MangYTe

Huyết học hôm nay

Nhóm máu nào dễ mắc bệnh tim nhất?

Những người có nhóm máu A, B hoặc AB có nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tuổi thọ ngắn hơn so với những người nhóm máu O.
Mục lục
Trong nghiên cứu mới đây của Viện Y tế quốc gia Mỹ, các nhà nghiên cứu đã tiến hành theo dõi khoảng 50.000 người ở độ tuổi trung niên và cao tuổi ở Đông Bắc Iran trong thời gian 7 năm. Họ phát hiện ra những người không có nhóm máu O chỉ chiếm 9% qua đời vì nguyên nhân sức khỏe yếu, 15% qua đời vì bệnh tim mạch.

Ngoài ra, trong nghiên cứu này các nhà khoa học cũng tiến hành kiểm tra nhóm máu của của các đối tượng xem có liên quan đến nguy cơ ung thư dạ dày, họ phát hiện ra rằng những người có nhóm máu A, B hay AB tăng 55% nguy cơ ung thư dạ dày so với những người nhóm máu O.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng trấn an rằng, kết quả nghiên cứu này không có nghĩa là những người khác nhóm máu O phải quá bận tâm, bởi nguy cơ bệnh tim và tuổi thọ còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác, bao gồm cả tập thể dục, sức khỏe thể chất tổng thể...các chuyên gia nhấn mạnh.

Trước đó, một nghiên cứu năm 2012 thuộc ĐH Y tế cộng đồng Harvard tại Boston, Mỹ) cũng đã phát hiện kết quả tương tự sau khi phân tích các chỉ số cơ thể, tuổi tác chế độ ăn uống của 90.000 người (ở độ tuổi từ 30-75) trong vòng 20 năm. Theo đó, những người có nhóm máu A, B hoặc AB sẽ dễ mắc bệnh tim hơn so với những người thuộc nhóm máu O.

Theo Linh Chi - Kiến Thức

Nguồn: Internet
Từ khóa: bệnh tim

Chủ đề liên quan:

bệnh tim mắc bệnh mắc bệnh tim
 • Thiết bị mới dự báo sớm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

  Thiết bị mới dự báo sớm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
  Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Y tế cộng đồng ở thành phố Boston (Mỹ) vừa phát minh thiết bị mới có tên gọi Globorisk có thể phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
 • 6.000 người Việt mắc bệnh ưa chảy máu

  6.000 người Việt mắc bệnh ưa chảy máu
  Con số này được đưa ra tại lễ kỷ niệm Ngày Hemophilia Thế giới 17/4/2015 do Hội Rối loạn đông máu Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức. Tuy nhiên, mới chỉ có gần 40% bệnh nhân trong số đó được phát hiện và chăm sóc thường xuyên.
 • Khói thuốc lá khiến trẻ mắc bệnh tim mạch

  Khói thuốc lá khiến trẻ mắc bệnh tim mạch
  Các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Y khoa Menzies thuộc ĐH Tasmania (Úc) cho biết, trẻ bị phơi nhiễm với khói thuốc lá từ cha mẹ sẽ có nguy cơ bị đau tim cao khi trưởng thành.
 • Thực phẩm giúp đẩy lùi bệnh tim

  Thực phẩm giúp đẩy lùi bệnh tim
  Các bệnh lý tim mạch như xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, hẹp mạch vành... ngày càng nhiều và phổ biến ở xã hội hiện đại.
 • Ăn ở thế nào mà mắc bệnh phụ khoa

  Ăn ở thế nào mà mắc bệnh phụ khoa
  Chả hiểu con bé kia ăn ở thế nào, mà còn non choẹt đã phải đi khám phụ khoa, chắc là chơi bời, quan hệ bừa bãi lắm đây! Có phải cô lăng nhăng với thằng nào, nên mới mắc bệnh đúng không?
 • Phụ nữ mang thai dễ mắc bệnh trĩ

  Phụ nữ mang thai dễ mắc bệnh trĩ
  Bệnh trĩ tuy không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nếu không điều trị kịp thời cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cả mẹ và bé không chỉ trong thai kỳ mà cả khoảng thời gian sau sinh.
 • Có phải mắc bệnh lậu?

  Có phải mắc bệnh lậu?
  Bệnh lậu cấp tính có biểu hiện đái buốt, đái dắt, đái mủ và xét nghiệm dịch tiết sẽ có song cầu khuẩn (cầu khuẩn hình hạt cà phê).
 • Mắc bệnh vì đánh răng 4 lần mỗi ngày

  Mắc bệnh vì đánh răng 4 lần mỗi ngày
  Đánh răng là thói quen cần duy trì thường xuyên. Nếu lạm dụng, hành động này sẽ gây hại cho bộ nhai, thậm chí khiến bạn mắc bệnh.
 • 200.000 người Việt Nam tử vong do bệnh tim mạch mỗi năm

  200.000 người Việt Nam tử vong do bệnh tim mạch mỗi năm
  Tại Việt Nam, cứ 3 người trưởng thành có 1 người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Mỗi năm, các bệnh lý về tim mạch cướp đi khoảng 200.000 người, chiếm 1/4 tổng số trường hợp tử vong tại Việt Nam.
 • Mỗi năm Việt Nam có gần 2.700 trường hợp mới mắc bệnh u lympho

  Mỗi năm Việt Nam có gần 2.700 trường hợp mới mắc bệnh u lympho
  Ở nước ta, ước tính mỗi năm có gần 2.700 trường hợp mới mắc bệnh u lympho với đủ mọi lứa tuổi, ở cả nam và nữ và có chiều hướng gia tăng.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY