏ. Tình trạng này có thể làm cho con bạn quấy chướng, mệt mỏi và suy yếu.
 • Ung thư tuyến giáp ở trẻ em

  Ung thư tuyến giáp ở trẻ em
  Ung thư tuyến giáp ở trẻ em là bướu nội tiết ác tính dạng đặc thường gặp thứ 3 và phổ biến nhất ở trẻ em.
 • Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em

  Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em
  Rối loạn tăng động giảm chú ý (Attention-deficit/hyperactivity disorder: ADHD) là một rối loạn mạn tính ảnh hưởng đến hàng triệu trẻ và thường tồn tại đến tận tuổi trưởng thành. ADHD bao gồm một phức hợp các vấn đề chẳng hạn như khó khăn trong việc duy trì sự tập trung, tăng động (hiếu động thái quá) và có hành vi bốc đồng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY